1 trứng gà bao nhiêu calo

Trứng là loại đồ ăn sở hữu phong phú và đa dạng cơ hội chế phát triển thành kể từ luộc cho tới nấu nướng thực hiện bánh hoặc những đồ ăn không giống nhau. Đây là đồ ăn thanh khiết và sở hữu lượng năng lượng vô một trái ngược trứng không nhiều.

Bạn đang xem: 1 trứng gà bao nhiêu calo

Theo Sở Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), vô một trái ngược trứng rộng lớn sở hữu trọng lượng khoảng chừng 50 gram (g) thì chứa chấp khoảng chừng 72 năng lượng.

Số năng lượng đúng đắn tùy theo độ cao thấp của một trái ngược trứng. Ví dụ:

  • Trứng nhỏ (38g): 54 calo
  • Trứng vừa vặn (44g): 63 calo
  • Trứng rộng lớn (50g): 72 calo
  • Trứng cực kỳ rộng lớn (56g): 80 calo
  • Trứng jumbo (63g): 90 calo

Lưu ý rằng: Đây là một trong trái ngược trứng không tồn tại bộ phận bổ sung cập nhật. Khi các bạn chính thức tăng dầu hoặc bơ vào trong chảo nhằm rán trứng hoặc nấu nướng cùng theo với thịt xông sương, xúc xích hoặc phô mai thì lượng năng lượng tăng thêm đáng chú ý.

2. Thành phần đủ dinh dưỡng vô trứng gà

Có sự khác lạ tương đối rộng về lượng năng lượng thân thích tròng trắng trứng và lòng đỏ ửng trứng. Lòng đỏ ửng của một trái ngược trứng rộng lớn chứa chấp khoảng chừng 55 năng lượng trong lúc phần White chỉ chứa chấp 17 năng lượng.

Ngoài lượng năng lượng, vô trứng còn chứa được nhiều dưỡng chất không giống.

Ăn trứng gà thế nào là là ăn ý lý?

Lòng đỏ ửng và tròng trắng của trứng gà chứa chấp lượng năng lượng không giống nhau

2.1 Protein

Protein cực kỳ quan trọng cho việc phát triển, sức mạnh và thay thế khung hình. Hình như, protein cũng quan trọng muốn tạo rời khỏi hooc môn, enzyme và kháng thể.

Có 6,28g protein vô một trái ngược trứng rộng lớn và 3,6g được nhìn thấy trong tim White trứng. Chế phỏng đủ dinh dưỡng được khuyến nghị cho tới protein là 0,8 g protein cho từng kilogam trọng lượng khung hình.

2.2 Chất béo

Khoảng 1/2 lượng năng lượng vô một trái ngược trứng tới từ hóa học vĩ đại. Một trái ngược trứng rộng lớn sở hữu bên dưới 5g hóa học vĩ đại tuy nhiên triệu tập đa số trong tim đỏ ửng trứng. Khoảng 1,6g là chất vĩ đại bão hòa.

Lòng đỏ ửng trứng chứa chấp axit vĩ đại omega-3 thanh khiết. Axit vĩ đại omega-3 hùn rời viêm vô khung hình và thực hiện rời nguy hại giắt những căn bệnh mạn tính như bệnh tim mạch, ung thư và viêm khớp.

2.3 Cholesterol

Một trái ngược trứng rộng lớn tầm chứa chấp 186 miligam (mg) cholesterol. Không cần toàn bộ cholesterol đều xấu xí bởi hóa học này cực kỳ quan trọng cho tới một trong những tác dụng cần thiết vô khung hình. Hầu không còn người xem hoàn toàn có thể ăn một hoặc nhị trái ngược trứng thường ngày tuy nhiên ko bắt gặp yếu tố gì với nấc cholesterol.

Nếu lượng cholesterol tiết cao hoặc các bạn bị đái đàng, các bạn vẫn hoàn toàn có thể ăn trứng với con số vừa vặn cần (bốn cho tới sáu trái ngược từng tuần) tuy nhiên không tồn tại yếu tố gì. Tuy nhiên, nhằm đáp ứng sức mạnh, các bạn tránh việc thông thường xuyên ăn những đồ ăn không giống có tương đối nhiều hóa học vĩ đại bão hòa, chất vĩ đại trans hoặc cholesterol.

Xem thêm: cách tính điểm tốt nghiệp đại học

nồng phỏng cholesterol.

Dung hấp thụ rất nhiều lượng Cholesterol kể từ trứng hoàn toàn có thể nguy hiểm kinh hoàng cho tới sức mạnh của bạn

2.4 Carbohydrate

Trứng chứa chấp cực kỳ không nhiều carbohydrate, chỉ với 0,36g vô một trái ngược trứng rộng lớn.

2.5 Vitamin

Trứng là một trong mối cung cấp vitamin B tuyệt hảo, nhất là Vi-Ta-Min B-2 (riboflavin) và B12 (cobalamin).

Vitamin B-12 được khung hình dùng muốn tạo ADN, đó là vật tư DT vô toàn bộ những tế bào của tất cả chúng ta. Vitamin B-12 cũng lưu giữ cho những thần kinh trung ương và tế bào tiết khỏe khoắn, đảm bảo ngăn chặn bệnh tim mạch và phòng tránh một loại thiếu thốn tiết như thiếu thốn tiết hồng huyết cầu mập mạp.

Trứng cũng có một lượng vitamin A, D và E, folate, biotin và choline tương đối tốt. Hầu không còn những Vi-Ta-Min vô một trái ngược trứng đều được nhìn thấy trong tim đỏ ửng, nước ngoài trừ riboflavin.

2.6 Chất khoáng

Trứng là một trong mối cung cấp đủ dinh dưỡng nhiều selen, can xi, i-ốt và phốt pho. Chất chống lão hóa selen hùn đảm bảo khung hình ngăn chặn những thương tổn bởi những gốc tự tại sở hữu vô quy trình oxi hóa, bệnh tim mạch và thậm chí còn một trong những loại ung thư.

3. Làm sao nhằm ăn trứng an toàn?

Trứng là một trong vô tám loại đồ ăn thông thường xuyên tạo nên không thích hợp đồ ăn. Các triệu triệu chứng không thích hợp trứng hoàn toàn có thể xuất hiện tại tức thì sau khoản thời gian ăn bao gồm:

  • Nổi mề đay bên trên mặt mày hoặc xung quanh miệng
  • Nghẹt mũi
  • Ho hoặc tức ngực
Hen suyễn không thở được tức ngực

Tức ngực sau khoản thời gian ăn trứng hoàn toàn có thể là triệu triệu chứng đã cho chúng ta biết các bạn bị không thích hợp trứng

  • Buồn ọe, con chuột rút và nhiều lúc nôn
  • Sốc phản vệ

Trứng sinh sống ko sẽ là đáng tin cậy nhằm ăn. Vấn đề này là vì nguy hại nhiễm vi trùng Salmonella. Ngộ độc Salmonella hoàn toàn có thể gây sự chú ý, con chuột rút và thoát nước. Trẻ sơ sinh, người rộng lớn tuổi hạc, phụ phái đẹp mang bầu và những người dân sở hữu hệ miễn kháng yếu hèn sở hữu nguy hại giắt những biến đổi nguy hiểm rộng lớn.

Cách rất tốt nhằm phòng tránh ngộ độc Salmonella là làm những công việc lạnh lẽo trứng sau khoản thời gian mua sắm bên trên siêu thị tức thì khi chúng ta về mái ấm và đáp ứng nấu nướng chín trứng, tối thiểu là 160°F trước lúc ăn. Nếu các bạn ăn trứng gà sinh sống hoặc ko chín, hãy lựa chọn trứng khử trùng.

Mọi vướng mắc rất cần được chưng sĩ chuyên điều trị trả lời Quý khách hàng hoàn toàn có thể tương tác Hệ thống Y tế Vinmec bên trên cả nước hoặc ĐK trực tuyến TẠI ĐÂY.

Xem thêm: cách trị đờm cho trẻ sơ sinh dưới 1 tháng tuổi