14 3 là ngày gì

Ngày 14/3 là ngày gì, xuất xứ và ý nghĩa?

Ngày 14/3 thường niên là ngày những đôi bạn trẻ thông thường tặng vàng lẫn nhau nhằm đáp lại tình yêu của đối phương dành riêng cho bản thân. Đó còn được gọi là ngày Valentine Trắng.

Xem nhanh:

Bạn đang xem: 14 3 là ngày gì

  • • Nguồn gốc ngày Valentine trắng
  • • Ý nghĩa ngày Valentine trắng

Nguồn gốc ngày Valentine trắng

Ngày 14/3 là ngày Valentine Trắng, với xuất xứ kể từ Nhật Bản và được tổ chức triển khai sau một tháng tính từ thời điểm ngày Valentine truyền thống lâu đời 14/2. 

Ngày Valentine Trắng khởi nguồn từ mẩu truyện của một đôi bạn trẻ bên trên Nhật Bản. Một chàng trai cung cấp kẹo mềm tự động tay thực hiện một vỏ hộp kẹo rộng lớn nhằm đáp lại tình yêu của cô nàng đang được tỏ tình với anh vào trong ngày 14/2 trước cơ. Món vàng khiến cho cả nhị cảm biến được tình yêu của đối phương. 

14/3 là ngày gì
Ảnh: Pxfuel

Trên thực tiễn, ngày Valentine Trắng được tổ chức triển khai nhập năm 1977 bên trên Nhật Bản bởi một doanh nghiệp lớn các loại bánh kẹo. Họ mong muốn tiếp thị thành phầm của tớ nên tổ chức triển khai một sự khiếu nại mang tên "Ngày kẹo dẻo" dành riêng cho phái nam vào trong ngày 14/3. 

Dù không khiến được giờ đồng hồ vang rộng lớn tuy nhiên cái brand name Valentine Trắng cũng rất được biết tới từ cơ. 

Đến năm 1978, doanh nghiệp lớn các loại bánh kẹo này đang được đầu tiên thừa nhận ngày 14/3 thường niên là ngày Valentine Trắng. Và cũng kể từ cơ ngày nay được những đôi bạn trẻ yêu thương nhau tiếp nhận và hưởng trọn ứng cho tới thời nay. 

Xem thêm: hạt dẻ có tác dụng gì

Ý nghĩa ngày Valentine trắng

Valentine Trắng 14/3 sẽ là “ngày hồi đáp” dành riêng cho lễ tình nhân đỏ lòm 14/2 trước cơ. Vào ngày nay, những đôi bạn trẻ yêu thương nhau tiếp tục tặng vàng lẫn nhau nhằm thể hiện tại tình yêu thực bụng của tớ, cũng chính là lời nói trả lời tình thương của những người ấy. điều đặc biệt đấy là cơ hội nhằm phái nam thể hiện tại tình yêu tối đa với những người phụ nữ bản thân chiều chuộng. 

Các phần quà những chàng trai nên lựa chọn tặng nữ giới là socola Trắng, huê hồng, kẹo, bánh quy. Không nên tặng socola đen sì trong thời gian ngày này vì như thế nó được xem như là phần quà kể từ chối tình yêu. 

Ngoài rời khỏi, chúng ta cũng hoàn toàn có thể lựa lựa chọn những khoản loại theo dõi sở trường của nữ giới như: túi xách tay, nước hoa, giầy dép, trang sức… nhằm thể hiện tại tình yêu của tớ.

>>>Xem thêm: Những lời chúc Valentine trắng ngày 14/3 thắm thiết nhất<<<

Xem thêm: trang trí sinh nhật đơn giản