băng bó vết thương ở tay

Những gặp chấn thương tạo nên chỗ bị thương ở tay rất cần được băng bó đúng chuẩn nhằm mục đích giới hạn hiện tượng sưng nề và đảm bảo xương khớp nhập một vài tình huống sở hữu thương tổn nặng trĩu. Việc băng khoanh tay sau gặp chấn thương đúng chuẩn là giải pháp giới hạn những thương tổn đột biến Lúc dịch chuyển cho tới bệnh viện nhập một vài tình huống.

Bạn đang xem: băng bó vết thương ở tay

1. Khi nào là cần được băng bó tay?

Sơ cứu là một trong giải pháp gom giới hạn những gặp chấn thương này trở thành áp lực rộng lớn, một vài tình huống gặp chấn thương cần được băng bó tay như:

1.1 Gãy xương

Gãy xương tay hoàn toàn có thể xẩy ra tự sự đánh tan một hoặc nhiều bên trên tay của người tiêu dùng, hoàn toàn có thể là xương bàn tay hoặc xương cẳng tay... Khi gặp gỡ cần hiện tượng tay bị thương hoặc nghi hoặc gãy tay cần được băng bó tay. Một số vết đã cho chúng ta thấy các bạn bị gãy xương như:

 • Xương tay bị cong hoặc biến tấu rõ ràng rệt.
 • Vùng gặp chấn thương của người tiêu dùng bị bầm tím, mượt và sưng lên.
 • Không thể động đậy hoặc biến tấu Lúc cố triển khai động tác.
 • Cảm giác bị bại liệt bàn tay và ngón tay nếu như gãy xương bàn tay.
 • Đau kinh hoàng, đặc biệt quan trọng Lúc ấn nhập địa điểm gãy xương.

Cần cần băng quấn song sau khoản thời gian tiếp tục người sử dụng nẹp thắt chặt và cố định địa điểm gãy bên trên và bên dưới một khớp. Hạn chế động đậy sau khoản thời gian và đã được băng bó.

1.2 Bong gân

Bong gân tay là một trong gặp chấn thương xẩy ra Lúc bị kéo căng dẫn cho tới rách nát chạc chằng, gân là tế bào liên kết những xương nhập lại cùng nhau, ở tay thì dễ dẫn đến tác động cho tới ngón loại tối đa.

Bong gân thông thường ko cần là những tình huống cung cấp cứu vãn hắn tế, tuy nhiên bọn chúng rất cần được chữa trị đúng chuẩn. Trước Lúc tương tác chưng sĩ chúng ta cũng có thể người sử dụng một băng nén gom giữ lại áp lực nặng nề xung xung quanh chống bị bong gân. Như vậy gom cắt giảm hiện tượng sưng phù bằng phương pháp ngăn hóa học lỏng tụ tập bên trên địa điểm bong gân, gom tay các bạn thời gian nhanh lành lặn rộng lớn. Thông thường chưng sĩ chữa trị hoàn toàn có thể ý kiến đề xuất một vũ khí chuyên sử dụng nhằm thắt chặt và cố định bàn tay của người tiêu dùng, ví dụ như nẹp nhằm thắt chặt và cố định địa điểm đau tay.

1.3 Sau một gặp chấn thương tự kéo căng tay quá sức

Chấn thương hoặc tay bị thương dẫn cho tới căng cơ ở tay xẩy ra khi chúng ta kéo căng hoặc thực hiện rách nát cơ hoặc gân ở tay. Loại gặp chấn thương này khiến cho thương tổn thông thường gặp gỡ ở những gân nối cơ cổ tay, cẳng tay với ngón tay. Nó thông thường tạo nên vì như thế những hành vi tái diễn rất nhiều lần như gõ hoặc dùng loài chuột.

Giống như bong gân, căng cơ ko cần là tình huống cung cấp cứu vãn hắn tế. cũng có thể tương tác chưng sĩ và để được chữa trị đúng chuẩn. Nên người sử dụng băng nghiền sẽ hỗ trợ thắt chặt và cố định vùng bị thương và giữ lại áp lực nặng nề hoặc người sử dụng những nẹp chuyên sử dụng.

Sau gặp chấn thương người dịch rất cần được băng bó tay

Sau gặp chấn thương người dịch rất cần được băng bó tay

1.4 Vết thương hở

Các vết thương hở ví dụ như vết rách nát hoặc vết thủng, xẩy ra Lúc domain authority bị rách nát. Những loại gặp chấn thương này thông thường gặp gỡ ở bàn tay và ngón tay. Chúng thông thường là thành phẩm của những vụ tai nạn thương tâm Lúc núm cầm những vật sắc và nhọn, ví dụ như dao thực hiện nhà bếp.

Nhiều chỗ bị thương ở tay nhẹ nhõm và thông thường tiếp tục tự động lành lặn. Tuy nhiên, chú ý rằng bàn tay của người tiêu dùng đựng được nhiều đầu rễ thần kinh, gân và gân máu nhập không khí nhỏ, nên dễ dẫn đến thương tổn. Ngay cả một chỗ bị thương mặc dù nhỏ ở tay cũng hoàn toàn có thể tạo nên nhiều thương tổn rộng lớn những gì tất cả chúng ta nghĩ về. Một số tình huống cần thiết che chở hắn tế như:

 • Vết thương khiến cho thủng domain authority.
 • Chảy huyết quá nhiều
 • Rất nhức tuy nhiên ko thể chịu đựng đựng được.
 • Vết thương rộng lớn hoặc sâu sắc.
 • Mảnh vỡ bị vướng kẹt nhập chống chỗ bị thương.
 • Có cảm xúc bại liệt ngớ ngẩn, mất mặt cảm xúc.
 • Không sở hữu tài năng dịch chuyển chống bị tác động.
 • Vết thương tự động vật cắn.
 • Vết thương hoàn toàn có thể hoặc nguy hại bị nhiễm trùng cao.

Cần dùng băng gom lưu giữ tinh khiết những chỗ bị thương nhỏ ở tay. Sau Lúc cọ tinh khiết chỗ bị thương nhỏ, hãy băng chỗ bị thương vì như thế băng gạc hoặc băng cá thể so với phần tay bị thương.

Xem thêm: cách nấu canh ngao chua

1.5 Bỏng

Bỏng là một trong tổn thương thịnh hành không giống bên trên bàn tay và ngón tay tự dùng làm nấu nướng nướng. Bỏng là vì xúc tiếp với sức nóng, bao hàm mặt mũi trời, ngọn lửa hoặc những hóa học giá. Các loại phỏng không giống hoàn toàn có thể gặp gỡ là phỏng tự lạnh lẽo, hóa hóa học hoặc phỏng tự năng lượng điện.

Nên cho tới khám đa khoa tức thì nếu như bị phỏng nặng trĩu ở tay. Các tín hiệu của vết phỏng rộng lớn như:

 • Một vết phỏng rất rất sâu
 • Da thô hoặc cứng
 • Da nom tương tự cháy đen sạm hoặc sở hữu những mảng màu sắc như đen sạm, white hoặc nâu
 • Vết phỏng sở hữu chiều ngang to hơn 7cm

Băng vết phỏng hoàn toàn có thể gom nâng cao quy trình trị lành lặn vết phỏng. Sau Lúc làm giảm nhiệt độ và độ ẩm vết phỏng, người sử dụng băng gạc lỏng che đậy lên vùng domain authority tay bị phỏng tiếp tục đảm bảo vùng domain authority bị thương tổn.

2. Cách băng bó những chỗ bị thương bên trên nhà

Với những chỗ bị thương nhẹ nhõm hoặc vết phỏng chúng ta cũng có thể vận dụng giải pháp băng bó tận nơi. Khi băng bó tất cả chúng ta cần phải có băng gạc vô trùng, băng cuộn, chạc buộc hoặc cặp thắt chặt và cố định băng.

Các bước băng bó chỗ bị thương bàn tay:

 • Nếu đang được chữa trị chỗ bị thương hở hoặc vết phỏng ở tay, trước tiên hãy cọ tinh khiết vùng bị tác động và che đậy băng gạc vô trùng lên trước lúc quấn tay vì như thế băng.
 • Mở băng cuộn và chính thức địa điểm cuộn ở ngay gần cổ tay với phần cuối của cuộn.
 • Quấn băng cuộn gấp đôi xung quanh cổ tay.
 • Từ phía bên trong địa điểm cổ tay, kéo băng cuộn theo dõi lối chéo cánh bên trên đỉnh bàn tay. Cuộn giờ đây tiếp tục nằm ở vị trí địa điểm ở bên cạnh ngón út ít của người tiêu dùng.
 • Kéo băng quấn xung quanh ngón út ít và bên dưới những ngón tay cho tới ngón trỏ. Sau cơ, kéo xung xung quanh ngón tay trỏ và xuống theo dõi một lối chéo cánh bên trên đỉnh bàn tay đi ra phía bên ngoài của cổ tay.
 • Tiếp theo dõi, quấn băng xung quanh cổ tay một đợt nữa. Vị trí này cần là điểm các bạn chính thức quấn băng trước tiên.
 • Lặp lại quá trình bên trên khoảng chừng kể từ 4 cho tới 6, tạo ra một dải băng tương tự hình số tám xung xung quanh bàn tay và những ngón tay. Sau Lúc quấn thì những đầu bên trên của ngón tay sẽ tiến hành trông thấy.
 • Khi các bạn tiếp tục băng kín toàn chiếc bàn tay kết thúc, hãy thắt chặt và cố định nó vì như thế cặp hoặc hoàn toàn có thể vì như thế chủ yếu chạc băng cuộn ở đoạn cuối.
Người dịch cũng hoàn toàn có thể băng khoanh tay bên trên nhà

Người dịch cũng hoàn toàn có thể băng khoanh tay bên trên nhà

3. Một số chú ý Lúc băng bó tay

Khi băng bó phần đau tay bạn phải chú ý một vài yếu tố sau:

 • Tránh kéo băng quá chặt Lúc quấn. Nếu băng quá chặt, tiếp tục tách đứt lưu thông huyết bên trên tay của người tiêu dùng khiến cho thiếu thốn huyết cho tới nuôi chăm sóc tay. Để đánh giá coi sở hữu bị quá chặt hay là không, hãy sử dụng tay còn sót lại bóp một trong số móng tay và kiểm đếm cho tới năm. Màu của ngón tay tiếp tục quay về móng tay của người tiêu dùng trong khoảng nhì giây. Nếu ko quay về sau 2 giây, chúng ta nên thả lỏng băng.
 • Quấn phía bên ngoài của địa điểm bị thương. Khi quấn những chống xung xung quanh chỗ bị thương sẽ hỗ trợ đáp ứng được áp lực nặng nề được vận dụng đồng đều.
 • Sử dụng băng gạc vô trùng hoặc băng cuốn, ko người sử dụng băng Like New 99%. Bởi việc dùng lại băng gạc hoặc vì như thế cuốn hoàn toàn có thể kéo theo nhiễm trùng.
 • Tránh băng bó kín tuy nhiên chỗ bị thương bị nhiễm trùng. Nếu địa điểm gặp chấn thương sở hữu tín hiệu đỏ rực, giá, sưng, chảy mủ, mủ vàng hoặc xanh rớt, nóng bức và rét lập cập thì chỗ bị thương hoàn toàn có thể hiện giờ đang bị nhiễm trùng.

Mỗi loại chỗ bị thương lại cần dùng những giải pháp băng khoanh tay sau khoản thời gian bị thương không giống nhau, do đó bạn phải nhận thấy được hiện tượng của tôi và để được băng bó đúng chuẩn, giới hạn những tác động cho tới quy trình lành lặn chỗ bị thương.

Để bịa lịch khám xét bên trên viện, Quý khách hàng vui mừng lòng bấm số HOTLINE hoặc bịa lịch thẳng TẠI ĐÂY. Tải và bịa lịch khám xét tự động hóa bên trên phần mềm MyVinmec nhằm vận hành, theo dõi dõi lịch và bịa hứa từng khi từng điểm tức thì bên trên phần mềm.

Nguồn tham lam khảo: healthline.com

Xem thêm: cách làm chân gà sả tắc rút xương