các bài hát trong đan nguyên

Nếu để ý kỹ, chúng ta có thể thấy làng nhạc hải ngoại có một chu kỳ rất thú vị, đó là cứ 10 năm lại có một nam ca sĩ xuất hiện ở dòng nhạc vàng, gây nên hiện tượng đình đám. Thập niên 1980 là thời kỳ Tuấn Vũ xuất hiện; thập niên 1990 là Trường Vũ; những năm 2000 là Quang Lê; và những năm 2010 là Đan Nguyên.

Bạn đang xem: các bài hát trong đan nguyên

Dù có người thích và cũng có nhiều người không thích giọng hát của Đan Nguyên, nhưng dù sao anh cũng là một trong những ngôi sao sáng giá của làng nhạc hải ngoại những năm 2010 khi anh mới bước chân vào sân khấu. Giai đoạn châu Á năm 2007-2008.

Sau đây xin tuyển chọn những ca khúc tiêu biểu nhất, được tìm kiếm nhiều nhất của Đan Nguyên. Hầu hết những ca khúc này đều được Đan Nguyên hát trong các chương trình Asia, bởi có người đã nói: Tất cả những gì tinh túy nhất của Đan Nguyên đều để lại cho Asia trước khi chuyển về trung tâm Thúy Nga.

24 giờ phép thuật

Bài hát 24 giờ phép thuật là một trong những ca khúc được yêu thích nhất của nhạc sĩ Trúc Phương, đồng thời cũng được coi là ca khúc "sexy" nhất trong dòng nhạc vàng, được thể hiện qua ca từ tuyệt vời của nhạc sĩ Trúc Phương:

đưa chúng ta trở lại con người nguyên thủy
Mùa yêu thương muốn vụng trộm nói tiếng yêu in dấu tay


Click để nghe Đan Nguyên hát 24 Giờ Phép Thuật

Chuyện Hoa Sim

Hoa sim là một trong những loài hoa xuất hiện nhiều nhất trong nhạc vàng. Xuất phát từ một bài thơ của nhà thơ Hữu Loan viết vào những năm 1940 cho mối tình có thật bi thương của tác giả ở miền Bắc, từ những năm 1960, nhiều nhạc sĩ sống ở miền Nam đã viết nhạc, nổi tiếng nhất là bài “Áo Anh Sứt Chỉ Đường Tà”. " của nhạc sĩ Phạm Duy, Đồi Hoa Sim của nhạc sĩ Dzũng Chinh. Ngoài ra, các nhạc sĩ Duy Khánh, Song Ngọc cũng có phổ nhạc cho bài thơ này, nhưng ít được biết đến. Nhạc sĩ Hồng Vân cũng dựa trên câu chuyện đồi sim của Hữu Loan để viết ca khúc Chuyện người con gái hái sim. Sau 1975, nhạc sĩ Anh Bằng phổ nhạc bài Chuyện Hoa Sim, cũng rất nổi tiếng với giọng ca Như Quỳnh vào giữa thập niên 1990. Năm 2009, Đan Nguyên hát lại Chuyện Hoa Sim và cũng rất ăn khách.

Rừng hoang hoa tím đẹp nhất
Câu chuyện tình yêu nhất về hoa sim


Click để nghe Đan Nguyên hát Chuyện Hoa Sim

Những lời này cho bạn

Những ca khúc của nhạc sĩ Trúc Phương trong chùm ca khúc Câu chuyện của chúng ta , bao gồm các bài viết Câu chuyện của chúng tôi, câu chuyện của chúng tôi một lần nữa (tên khác Trước Tình Yêu ) Và Đối với câu chuyện của chúng tôi (tức là bài Những lời này cho bạn ).


Click để nghe Đan Nguyên hát tặng bạn những lời này

Những lời này cho bạn
Em bỏ tôi đi chưa đầy nửa yêu thương
Khi đam mê thể xác tràn đầy
Hương lửa không đầy sao lòng tôi chua xót

quý cô trong màu tím

Nàng Áo Tím là một sáng tác của nhạc sĩ Anh Bằng và không được nhiều người quen thuộc, gần như thất truyền, cho đến khi được chính tác giả giao cho ca sĩ Đan Nguyên hát tại Asiad 76 vào năm 2016. Trước đó, bài hát này đã được đầu tiên được ca sĩ Kim Loan thu âm trên đĩa nhựa của Sóng Nhạc Asia từ năm 1966, rồi bị quên lãng nửa thế kỷ.


Click để nghe Đan Nguyên hát Áo Dài Tím

Thường thì cô ấy vẫn đến cùng một khu phố
Đi qua trước sân nhà tôi
Một buổi chiều nàng thấy tôi nhìn tôi vội nghiêng nón
Che miệng cười…

Mùa Xuân Năm Ấy Có Em

Giữa hàng trăm ca khúc xuân nổi tiếng được sáng tác cách đây hơn nửa thế kỷ, người nghe nhạc vàng vẫn nhớ và yêu thích ca khúc. Mùa Xuân Năm Ấy Có Em của nhạc sĩ Anh Việt Thu. Đây là một ca khúc với ca từ chan chứa tình yêu đôi lứa, nói lên tâm trạng, tình cảm của những người con xa quê, luôn lo lắng không biết có kịp về đón Tết cùng gia đình hay không. với những người thân yêu:

Nếu lỡ hẹn chiều nay không về,
Rồi xuân năm nay sẽ buồn,
Sẽ buồn hơn mai già,
Nhưng xuân quên mặc áo mới


Click để nghe Đan Nguyên hát Mùa Xuân Có Em

Đan Nguyên được yêu thích với ca khúc này, nhưng đáng tiếc là anh đã viết sai chính tả nghiêm trọng lời bài hát này, dẫn đến các ca sĩ trẻ sau này cũng hát sai theo.

Chuyến tàu hoàng hôn

Đây là một trong những ca khúc nhạc vàng nổi tiếng nhất viết về sân ga và đoàn tàu được sáng tác trước năm 1975, bên cạnh các ca khúc Chuyến Tàu Đêm Năm Xưa, Hai Chuyến Tàu Đêm của nhạc sĩ Trúc Phương, Ga Chiều của nhạc sĩ Lê Dinh, Người Tình Không Đừng Đến của nhạc sĩ Ngân Giang, Hai Mùa Mưa của Lê Minh Bằng.

Chiều tiễn nhau khi bóng chiều lùi xa
Hoàng hôn về đâu, tím bừng trong hồn tôi
Muốn không gian đừng tan chảy, hãy giữ lấy đôi chân của thời gian
Thôi trôi cho giây phút biệt ly này kéo dài,
Trước khi chia xa, ước gì tàu đừng đi.


Click để nghe Đan Nguyên hát Chuyến Tàu Hoàng Hôn

Đoạn Mưa Đêm Buồn

Ca khúc nổi tiếng Chế Linh sáng tác dưới bút danh Tú Nhi. Anh kể về hoàn cảnh sáng tác ca khúc này, đó là vào một mùa mưa ở Sài Gòn năm 1969, những cơn mưa lớn kéo dài khiến đường phố ngập như suối. Một lần mắc mưa giữa Sài Gòn, Chế Linh vào trú ẩn tại nhà hàng Kim Sơn trên đại lộ Lê Lợi. Đợi mưa tạnh, anh uống một mình và viết bài hát này. Sau đó, bài hát được thêm tên Vinh Sử để Vinh Sử xin phép xuất bản, sau đó in và phát hành bản nhạc.

Đường phố đêm nay mưa
Trái tim đầy hoài niệm
Làm sao để tôi có thể khiến bạn hạnh phúc?
Còn ai làm tôi vui...


Click để nghe Đan Nguyên hát đoạn buồn đêm mưa

Xem thêm: ngứa am dao phai lam sao

Xuân này con không về

Một trong những ca khúc xuân nổi tiếng nhất của dòng nhạc vàng do nhóm nhạc Trịnh Lâm Ngân sáng tác và từng gắn liền với tên tuổi của ca sĩ Duy Khánh. Sau này, hai ca sĩ trẻ thành công nhất với ca khúc này có lẽ là Quang Lê và Đan Nguyên.


Click để nghe Đan Nguyên hát Xuân Này Con Không Về

Quên tôi đi

Bài hát này được ký tên là Phượng Kim, và không nhiều người biết Phượng Kim là bút danh của nhạc sĩ Nguyễn Văn Để (tác giả Vết thương cuối cùng với bút danh Diên An).

Khi sáng tác hai bài Người Tình và Hãy Quên Anh, nhạc sĩ Nguyễn Văn Để muốn lấy một bút danh nữ cho hợp với nhạc của hai bài này, nhưng vì không nghĩ ra tên nên đã lấy bút danh nữ. tên. Người đánh máy cho bài hát là Phương Kim.


Click để nghe Đan Nguyên hát Hãy Quên Em

Đếm bao lá vàng đốt thư tình xưa
Với những đám mây trên bầu trời, hướng dẫn tôi đi
Nước mắt chìm theo sóng ly rượu
Nếu mê gấm lụa phải quên lời thề

Xin Làm Người Xa Lạ

Một sáng tác của nhạc sĩ Tú Nhi (Chế Linh), gắn liền với tên tuổi ca sĩ Chế Linh. Ngoài tác giả, một trong những người thể hiện thành công nhất ca khúc này có lẽ là Đan Nguyên.

Còn gì nữa, ngày vui đã qua
Chẳng còn gì cả, tôi chỉ thấy tiếc hơn mà thôi.. .


Click để nghe Đan Nguyên hát Xin Làm Người Xa Lạ

nấm mồ tình yêu

Trước khi ca khúc Đoạt Mộ Quỳnh của nhạc sĩ Vũ Thanh gây sốt trong nước vào khoảng năm 2018, nó đã được Đan Nguyên thu âm tại hải ngoại:


Click để nghe Đan Nguyên hát Đắp Mộ Cuộc Tình

Những bài song ca hay nhất của Đan Nguyên

Chuyện Tình Bình Thường

Nhắc đến những nữ ca sĩ song ca được yêu thích nhất khi song ca cùng Đan Nguyên không thể không nhắc đến Băng Tâm, cũng là người đầu tiên song ca cùng Đan Nguyên ca khúc Chuyện Tình tại Asia 61 năm 2009.


Click để nghe Đan Nguyên - Băng Tâm hát Chuyện Tình Mộng Mơ

Mang Lại Tình Xưa


Click để nghe Đan Nguyên - Băng Tâm hát Nối Lại Tình Xưa

Tạm biệt trong đêm

Đan Nguyên cũng thường hát song ca với nữ ca sĩ xinh đẹp Hà Thanh Xuân, điển hình nhất là bài Tạ Từ Trong Đêm của nhạc sĩ Trần Thiện Thanh.


Click để nghe Đan Nguyên - Hà Thanh Xuân hát Tạ Từ Trong Đêm

Ngày Xuân Thăm Nhau


Click để nghe Đan Nguyên song ca cùng Hoàng Thục Linh

Thiệp Hồng Anh Viết Tên Em


Click để nghe Đan Nguyên song ca cùng Y Phụng

Đông Kha (nhacvangbolero.com)

Xem thêm: dầu gội bồ kết thảo dược