cách hoàn hàng trên shopee

Nếu các bạn đang được mong muốn trả sản phẩm và hoàn vốn đầu tư bên trên Shopee tuy nhiên chưa chắc chắn triển khai ra sao. Vậy chào các bạn nằm trong lần hiểu cụ thể cơ hội trả sản phẩm Shopee nhanh gọn lẹ qua loa nội dung bài viết tiếp sau đây.

1. Khi này người tiêu dùng hoàn toàn có thể đòi hỏi trả hàng/hoàn chi phí bên trên Shopee?

Người mua sắm hoàn toàn có thể đòi hỏi trả sản phẩm (hoàn tiền) bên trên Shopee trong số ngôi trường hợp: 

Bạn đang xem: cách hoàn hàng trên shopee

 • Người mua sắm tiếp tục thanh toán giao dịch tuy nhiên không sở hữu và nhận được thành phầm, nhận thiếu thốn hoặc nhận thành phầm là hàng nhái, sản phẩm nhái.

 • Sản phẩm bị nứt, hoặc lỗi vô quy trình vận trả.

 • Sản phẩm ko trúng với lô hàng tiếp tục đặt điều như sắc tố, độ cao thấp, mẫu mã,...

 • Người mua sắm có được thành phầm đem khác lạ rõ ràng rệt đối với những vấn đề nhưng mà người chào bán tiếp tục nêu đi ra vô phần tế bào miêu tả thành phầm.

 • Sản phẩm người tiêu dùng có được bị hết thời gian sử dụng dùng.  

 • Sản phẩm Like New 99%, hoặc sản phẩm lỗi, ko dùng được.

Trước khi triển khai cơ hội trả sản phẩm bên trên Shopee, người tiêu dùng nên lần hiểu những tình huống được trả hàng/hoàn chi phí.

2. Trả sản phẩm hoàn vốn đầu tư bên trên Shopee đem tổn thất phí không?

Tùy vô lô hàng nằm trong Shopee Mall hay là không nằm trong Shopee Mall nhưng mà người tiêu dùng sẽ sở hữu được nút phí trả sản phẩm không giống nhau, ví dụ là:

2.1. Với lô hàng Shopee Mall

 • Hình thức lấy sản phẩm trả tận nhà, hoặc gửi sản phẩm bên trên bưu viên Shopee: Người mua sắm sẽ không còn tổn thất phí trả sản phẩm. 

 • Hình thức tự động chuẩn bị xếp: Người mua sắm tiếp tục thanh toán giao dịch phí ship hàng mang lại đơn vị chức năng vận trả trước. Sau cơ, Shopee tiếp tục hoàn vốn đầu tư bởi vì chi phí ship nhưng mà người tiêu dùng đã mang trước cơ vô ví thanh toán giao dịch Shopee vô 3 - 5 ngày thao tác.

2.2. Với lô hàng ko nằm trong Shopee Mall

Nếu mua sắm và chọn lựa ko nằm trong Shopee Mall thì người tiêu dùng sẽ tiến hành tương hỗ một trong những phần phí trả sản phẩm.

 • Hình thức lấy sản phẩm trả tận nhà, hoặc gửi sản phẩm bên trên bưu viên Shopee: Người mua sắm ko tổn thất bất kể ngân sách trả sản phẩm này.

 • Hình thức tự động chuẩn bị xếp: Người mua sắm tiếp tục thanh toán giao dịch phí vận trả mang lại đơn vị chức năng ship hàng. Sau cơ, Shopee tiếp tục hoàn trả một trong những phần phí trả sản phẩm bên dưới kiểu dáng Shopee Xu vô 3 - 5 ngày thao tác. 

Tham khảo: Shopee Mall là gì? Điều khiếu nại và cơ hội ĐK Shopee Mall

3. Hướng dẫn cơ hội trả sản phẩm, hoàn vốn đầu tư bên trên Shopee thời gian nhanh chóng

Sau khi phanh khiếu nại sản phẩm và đánh giá, nếu như nhận biết thành phầm không như tế bào miêu tả, bị lỗi, hỏng lỗi,... thì người tiêu dùng hoàn toàn có thể trả sản phẩm. 

Cách trả trả sản phẩm Shopee như sau:

3.1. Cách 1 - Người mua sắm đòi hỏi trả hàng/hoàn tiền

 • Đăng nhập vô thông tin tài khoản Shopee, tiếp sau đó lựa chọn Tôi và nhấp vô Đơn mua sắm.

 • Chọn lô hàng mong muốn trả, nếu như thành phầm còn thời hạn thay đổi trả (chưa nhấp vào nút đã nhận được hàng) thì người tiêu dùng nhấp vào mục đòi hỏi trả hàng/hoàn chi phí. 

 • Người mua sắm lựa chọn khiếu nại sản phẩm, nguyên do trả sản phẩm và cung ứng hình hình ảnh thành phầm đem yếu tố (hình hình ảnh cần phải có mã vạch), và điền vô phần chú quí về nguyên do cụ thể trả sản phẩm.

 • Sau cơ các bạn sẽ hóng Shopee xét duyệt. 

Sau khi điền vừa đủ nguyên do và những mục cụ thể, người tiêu dùng nhấp vào nút hoàn thành xong.

Người mua sắm nên Note thời hạn tối nhiều nhằm hoàn toàn có thể gửi đòi hỏi trả/hoàn chi phí sản phẩm bên trên Shopee là:

- Đơn sản phẩm thức ăn tươi tỉnh sinh sống (Shopee Mall hoặc ko nên Shopee Mall): Trong vòng 24 giờ Tính từ lúc khi lô hàng cập nhập tình trạng ship hàng thành công xuất sắc.

- Đơn sản phẩm bởi cửa hàng tự động vận chuyển:

 • Shopee Mall: 12 ngày Tính từ lúc khi lô hàng update lấy sản phẩm thành công xuất sắc.

 • Không nằm trong Shopee Mall: 8 ngày Tính từ lúc khi lô hàng update lấy sản phẩm thành công xuất sắc. 

- Đơn sản phẩm không giống 2 tình huống trên: 

 • Shopee Mall: 7 ngày kể từ khi lô hàng được update ship hàng thành công xuất sắc.

  Xem thêm: mua bảo hiểm xe máy ở đâu

 • Không nằm trong Shopee Mall: 3 ngày Tính từ lúc khi lô hàng cập nhập ship hàng thành công xuất sắc. 

3.2. Cách 2 - Shopee đánh giá, xử lý năng khiếu nại và phản kết quả cuối cùng quả

Shopee tiếp tục kiểm tra năng khiếu nại nhưng mà người tiêu dùng tiếp tục gửi, tiếp sau đó thể hiện đưa ra quyết định, sau cuối là thông tin với người tiêu dùng và người chào bán. Nếu người chào bán khước từ với đưa ra quyết định của Shopee thì hoàn toàn có thể năng khiếu nại. Dưới đó là nhì tình huống nhưng mà Shopee thể hiện thành phẩm cho những người chào bán và người tiêu dùng.

 • Trường hợp ý Shopee đưa ra quyết định hoàn vốn đầu tư tức thì (không cần thiết trả hàng): Shopee tiếp tục hoàn vốn đầu tư tức thì cho những người mua sắm nhưng mà ko cần thiết bọn họ trả sản phẩm cho những người chào bán. Trong vòng eo thon ngày thao tác, nếu như người chào bán khước từ với đưa ra quyết định của Shopee thì hoàn toàn có thể năng khiếu nại (kèm bởi vì chứng), tiếp cho tới Shopee tiếp tục kiểm tra và hoàn vốn đầu tư cho những người chào bán nếu như năng khiếu nại hợp thức.

 • Trường hợp ý Shopee đưa ra quyết định hoàn vốn đầu tư và trả hàng: Với tình huống này, người chào bán hoàn toàn có thể chọn: Đề xuất hoàn vốn đầu tư toàn phần cho những người mua sắm, hoặc khuyến nghị phương án không giống (trả sản phẩm và hoàn vốn đầu tư, hoàn vốn đầu tư một phần). Hình như, người chào bán hoàn toàn có thể năng khiếu nại trong khoảng 2 ngày Tính từ lúc khi có được sản phẩm trả về. 

Lưu ý: Nếu người chào bán ko gửi năng khiếu nại trong hai ngày thao tác Tính từ lúc khi nhận sản phẩm trả, Shopee sẽ không còn xử lý những năng khiếu nại tiếp sau đó.

3.3. Cách 3 - Người mua sắm triển khai trả hàng

Trong vòng 6 ngày Tính từ lúc khi đem thông tin trả hàng/hoàn chi phí, người tiêu dùng cần thiết gói gọn sản phẩm, tiếp cho tới là lựa chọn kiểu dáng trả sản phẩm như trả trả bám theo địa điểm đòi hỏi, gửi trả sản phẩm bên trên bưu viên, hoặc tự động xử lý. Cuối nằm trong, người tiêu dùng cần thiết điền vấn đề vận trả (trong cụ thể trả hàng/hoàn tiền) gồm: Đơn vị vận trả, mã vận đơn và hình hình ảnh hóa đơn và gói sản phẩm được gửi trả. 

Người mua sắm cần thiết điền vừa đủ những vấn đề nhưng mà Shopee đòi hỏi khi trả sản phẩm.

3.4. Cách 4 - Người mua sắm có được chi phí trả lại

Sau khi chúng ta tiếp tục hoàn thành xong những chỉ dẫn trả sản phẩm Shopee phía trên, các bạn sẽ có được thông tin xác nhận hoàn vốn đầu tư qua loa mục update lô hàng (trong phần thông báo) bên trên trang Shopee. Tiền trả sẽ tiến hành thanh toán giao dịch bám theo những công thức như ví Shopee Pay, số dư thông tin tài khoản Shopee, thẻ tín dụng thanh toán (thẻ ghi nợ), và thẻ tín dụng thanh toán (thẻ ghi nợ) đem links với Apple Pay.

Thông thông thường, thời hạn hoàn vốn đầu tư khoảng tầm 3 - 5 ngày thao tác với ví Shopee Pay (tài khoản Shopee), và 5 - 7 ngày thao tác với thẻ tín dụng thanh toán (thẻ ghi nợ).

4. Câu chất vấn thông thường bắt gặp khi trả hàng/hoàn chi phí bên trên Shopee

Dưới đó là một vài ba thắc mắc thông thường bắt gặp khi trả sản phẩm, hoàn vốn đầu tư bên trên Shopee:

4.1. Làm thế này nhằm bám theo dõi biểu hiện trả hàng/hoàn chi phí bên trên Shopee?

Để bám theo dõi biểu hiện trả hàng/hoàn chi phí, người tiêu dùng triển khai công việc sau:

 • Bước 1: Vào mục Tôi lựa chọn Đơn mua.

 • Bước 2: Vào phần trả sản phẩm ở góc cạnh ở bên phải thanh khí cụ phía trên nằm trong. 

 • Bước 3: Chọn thành phầm mong muốn bám theo dõi, tiếp sau đó nhấp vào Chi tiết trả hàng/hoàn chi phí. 

 • Bước 4: Màn hình tiếp tục xuất hiện tại vấn đề và biểu hiện xử lý đòi hỏi trả hàng/hoàn chi phí. 

4.2. Đã bấm “Đã có được hàng” thì hoàn toàn có thể gửi đòi hỏi trả hàng/hoàn chi phí bên trên Shopee không?

Nếu người tiêu dùng tiếp tục bấm “Đã có được hàng” thì ko thể gửi đòi hỏi trả hàng/hoàn chi phí bên trên Shopee. 

4.3. Với lô hàng chỉ có một thành phầm bị lỗi, người tiêu dùng hoàn toàn có thể lựa chọn trả hàng/hoàn chi phí mang lại toàn cỗ đơn không?

Người mua sắm hoàn toàn có thể đưa ra quyết định trả 1 thành phầm bị lỗi hoặc toàn cỗ lô hàng vô thời khắc bấm lựa chọn gửi đòi hỏi trả sản phẩm mang lại Shopee. Sau cơ, Shopee tiếp tục kiểm tra và thể hiện đưa ra quyết định tiếp tục hoàn vốn đầu tư tức thì hoặc cần thiết trả sản phẩm.  

Trên đó là những chỉ dẫn về kiểu cách trả sản phẩm Shopee nhưng mà người tiêu dùng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm. Hy vọng những vấn đề tiếp tục hữu ích vô một vài ba tình huống cần thiết thiết!

Đối với ngôi nhà shop: Làm sao để ngăn cản biểu hiện người tiêu dùng trả hàng?

Để hoàn toàn có thể giới hạn biểu hiện người tiêu dùng trả sản phẩm, những ngôi nhà cửa hàng hoàn toàn có thể vận dụng vài ba “mẹo” bên dưới đây:

 • Hình hình ảnh thành phầm đăng chào bán bên trên sàn Shopee cần thiết đáp ứng trung thực và dễ nhìn.

 • Khi quý khách hàng nhắn tin yêu chất vấn về thành phầm, ngôi nhà cửa hàng cần thiết tư vấn chân thực.

 • Trong quy trình biên soạn sản phẩm và gói gọn, cửa hàng nên sẵn sàng trúng thành phầm nhưng mà khách hàng tiếp tục chốt (đúng khuôn mẫu, trúng size,...).

 • Shop nên đưa ra quy xác định rõ ràng về quyết sách thay đổi trả sản phẩm rõ nét (chỉ thay đổi khi sản phẩm đem lỗi hoặc chỉ thay đổi vô 1-2 ngày,...).

 • Giao sản phẩm nhanh nhất có thể hoàn toàn có thể, nhất là vô những thời điểm sắm sửa du lịch (8/3, 20/10, siêu sale 9/9,...), nhằm mục tiêu chung quý khách hàng ưng ý về công ty của cửa hàng.

Hiện ni, Giao Hàng Nhanh (GHN) đem vận tốc ship hàng tuyệt hảo nhất thị ngôi trường, lô hàng nội thành của thành phố giao phó vô 24 giờ và 1 - 2 ngày so với đơn liên tỉnh. 

GHN mang tới công ty ship hàng siêu tốc, chung cửa hàng tạo ra tuyệt hảo chất lượng với quý khách hàng.

Xem thêm: bài hát hay nhất hiện nay

Không chỉ vậy, GHN còn tồn tại cước phí siêu chất lượng, chỉ với 15.5k, thích hợp cho những cửa hàng nhỏ và chung cửa hàng tối ưu ngân sách, giá cả nhằm tăng cường độ đối đầu và cạnh tranh đối với phe đối lập. Thương Mại Dịch Vụ GHN còn tồn tại nhiều công dụng hữu ích, tương hỗ cửa hàng hạn chế tỷ trọng trả sản phẩm, marketing thuận tiện.

Các ngôi nhà cửa hàng hoàn toàn có thể ĐK phát triển thành đối tác chiến lược của GHN tức thì ngày hôm nay qua loa https://sso.radioonline.vn/

Xem thêm:

 • Đơn sản phẩm tiếp tục tách kho phân loại Shopee
 • Quy trình xử lý lô hàng Shopee như vậy nào?
 • Shopee đồng kiểm - Hỗ trợ người tiêu dùng đánh giá sản phẩm trước lúc nhận