cách dạy mèo đi vệ sinh đúng chỗ

Nếu chúng ta ghét bỏ việc cần tốn không ít thời hạn rửa sạch khay cát lau chùi và vệ sinh của mèo thường ngày, chúng ta có thể dạy dỗ mèo chuồn lau chùi và vệ sinh đích vị trí. Huấn luyện lau chùi và vệ sinh mang lại mèo là một trong cơ hội ấn tượng để lưu lại mang lại mái nhà của người sử dụng thật sạch rộng lớn, và nhiều con cái mèo triển khai nó tương đối tốt. Khi chúng ta bô giảng dạy con cái mèo của người sử dụng, chúng ta có thể tiết kiệm ngân sách thời hạn dọn rác rến mang lại mèo và thời hạn rửa sạch khay.

Có nhiều cỗ khí cụ giảng dạy lau chùi và vệ sinh không giống nhau tuy nhiên chúng ta có thể mua sắm, và nó rất cần thiết nhằm dùng vô quy trình này. Huấn luyện mèo chuồn lau chùi và vệ sinh đích vị trí là một trong quy trình từng bước. Vì vậy hãy kiên trì và sẵn sàng dạy dỗ mang lại mèo của người sử dụng trong tương đối nhiều tuần hoặc nhiều mon.

Bạn đang xem: cách dạy mèo đi vệ sinh đúng chỗ

Tham khảo thêm thắt về: những "boss" mèo Anh lông cụt và giá cả bên trên Dog Paradise Shop

Liệu rằng chúng ta đang được cần thiết dò la hiểu về cách dạy mèo đi vệ sinh đúng chỗ vô thời gian này?

Trước khi chúng ta nhập cuộc “khóa huấn luyện” dạy dỗ mèo chuồn lau chùi và vệ sinh của Dog Paradise, bạn phải xác lập coi bại liệt liệu có phải là lựa lựa chọn tương thích mang lại con cái mèo của người sử dụng ko. Nếu con cái mèo của người sử dụng gần đầy sáu mon tuổi hạc, hoặc đang được gặp gỡ yếu tố Lúc dùng khay lau chùi và vệ sinh, thì việc dạy dỗ bé xíu chuồn lau chùi và vệ sinh vào một trong những vị trí cố định và thắt chặt có lẽ rằng ko cần là một trong lựa lựa chọn chất lượng tốt.

Nó cũng ko cần là một trong lựa lựa chọn chất lượng tốt nếu như con cái mèo của người sử dụng sở hữu trọng lượng quá “mi nhon”. Bởi vì như thế những con cái mèo gầy gò gò cảm nhận thấy tự do rộng lớn Lúc chôn hóa học thải của bọn chúng nhằm tự động đảm bảo bản thân.

Cuối nằm trong, nếu như con cái mèo của người sử dụng sở hữu ngẫu nhiên yếu tố về khớp hoặc chuyển động, chúng ta tránh việc nỗ lực giảng dạy mèo chuồn lau chùi và vệ sinh vì như thế sở hữu nguy cơ tiềm ẩn bị thương. Những con cái mèo già cả bị viêm nhiễm khớp hoặc những yếu tố về chuyển động ko cần là ứng viên chất lượng tốt mang lại việc giảng dạy chuồn lau chùi và vệ sinh.

cách dạy mèo đi vệ sinh đúng chỗ 1

Nhưng nếu như khách hàng sở hữu một con cái mèo mạnh bạo, phía nước ngoài, trưởng thành và cứng cáp, không tồn tại yếu tố về sự tự động công ty Lúc chuồn lau chùi và vệ sinh, thì việc học tập cách dạy mèo đi vệ sinh đúng chỗ rất có thể là một trong lựa lựa chọn ấn tượng.

5 bước giản dị và đơn giản giúp cho bạn dạy dỗ mèo chuồn lau chùi và vệ sinh đích chỗ

Đặt khay cát lau chùi và vệ sinh vô toilet

Mèo con cái của người sử dụng quí sự riêng lẻ Lúc bọn chúng chuồn lau chùi và vệ sinh, tương tự như chúng ta. Vì vậy hãy đặt điều khay lau chùi và vệ sinh ở một điểm yên lặng tĩnh, rời xa ngoài chén bát đồ ăn và nước của bọn chúng, gần giống chống có rất nhiều người hỗ tương. Và theo đuổi Dog Paradise, Tolet là điểm rất tốt nhằm chúng ta đặt điều khay cát lau chùi và vệ sinh của mèo vô bại liệt.

Chọn một Tolet dễ dàng tiếp cận nhất với con cái mèo của người sử dụng. Đặt khay lau chùi và vệ sinh của mèo ở bên cạnh hoặc vô Tolet nhằm con cái mèo của người sử dụng quen thuộc với quang cảnh mới nhất.

cách dạy mèo đi vệ sinh đúng chỗ 2

Lưu ý: quý khách cần thiết chính thức với 1 vỏ hộp vật liệu bằng nhựa cơ bạn dạng tuy nhiên mèo con cái của chúng ta có thể phi vào. Hầu không còn những con cái mèo quí lựa lựa chọn nhì khay cát. quý khách nên dò la những khuôn mẫu đầy đủ rộng lớn nhằm bọn chúng dịch chuyển vô vào và sở hữu những tường ngăn không thực sự cao, nhằm bọn chúng rất có thể dễ dàng và đơn giản trèo lên lúc tới khi cần chuồn. Tại tiến trình đầu này, rời bất kể cái gì có nắp đậy, cửa ngõ hoặc quá trình. Mèo ko quí dùng khay quá nhỏ nên ko thể quên chú mèo con cái của người sử dụng đang được cách tân và phát triển và chúng ta có thể rất cần phải tăng độ dài rộng lên những vỏ hộp to hơn bên trên một trong những điểm.

Nâng dần dần “level” của điểm mèo chuồn vệ sinh

Trong vài ba tuần cho tới, tăng dần dần độ cao của khay cát lên, dùng vỏ hộp những tông hoặc ông xã giấy tờ báo hoặc tập san. Con mèo của các bạn sẽ xa lạ với độ cao trong phòng lau chùi và vệ sinh của loài người, nên là đó là một bước cực kỳ cần thiết vô quy trình giảng dạy.

cách dạy mèo đi vệ sinh đúng chỗ 3

Điều cần thiết là ko vội vàng giục giục con cái mèo của người sử dụng vô qua chuyện quy trình này. Nếu con cái mèo của người sử dụng trở thành quá không dễ chịu với độ cao của vỏ hộp, nó rất có thể ngán chán nản và ngừng dùng nó.

Đặt khay cát lên ghế ngồi của bệ toilet

Nếu con cái mèo của người sử dụng dùng thành công xuất sắc khay cát lau chùi và vệ sinh khi chúng ta tăng độ cao, hãy đặt điều tiếp khay lên bên trên bể cầu. quý khách rất có thể cần đảm bảo nó vày keo dính nhằm đáp ứng mèo của người sử dụng ko tiến công nhảy nó.

cách dạy mèo đi vệ sinh đúng chỗ 4

Đây là bước rườm rà soát nhất vì như thế chúng ta có thể ko thể dùng Tolet này. Nhưng nếu như từng việc bóng, chúng ta chỉ việc nhằm khay cát lau chùi và vệ sinh ở bại liệt vô tía hoặc tư ngày.

Thay thế khay cát vày cỗ khí cụ huấn luyện

Một Litter Kwitter, hoặc thành phầm tương tự động như CitiKitty, là một trong khay xả rác rến tròn trĩnh tiếp tục phù phù hợp với Tolet của người sử dụng. Sở khí cụ giảng dạy lau chùi và vệ sinh mang lại mèo này kèm theo với khá nhiều miếng, tăng dần dần độ dài rộng của lỗ bể cầu ở thân thuộc.

Bạn rất có thể lấp tràn khay bằng phương pháp xả nước, nên là con cái mèo vẫn biết đó là điểm nó cần cho tới và cảm nhận thấy tự do Lúc chuồn lau chùi và vệ sinh.

Xem thêm: dấu hiệu ngừng phát triển chiều cao ở nữ

Tháo phần giá chỉ hứng ở bể cầu ra

Khi chúng ta đang được trải qua chuyện toàn bộ những tiến trình bên trên và con cái mèo của người sử dụng đang được sẵn sàng, hãy tháo dỡ khay đi ra. Còn nếu như con cái mèo của người sử dụng ngừng dùng bên trên ngẫu nhiên thời gian nào là vô tiến độ, test lùi một bước và thực hiện mang lại nó tự do với bước bại liệt trước khi chúng ta tổ chức.

cách dạy mèo đi vệ sinh đúng chỗ 6

Hãy ghi nhớ rằng, giảng dạy việc chuồn lau chùi và vệ sinh tận nơi lau chùi và vệ sinh ko phù phù hợp với từng con cái mèo. Mèo rất có thể cực kỳ bướng bỉnh; nếu như điều này sẽ không hiệu suất cao, chúng ta có thể cần trở lại phương pháp cũ.

Những thủ pháp nhằm mèo thời gian nhanh học tập được thói quen thuộc chuồn lau chùi và vệ sinh đích chỗ

Khuyến khích Lúc mèo thực hiện đúng

Nếu mình thích mèo con cái của người sử dụng nhanh gọn lẹ học tập cơ hội dùng khay vệ sinh/ bể cầu của bọn chúng, chúng ta nên tập luyện thói quen thuộc đặt nó vô bại liệt Lúc bọn chúng thức dậy vô buổi sớm, vài ba phút sau thời điểm ăn và húp, và sau giờ đùa.

Nhẹ nhàng khuyến nghị mèo vày lời nói trình bày của người sử dụng và ko khi nào lên giờ đồng hồ quát lác mắng. Nếu mèo con cái của người sử dụng gặp gỡ “tai nạn” bên trên thảm hoặc sofa, chớ khi nào trừng trị bọn chúng. Vì bọn chúng tiếp tục kiêng dè chúng ta, dò la kiếm những điểm an toàn và đáng tin cậy rộng lớn nhằm chuồn phiên sau. Nếu chúng ta bắt được con cái mèo con cái của người sử dụng ngồi xổm, nhanh tay để kịp đem chúng nó vào khay cát và nhẹ dịu tuyên dương ngợi, che chở bọn chúng.

Giữ khay lau chùi và vệ sinh của bé xíu sạch sẽ sẽ

Mèo quí môi trường thiên nhiên thật sạch. Và nếu như khay lau chùi và vệ sinh của bọn chúng trở thành dơ bẩn, bọn chúng rất có thể tiếp tục dò la điểm nào là bại liệt sạch sẽ rộng lớn nhằm chuồn. Tập thói quen thuộc đánh giá và cọ kỹ vỏ hộp xả rác rến hàng tuần một phiên (tất nhiên là sớm rộng lớn nếu như cần) với hóa học tẩy enzyme thân thuộc thiện với mèo.

Mặt không giống, Lúc mèo con cái sở hữu lỡ “đi nặng” xung quanh nhà, hãy ghi nhớ dọn dẹp vệ sinh điểm ngay lập tức ngay tức thì và kỹ lưỡng nhằm vô hiệu hóa ngẫu nhiên hương thơm hôi nào là còn sót lại. Nếu con cái mèo của người sử dụng chuồn đi đại tiện phía bên ngoài khay, hãy bế nó lên và đặt điều nó vô khay xả rác rến nhằm con cái mèo của chúng ta có thể ngửi thấy nó, và dẫn đến một ông tơ contact giữa những việc tự động giải lan và dùng khay sao mang lại đúng chuẩn.

Các thắc mắc tương quan cho tới thói quen thuộc lau chùi và vệ sinh của mèo

1) Tại sao mèo tiểu tiện vô khay cát của bọn chúng rồi tuy nhiên đôi lúc chuồn đi đại tiện ở một điểm không giống vô nhà?

+ Vấn đề này rất có thể là vì con cái mèo ham muốn chuồn đi đại tiện sau thời điểm tiểu tiện. Nhưng vì như thế khay cát lau chùi và vệ sinh của chính nó không sạch, chúng ta vẫn ko dọn dẹp vệ sinh nên con cái mèo tiếp tục lựa chọn “nhà vệ sinh” mới nhất sạch sẽ rộng lớn. Nếu chúng ta nhận biết ngẫu nhiên tín hiệu nào là vô mái ấm, hãy rửa sạch bọn chúng ngay lập tức ngay tức thì vày hóa học tẩy cọ và rửa sạch khay mang lại mèo của người sử dụng. Những con cái mèo khó tính khó nết tiếp tục chỉ chuồn lau chùi và vệ sinh ở những điểm tuy nhiên bọn chúng cảm nhận thấy thơm sực tho, thật sạch và tự do.

2) Tại sao mèo quí dùng "nhà vệ sinh" ở đàng sau tủ ăn mặc quần áo. Mặc mặc dù chúng ta đang được sẵn sàng một khay lau chùi và vệ sinh vô bếp?

+ Mèo thông thường quí sự riêng lẻ Lúc chuồn lau chùi và vệ sinh. Nhưng mái ấm phòng bếp hoặc điểm không giống lại quá tiếng ồn ào nhằm triển khai điều này. Hơn nữa, con cái mèo cũng ko quí chuồn lau chùi và vệ sinh ngay gần điểm thức ăn. Nếu rất có thể, hãy đặt điều những chậu cát ngay gần tủ, điểm bọn chúng thông thường chuồn lau chùi và vệ sinh hoặc đặt điều chén bát cát vô Tolet.

3) quý khách sở hữu thật nhiều mèo, vì sao bọn chúng tiểu tiện từng nơi?

+ Nếu chúng ta có rất nhiều mèo, hãy đặt điều những khay cát ở những điểm không giống nhau và dò la hiểu thêm thắt về thói quen thuộc và hành động của bọn chúng. Lời khuyên răn rất tốt là thanh trùng và nhằm khay lau chùi và vệ sinh ở những điểm không giống nhau vô mái ấm.

+ Mèo quí được thật sạch, nên là, dạy dỗ mèo chuồn lau chùi và vệ sinh đích điểm ko khó khăn như dạy dỗ chó chuồn lau chùi và vệ sinh. quý khách cần thiết tuân theo chỉ dẫn nhằm đáp ứng thành công xuất sắc, chúng ta nhé.

Xem thêm: dấu hiệu bệnh trầm cảm

Nếu sở hữu điều gì vướng mắc về cách dạy mèo đi vệ sinh đúng chỗ thì quý khách cứ contact với Dog Paradise và để được tư vấn nhé.

Chúng tôi cung ứng đa dạng và phong phú những sản phẩm, những thành phầm chuồn lau chùi và vệ sinh mang lại mèo đích vị trí , thành phầm khay toilet, khí cụ tương hỗ dạy dỗ mèo chuồn lau chùi và vệ sinh đích vị trí, dạy dỗ mèo ko chuồn lau chùi và vệ sinh bậy vô mái ấm.

Bên cạnh bại liệt, Cửa Hàng chúng tôi còn chào bán đồ ăn mang lại mèo hùn mèo của người sử dụng sở hữu một lối sinh sống healthy rộng lớn, và nhiều loại đồ dùng đùa mang lại mèo , tìm hiểu thêm thêm thắt nhiều thành phầm của Cửa Hàng chúng tôi sở hữu bên trên trang web nhé, nếu như khách hàng vướng mắc hoặc cần thiết tương hỗ thì nên contact lại với Cửa Hàng chúng tôi trải qua số điện thoại thông minh sở hữu bên trên trang web và để được nhân viên cấp dưới tư vấn ví dụ đến nơi nhé!