cách chăm mai sau tết

1. Bế Tắc quyết đỡ đần mai vàng sau đầu năm mới nhằm sang trọng năm hoa lại nở rộ

Bạn đang xem: cách chăm mai sau tết

Với những chậu mai chưng vô căn nhà ngày Tết, vì thế ko được xúc tiếp thông thường xuyên với ánh mặt mũi trời, cây sẽ không còn quang đãng ăn ý được, sau đó 1 thời hạn lá tiếp tục mỏng manh rộng lớn, lá được màu sắc xanh rì nhạt nhẽo, cành vươn nhiều năm yếu đuối ớt. Một số chậu mai lúc này được phun dung dịch kích ứng nhằm rời khỏi hoa và lưu giữ hoa, điều này làm cho tác động cho tới quy trình cải tiến và phát triển của mai. Trong những ngày nay, mai nên dồn tối nhiều vật liệu nhựa nhằm nuôi hoa nên sẽ ảnh hưởng kiệt mức độ. Nếu sau thời hạn này, mai ko được đỡ đần chất lượng tốt thì rất có thể sang trọng năm mai sẽ không còn rời khỏi hoa được nữa.

Cắt tỉa cành phụ

Sau Tết, bạn phải đem cây ra bên ngoài và bịa vô bóng râm; vì thế nếu như xúc tiếp thẳng với tia nắng mặt mũi trời, mai sẽ ảnh hưởng bị cháy lá. quý khách hạn chế tỉa bớt những cành nhiều năm, tước đoạt vứt nụ và hoa. Cành mai nên được tỉa trước thời gian ngày 15 và muộn nhất là trăng tròn âm lịch. Thông thông thường, người tớ tiếp tục hạn chế vứt 1/3 cành mai chuồn.

Bí quyết đỡ đần mai vàng sau đầu năm mới nhằm sang trọng năm hoa lại nở rộ

Cung cấp cho tăng đủ dinh dưỡng mang lại cây

Dùng khoảng tầm 1 thìa coffe trộn với 10 lít nước nhằm phun phủ lên lá và tưới xung quanh gốc cây. Nếu cây đâm chồi và cải tiến và phát triển mạnh, chúng ta ko cần thiết bón tăng phân mang lại cây nữa. Nếu cây vẫn chậm trễ rời khỏi lá, chúng ta người sử dụng tăng phân bón lá kích ứng phát triển tưới xung quanh gốc và phun phủ lên cây.

Bảo vệ cây ngoài những loại sâu sắc dịch hại

Mùa xuân ấm cúng là mùa nhưng mà những loại dịch dịch cải tiến và phát triển mạnh. Vì vậy, chúng ta nên uống thuốc sở hữu hoạt hóa học Hexaconazole và Fipronil nhằm phun phủ lên cây sau lần thứ nhất hạn chế tỉa khoảng tầm 10 ngày và đợt tiếp Từ đó là lúc cây một vừa hai phải ủ lộc. Vấn đề này hùn vô hiệu hóa những loại nấm mốc bám bên trên thân ái và gốc cây

Bí quyết đỡ đần mai vàng sau đầu năm mới nhằm sang trọng năm hoa lại nở rộ

Các cuộc thăm hỏi dò

Bạn sở hữu kĩ năng mua sắm một thành phầm làm sạch sẽ hoặc giặt đồ dùng nào là bại liệt sở hữu mã QR rõ nét bên trên vỏ hộp rộng lớn là một trong thành phầm không tồn tại mã QR không?

0 phiếu bầu

2. Cách đỡ đần mai vàng từng tháng

Từ 1 cho tới 2 tháng

Mai sau thời điểm chưng đầu năm mới hoàn thành chúng ta nên rước chậu mai rời khỏi Sảnh bịa điểm sở hữu bóng non và thông thoáng đãng, ko nên được đặt cây điểm sở hữu tia nắng thẳng vì thế tiếp tục khiến cho lá dễ dẫn đến cháy. Sau bại liệt, chúng ta nên hái không còn trái ngược hoa bên trên cây chỉ chừa lại lá non mang lại cây thở. Đến rằm mon giêng, cây tiếp tục cải tiến và phát triển khoẻ mạnh rộng lớn bạn cũng có thể tổ chức thu tàn bằng phương pháp hạn chế ngắn ngủn tàn. 

Sau bại liệt, thay cho khu đất nhằm bạn cũng có thể sút giảm phần rễ già cả hao hao cây rất có thể bú những dưỡng chất chất lượng tốt rộng lớn. Hình như, bón phân là một trong trong mỗi quy trình không thể không có. Đây quy trình hùn mai hồi sinh và phát triển mạnh rộng lớn. quý khách rất có thể người sử dụng phân NPK 30-10-10 và một không nhiều phân lân nhằm bón mang lại mai vàng.

Cách đỡ đần mai vàng từng tháng

Từ mon 3 cho tới mon 4

Lúc này được xem là khoảng tầm đầu mùa mưa, mai cũng chính thức phát triển và cải tiến và phát triển mạnh. Do bại liệt, nếu còn muốn cây mai của khách hàng cải tiến và phát triển chất lượng tốt hơn thế thì khoảng tầm vào đầu tháng 3 chúng ta nên bón tăng những loại phân như phân cơ học hoai mục, phân cơ học sinh học tập,...đồng thời bại liệt rất có thể phối kết hợp tăng những loại phân hoá học tập với bộ phận sở hữu nồng độ đạm cao. Còn nếu như mình muốn dùng phân vô nằm trong thì rất có thể bón sau trăng tròn mon 3 cũng khá được. 

Khi những trận mưa đầu mùa chính thức rơi xuống thì cũng chính là khi cây mai cải tiến và phát triển xanh tươi và có tương đối nhiều thiếu nhi mới nhất cây cần thiết nhiều lượng đủ dinh dưỡng rộng lớn nhằm nuôi thân ái nên chúng ta thể người sử dụng phân bón hít vào qua chuyện lá nhằm tương hỗ chồi non cải tiến và phát triển mạnh rộng lớn. 

Tuy nhiên, vào tầm khoảng vào cuối tháng 3 vào đầu tháng tư, đó là thời hạn cây dễ dẫn đến dịch nấm hồng, nên bạn phải đỡ đần và tỉa loại trừ những cành hỏng, tạo nên chừng thông thoáng mang lại cây.

Cách đỡ đần mai vàng từng tháng

Từ mon 5 cho tới mon 6

Đây là quy trình tiến độ cây cải tiến và phát triển ổn định lăm le và rất có thể lăm le dáng vẻ, uốn nắn nắn thân ái cây theo nhu cầu riêng rẽ của tôi. điều đặc biệt ở quy trình tiến độ này chúng ta tránh việc cành rời khỏi quá nhiều năm rồi mới nhất hạn chế tỉa, không chỉ có thế những cành nào là không tồn tại tín hiệu cải tiến và phát triển chất lượng tốt thì nên bấm ngay lập tức nhằm ko thực hiện hao tổn dưỡng chất nuôi cây. 

Xem thêm: mổ ruột thừa kiêng ăn gì

Từ mon 5 cho tới mon 6 lượng mưa tiếp tục nhiều hơn thế nên bạn phải đỡ đần mai thiệt kỹ, lưu ý những dịch nấm thân ái cây, lưu ý phun dung dịch vô hiệu hóa lộc dịch. Đây là cơ hội đỡ đần tương lai đầu năm mới hiệu suất cao bạn phải biết.

Cách đỡ đần mai vàng từng tháng

Từ mon 7 cho tới mon 8 

Thời gian trá này là khoảng tầm thời hạn cây mai chính thức cải tiến và phát triển nụ hoa. Tuy nhiên từ thời điểm tháng 7 cho tới mon 8 là khoảng tầm thời hạn mưa dầm nên bạn phải đánh giá thân ái cây sở hữu bị nấm ko, loại tra chậu khu đất nhằm coi biểu hiện ngập úng là hỏng sợ hãi rễ. Chú ý giới hạn hạn chế tỉa cành, lá nhằm cây sở hữu đầy đủ ĐK nhằm quang đãng ăn ý, nụ hoa cải tiến và phát triển mới nhất khoẻ mạnh.

Cách đỡ đần mai vàng từng tháng

Từ mon 9 cho tới mon 10 

Đến khoảng tầm mon 9 và mon 10 thì cây mai tiếp tục ngừng phát triển và lá mai vàng cũng dần dần già cả chuồn. Nhiệm vụ cần thiết thực hiện của khách hàng bại liệt đó là hãy lưu giữ làm thế nào cho tới mang lại cỗ lá cây mai luôn luôn xanh rì cho tới rằm mon 12. Mẹo hùn bạn cũng có thể thực hiện được điều này bại liệt đó là bón phân NPK với dynamic theo gót tỷ trọng ¼ liều mạng người sử dụng đầu năm mới và 2 tuần 1 đợt. Hoặc còn nếu không rành chúng ta chỉ việc bón dynamic là được ko nên dùng NPK. 

Đặc biệt ở quy trình tiến độ từ thời điểm tháng 9 cho tới mon 10 lượng mưa hạn chế dần dần và nụ hoa cũng sẽ có được ĐK nhằm bung nở. Do bại liệt việc lưu giữ lá làm sao để cho tương thích là vấn đề nhiều người hiện tượng đau đầu.Thực tế, cây mai đẹp nhất xấu xí là phụ thuộc vào tay nghề và tài năng của từng đứa ở quy trình tiến độ này, không nhiều là thì hoa tiếp tục nở nhanh chóng nhưng mà nhiều lá thì nụ hoa ko cải tiến và phát triển chất lượng tốt. 

Chính vậy nên, một thủ thuật rất có thể khiến cho bạn bại liệt đó là ở quy trình tiến độ này tránh việc người sử dụng phân sở hữu nồng độ đạm cao.

Cách đỡ đần mai vàng từng tháng

Từ mon 11 cho tới mon 12 

Bạn cần thiết bón đốc mang lại cây kể từ vào cuối tháng 10 hoặc nếu như chậm trễ thì rất có thể vào đầu tháng 11. Khi bón đốc rất tốt là nên dùng phân vô sinh. Nếu mong muốn tăng quality hao thì vứt phân kali kết phù hợp với phân lân rãi bên trên mặt mũi khu đất hoặc trộn nước tưới xung xung quanh gốc mai.

Đầu mon 12 để giúp đỡ mai sở hữu sau thời điểm rời khỏi hoa không trở nên yếu đuối, thất lạc mức độ thì bạn cũng có thể bón thêm 1 không nhiều phân Úc. Việc này mặt khác cũng hùn hoa mai không nhiều bị rụng rộng lớn. 

Chơi mai thì dễ dàng tuy nhiên đỡ đần mai ko nên là một trong việc giản dị. Do bại liệt với những tay nghề đỡ đần tương lai đầu năm mới nhưng mà Cleanipedia share kỳ vọng sẽ hỗ trợ ích cho chính mình trong những công việc đỡ đần mai hiệu suất cao rộng lớn.

Cách đỡ đần mai vàng từng tháng

3. Một vài ba chú ý Khi đỡ đần mai vàng sau tết

Khi thay cho khu đất mang lại cây, chúng ta nên lựa chọn loại khu đất phù tụt xuống nhiều đủ dinh dưỡng, ko nhiễm chua, phèn, đậm. cũng có thể người sử dụng cát trộn với khu đất thịt hoặc xơ dừa, trấu nhằm tăng kĩ năng lưu nước lại và đủ dinh dưỡng.

Tuyệt đối ko bón phân Khi cây vừa mới được thay cho khu đất vì thế điều này rất có thể thực hiện lỗi cỗ rễ. Chỉ dùng phân lót và một không nhiều phân bón lá. Những trận mưa đầu mùa với khí trời thoáng mát và lượng đạm bất ngờ tổ hợp vì thế sấm sét cũng đầy đủ nhằm cây cải tiến và phát triển mạnh mẽ và uy lực.

Một vài ba chú ý Khi đỡ đần mai vàng sau tết

Công việc đỡ đần mai vàng sau Tết vì vậy là hoàn hảo. Hãy sẵn sàng thiệt chất lượng tốt mang lại cây mai của mái ấm gia đình chúng ta nhằm năm tiếp theo lại được đón một mùa mai vàng tỏa nắng rực rỡ đem theo gót như ý tiền lộc giàn giụa căn nhà. Hy vọng những vấn đề bên trên hữu ích cho chính mình. Để hiểu biết thêm nhiều mẹo lặt vặt vô căn nhà, các bạn hãy theo gót dõi Cleanipedia thông thường xuyên nhé!

Tác giả: Team Cleanipedia 

Bản quyền nằm trong về: Unilever Vietnam. Ghi rõ ràng mối cung cấp Khi tìm hiểu thêm.

Xem thêm: cách cắm hoa cúc trên đĩa