cách làm bánh phu thê

Bánh xu dịch, su sê hoặc bánh phu thê đều là tên thường gọi của một loại bánh ngọt truyền thống của nước ta. Cùng công ty chúng tôi vô phòng bếp demo ngay lập tức với 5 Cách thực hiện bánh phu thê thơm và ngon, Khủng ngậy update tiên tiến nhất 08/2023.

Bạn đang xem: cách làm bánh phu thê

Bánh phu thê là gì?

Bánh su sê (hay bánh phu thê) đó là số ngon đặc sản nổi tiếng tuyệt vời đến kể từ xã Ðình Bảng (Bắc Ninh) – quê nhà của vua Lý Thái Tổ. Đây được coi như loại bánh đặc trưng mang đến tình thương lứa đôi nên thông thường được hiện diện trong những lễ cưới chất vấn bên trên nước nhà tao.

Bánh tạo nên tuyệt vời mang đến ngẫu nhiên ai nhìn vô vày với lớp vỏ nhiều color (truyền thống nhất là greed color lá/đỏ/vàng) ôm đầy đủ lấy phần nhân đỗ xanh bên phía trong. điều đặc biệt, lớp vỏ đó lại xanh ngắt nên chúng ta cũng có thể rất rõ nét sắc vàng ươm của đỗ xanh cũng tựa như những sợi dừa bào trắng nuột, nhìn mê hoặc vô nằm trong.

Lợi ích của đậu xanh

 • Đậu xanh rì đầy đủ hóa học chống lão hóa như axit phenolic, flavonoid, axit caffeic… Vì thế, với tài năng ngăn chặn ung thư nhờ tính năng dung hòa, khắc chế, vô hiệu hóa những gốc tự tại vô khung hình.
 • Thành phần vô đỗ xanh có công năng hùn lượng mỡ tiết rời. Do tê liệt, thức ăn này nếu như người sử dụng lâu lâu năm sẽ hỗ trợ ngừa đột quỵ, xơ xi măng động mạch máu gần giống ngăn chặn bệnh tim mạch.
 • Đậu xanh rì là thức ăn đảm bảo chất lượng mang đến những người dân bị đái đàng và tăng áp. Theo tê liệt, bộ phận vô loại đậu này hùn lượng đàng vô tiết ổn định quyết định. Nhờ vậy, những biến đổi nguy hại tự căn bệnh đái đàng phát sinh cũng khá được ngăn chặn.
 • Nguồn Vi-Ta-Min, khoáng hóa học đa dạng vô đỗ xanh và hoạt hóa học phytonutrients có công năng chi tiêu viêm, rời nhức, kháng trùng, khắc chế vi trùng, virus tạo nên căn bệnh sinh hoạt. Vì thế, đỗ xanh hùn sức khỏe của khung hình được nâng lên và nâng cấp.
 • Đậu xanh rì với mối cung cấp hóa học xơ rộng lớn, với tài năng giải độc, hùn quy trình gửi hóa purin được tăng nhanh. Nhờ tê liệt, ngăn chặn căn bệnh gout cải tiến và phát triển trải qua tính năng rời tụ tập axit uric.
 • Não cỗ và hệ thần kinh trung ương sẽ tiến hành đảm bảo an toàn đảm bảo chất lượng rộng lớn nhờ những hóa học chống lão hóa vô đỗ xanh như carotenoids, flavonoid. Như vậy còn mang về hiệu suất cao trong các việc nâng cấp stress, mệt mỏi, hùn niềm tin tự do rộng lớn.
 • Đậu xanh rì còn là một thức ăn hiệu quả vô thực hiện đẹp nhất domain authority, ngăn chặn oxi hóa, tương hỗ chữa trị nhọt và nâng cấp làn domain authority White sáng sủa rộng lớn.

Ngoài những tính năng bên trên, trà đỗ xanh bột năng để tạo độ sánh còn nhiều quyền lợi khác ví như đảm bảo chất lượng mang đến tiêu hóa, nâng cấp thị giác, kháng khó tiêu, nâng cấp sức mạnh xương khớp…

Tổng ăn ý 5 Cách thực hiện bánh phu thê update 08/2023

Cách làm bánh phu thê tại nhà đơn giản

Nguyên Liệu

4 phần ăn

 1. 250g bột năng
 2. 1 bó lá dứa
 3. 100g đỗ xanh tách bóc vỏ
 4. 370 ml nước lọc
 5. 5g dầu ăn
 6. 1 chén bát con cái dừa non nạo sợi nhỏ
 7. 200 g đàng (lượng đàng còn tùy nằm trong vùng miền và sở trường của từng người)
 8. 1 nhúm nhỏ vừng rang
 9. 1 nhúm muối
 10. vani hoặc tinh chất dầu bưởi
 11. màng quấn thức ăn. khuôn thực hiện careme
 12. hoặc chén đựng mắm nhỏ

Các bước

 1. Ngâm đậu 2-3h mang đến đậu mượt vo sạch sẽ mang đến vào trong nồi cùng với nước xâm sấp mặt mũi đậu mang đến nhún muối hạt vào trong nồi đậu bắc lên phòng bếp đun nhỏ lửa. Lúc đậu xôi vớt bọt kế tiếp đun cho tới Lúc đậu nhừ cạn nước. quăng quật đậu tiếp tục nấu nướng rời khỏi chén bát mang đến nguội. Lúc đậu nguội mang đến đậu vô máy xay sinh tố cho một chút ít dầu chiên 50g đàng và vani hoặc tinh chất dầu buởi vô xay nhuyễn nên xay thô. Lúc xay đậu tiếp tục nhừ tạo ra chén bát cầm trở nên cầm nhỏ nếu như bị bám tay chúng ta cũng có thể xoa chút dầu chiên nên tay mang đến hứng bám tay
 2. Lá dứa cọ sạch sẽ thái nhỏ. mang đến vô máy xay với chút nước quăng quật lá dứa tiếp tục xay vô rây thanh lọc lấy nước quăng quật bã
 3. Cho bột năng để tạo độ sánh. đàng. dừa nạo. nước lá dứa. 370ml nước vào trong nồi quậy đều nhằm một phần hai tiếng mang đến bột nghỉ ngơi. sau khoản thời gian mang đến bột nghỉ ngơi hoàn thành bắc nồi nên phòng bếp đun nhỏ lửa vừa vặn đun vừa vặn quậy đều tay cho tới trong khi thấy nặng nề tay thì tắt phòng bếp vẫn quậy cho tới Lúc bột mềm chảy trở nên dòng sản phẩm là đã đạt.
 4. Phết dầu chiên nên khuôn nhằm Lúc lấy bánh rời khỏi rễ dàng. sau khoản thời gian phết dầu chiên nên khuôn hoàn thành mang đến bột vô khuôn nên mang đến một nửa khuôn tiếp sau đó mang đến đậu vo viên vô thân thiện khuôn bánh rồi cho một lượt bột mỏng dính nên bên trên phủ nhân đậu cứ thực hiện theo thứ tự cho tới Lúc không còn bột
 5. Cho nước vào trong nồi hâm sôi. Lúc nước sôi mang đến lầ lượt từng khuôn bánh bào nồi hấp. thời hạn hấp là đôi mươi phút Lúc bánh thấy bánh vô nhận ra nhân bên phía trong là bánh chín
 6. Khi bánh tiếp tục chín nhằm nguội. Lúc bánh nguội lấy màng quấn thức ăn rải nên mặt mũi thớt mang đến căng rồi rắc chút vừng rang nên mặt mũi màng quấn sử dụng dao lóc nhẹ nhàng bánh thoát khỏi khuôn bịa bánh nên mặt mũi màng quấn kéo căng rồi gói lại. nên túm 2 đầu ly nông kéo căng rồi vặn chặt mang đến căng màng quấn mang đến bánh căng rất rõ nét nhân mặt mũi trong
 7. Khi gói bánh hoàn thành chúng ta cũng có thể nhằm tủ rét bảo vệ trong hai ngày hoặc nhằm ngăn đá Lúc ăn đem hấp lại.
 8. Thành phẩm hoàn thiện bánh với mùi hương thơm phức của lá dứa. ngậy của dừa. bùi bùi của đậu và giòn giòn của bột năng để tạo độ sánh. mùi hương thơm phức của vừng
 9. Khi không khí se rét ngồi nhâm nhi chén trà rét và hương thụ miếng bánh phu thê còn gì tuyệt bằng

Cách làm bánh phu thê truyền thống

Bánh xu dịch truyền thống

Bánh xu dịch truyền thống

 • Chuẩn bị
 • 15 phút
 • Chế biến
 • 45 phút
 • Độ khó
 • Dễ

Nguyên liệu thực hiện Bánh xu dịch truyền thống

Cho 4 người

 • Bột năng 350 gr
 • Đậu xanh 150 gr
 • Dừa nạo 60 gr
 • Dừa sợi 50 gr
 • Dầu dừa 35 ml
 • Mạch nha 60 gr
 • Nước cốt lá dứa 450 ml
 • Đường 145 gr
 • Muối 1.5 thìa cà phê
 • Mè rang 1 ít

Hình vẹn toàn liệu

Nguyên liệu thức ăn 2 phương thức bánh xu dịch truyền thống

Cách chế trở thành Bánh xu dịch truyền thống

Làm nhân đỗ xanh bánh xu xê

Đầu tiên, vo sạch sẽ 150gr đỗ xanh và dìm mượt kể từ 2 – 3 giờ.

Kế cho tới, mang đến đỗ xanh vào trong nồi nằm trong một nửa thìa cafe muối hạt, 350ml nước thanh lọc rồi đun bên trên lửa vừa vặn kể từ đôi mươi – 25 phút mang đến đậu thật chín.

Mách nhỏ: Nên thông thường xuyên hòn đảo đều đậu nhằm không trở nên khét lòng nồi.

Bắc chảo kháng bám lên phòng bếp, mang đến vô phần đỗ xanh tiếp tục nấu nướng mượt, 45gr đàng, 60gr dừa nạo, 35ml dầu dừa, 60gr mạch nha.

Sên nhân bên trên lửa vừa vặn nhỏ cho tới Lúc nhân mềm mượt, thoáng đãng và ko bám chảo.

Bước 1 Làm nhân đỗ xanh bánh xu dịch Bánh xu dịch truyền thốngBước 1 Làm nhân đỗ xanh bánh xu dịch Bánh xu dịch truyền thốngBước 1 Làm nhân đỗ xanh bánh xu dịch Bánh xu dịch truyền thốngBước 1 Làm nhân đỗ xanh bánh xu dịch Bánh xu dịch truyền thống

Làm vỏ bánh xu xê

Cho vào trong nồi 350gr bột năng để tạo độ sánh, 450ml nước cốt lá dứa, 500ml nước thanh lọc rồi khuấy đều mang đến bột tan.
Sau tê liệt, bắc nồi lên phòng bếp, mang đến vô tăng 100gr đàng, 1 thìa cafe muối hạt, 50gr dừa sợi. Khuấy đều bên trên lửa nhỏ cho tới Lúc lếu ăn ý đặc, mềm sệt lại.

Mách nhỏ: Nên khuấy bột liên tiếp và đều tay nhằm rời thực hiện bột bị khét lòng.

Bước 2 Làm vỏ bánh xu dịch Bánh xu dịch truyền thốngBước 2 Làm vỏ bánh xu dịch Bánh xu dịch truyền thống

Gói bánh xu xê

Chia đỗ xanh trở nên 8 phần đều bằng nhau rồi vo tròn xoe.

Phết 1 lớp dầu chiên vô khuôn bánh, tiếp sau đó mang đến vô 1 không nhiều bột vỏ bánh rồi bịa nhân đỗ xanh lên bên trên. Tiếp theo gót, lấy thêm một không nhiều bột vỏ bánh dàn kín lên bên trên là ngừng.

Bước 3 Gói bánh xu dịch Bánh xu dịch truyền thốngBước 3 Gói bánh xu dịch Bánh xu dịch truyền thống

Hấp bánh xu xê

Đặt bánh vô xửng, tiếp nối bịa xửng lên 1 nồi nước sôi, đậy vung kín và hấp vô đôi mươi phút cho tới Lúc bột vỏ vô, nhận ra rõ ràng nhân bánh bên phía trong là chín.

Cuối nằm trong, rắc lên màng quấn thức ăn 1 không nhiều mè rang, tiếp sau đó mang đến bánh rời khỏi rồi gói trở nên hình vuông vắn.

Bước 4 Hấp bánh xu dịch Bánh xu dịch truyền thốngBước 4 Hấp bánh xu dịch Bánh xu dịch truyền thốngBước 4 Hấp bánh xu dịch Bánh xu dịch truyền thốngBước 4 Hấp bánh xu dịch Bánh xu dịch truyền thống

Thành phẩm

Bánh xu dịch hoàn thiện hoàn thành thơm phức mùi hương lá dứa, giòn sừn sựt của sợi dừa, bùi Khủng của đỗ xanh. Bánh xu dịch thông thường gặp gỡ trong các dịp lễ cưới chất vấn, là số bánh đặc thù của dân tộc bản địa Việt. Hãy demo ngay lập tức phương thức bánh xu dịch nhé, không cần thiết phải ra bên ngoài dò la mua sắm nữa.

Bước 5 Thành phẩm Bánh xu dịch truyền thống

Cách làm bánh phu thê truyền thống Huế

Nguyên liệu chế biến:

 • 100gr bột năng
 • 20ml nước cốt dừa
 • 50gr đỗ xanh quăng quật vỏ
 • 105gr đường
 • 25ml dầu ăn
 • 1 không nhiều phân tử sen luộc chín
 • 1 không nhiều lá dứa

Cách thức chế biến:

Bước 1: Làm khuôn bánh

 • Lá dứa cọ sạch sẽ, dìm nước muối hạt loãng vô 10 – 15 phút nhằm vô hiệu hóa những vết bụi không sạch và hùn gói bánh lâu bị hỏng rộng lớn.
 • Lá dứa già nua tước đoạt lấy phần gân, sử dụng dao rời thực hiện song, từng khúc lâu năm khoảng tầm 4cm. Khúc thứ hai dài hơn nữa một ít.
 • Tiếp tục rời 1 đầu nhọn của lá dứa, người sử dụng khúc lá dứa vừa vặn rời 4cm để lên trên ướm vô phần lá, đo trở nên 5 đoạn đều bằng nhau. Phần lá còn dư rời quăng quật.

Cắt lá dứa

Công đoạn rời lá dứa muốn tạo trở nên khuôn bánh phu thê

 • Tước quăng quật một phần lá nhỏ tại một mặt mũi rãnh lá, gập lá vô ứng với những điểm rời sẽ tạo nên phía trên.
 • Tiếp tục cắt thành từng khúc gập lá sao cho những đàng chỉ đụng chạm cho tới phần gân lá. Gập luân phiên những mép lá lại vuông góc cùng nhau.
 • Làm tương tự động cho tới Lúc không còn phần lá tạo nên trở nên khuôn bánh vuông vắn. Sử dụng tăm ghim nhằm cố định và thắt chặt khuôn bánh lại.

Lưu ý: Để tạo nên khuôn bánh đẹp nhất vuông vắn, ko nên lựa chọn lá dứa quá non hoặc quá già nua. Nên lựa chọn những lá dứa cứng mềm, có tính đàn hồi đảm bảo chất lượng nhằm Lúc tạo nên khuôn ko thực hiện rách rưới lá.

 • Phần nắp vỏ hộp dùng phần lá dài hơn nữa 1 chút, tiến hành tương tự động như phần khuôn bánh.
 • Sau Lúc xếp những lá ở ngang, kế tiếp vội vàng những mép lá tạo nên góc 45 phỏng. Bẻ những nếp lá sẽ tạo nên trước tê liệt, vội vàng trở nên nắp vỏ hộp vuông.
 • Cuối nằm trong, người sử dụng ghim nhỏ cố định và thắt chặt những góc mang đến chắc hẳn rằng là hoàn thiện.

Bước 2: Chế trở thành phần nhân đậu xanh

 • Đậu xanh rì đãi sạch sẽ, dìm nước rét vô 3 – 4 giờ nhằm phân tử đậu nở mượt.
 • Trút phần đỗ xanh vào trong nồi, sập nước thanh lọc ngang sấp mặt mũi đậu và đun ở lửa vừa vặn cho tới Lúc phân tử đậu thật chín.

Sên nhân đậu xanh

Công đoạn sên nhân đỗ xanh mượt nhuyễn thực hiện nhân bánh

 • Đậu xanh rì mượt nhừ, thêm vô 25gr đàng và xay nhuyễn sử dụng máy xay.
 • Cho đỗ xanh vào trong chảo nằm trong 25ml dầu chiên, 20ml nước dừa tươi. Đảo đều tay ở lửa nhỏ cho tới Lúc phần nhân rút nước, cô lại, mềm mượt và ko bám chảo là được.

Bước 3: Luộc dừa

 • Dừa bào sợi, hâm sôi nằm trong chút nước. Đảo đều vô 5 – 10 phút nhằm toàn cỗ tinh chất dầu dừa được hoà tan.
 • Nêm nếm vào trong nồi dừa 80gr đàng, 60ml nước, khuấy đều mang đến đàng tan trọn vẹn.
 • Hoà tan 100gr bột năng để tạo độ sánh với chút nước thanh lọc và sập vào trong nồi, hòn đảo đều tay liên tiếp. Nên sập từng chút bột năng để tạo độ sánh nhằm rời bị vón viên, heo cợn.

Luộc dừa nằm trong bột năng

Công đoạn luộc dừa ngậy bùi nằm trong bột năng để tạo độ sánh quánh dẻo

 • Khuấy đều tay cho tới Lúc tạo nên trở nên lếu ăn ý quánh sánh nhưng mà không thật lỏng. Nếu lếu ăn ý quá quánh, có thể tăng chút nước vô.
 • Cho dừa vừa vặn luộc vô hòn đảo đều khoảng tầm 30 giây và tắt phòng bếp.

Bước 4: Gói bánh và hấp chín

 • Múc nhân đỗ xanh vô thân thiện 2 tấm giấy sáp, cán mỏng dính. Dùng dao rời trở nên nhiều khối vuông nhỏ.
 • Cho khúc lá dứa vô lòng vỏ hộp, cho một chút ít bột bánh vô khuôn, người sử dụng thìa giàn trải đều bột bánh.
 • Cho miếng đỗ xanh vô thân thiện bột bánh, xếp 4 phân tử sen vô 4 góc bánh. Tiếp tục sập bột bánh phủ kín phần nhân bánh.
 • Để nhiều sợi dừa ở lớp bên trên nằm trong nhằm Lúc bánh chín cho tới, những sợi dừa tiếp tục hiện nay rõ ràng đã mắt rộng lớn.
 • Bánh tạo nên hình hoàn thành, xếp theo thứ tự vô xửng hấp và phủ lên toàn cỗ bánh một tờ khăn xô mỏng dính.
 • Đậy kín nắp vung và hấp bánh vô 10 – 15 phút ở lửa nhỏ cho tới Lúc phần bột chuyển màu sắc vô là được.

Tạo hình mang đến bánh phu thê lá dứa

Công đoạn tạo nên hình bánh và tổ chức hấp bánh chín

Tắt phòng bếp, lấy bánh rời khỏi đĩa đợi nguội rời và che phần nắp đậy khuôn bánh lên là hoàn thành.

Thành phẩm bánh phu thê lá dứa phân tử sen ghi sâu phong vị xứ Huế rất rất thích mắt. Những cái bánh phu thê nhỏ xinh xẻo thơm phức nhân dừa bào, mềm giòn sừn sựt nằm trong đỗ xanh thơm phức bùi, chắc hẳn rằng ăn một đợt là chết mệt.

Cách làm bánh phu thê gấc

Nguyên liệu thực hiện Bánh xu dịch gấc – bánh phu thê gấc

Cho 4 người

 • Bột năng 125 gr
 • Dừa nạo 50 gr
 • Đậu xanh 70 gr
 • Gấc 100 gr
 • Đường 61 gr
 • Dầu ăn 1 thìa canh
 • Mè rang 1 ít
 • Nước 240 ml

Hình vẹn toàn liệu

Nguyên liệu thức ăn bánh xu dịch gấc - bánh phu thê gấc

Cách chế trở thành Bánh xu dịch gấc – bánh phu thê gấc

Hấp chín đậu xanh

Ngâm mượt 70gr đỗ xanh 2 giờ rồi cọ sạch sẽ với nước.

Sau tê liệt, mang đến đỗ xanh vô xửng và nấu cho chín.

Bước 1 Hấp chín đỗ xanh Bánh xu dịch gấc - bánh phu thê gấc

Trộn nhân đậu xanh

Xem thêm: đeo nhẫn ngón áp út tay phải nữ

Dùng chày nghiền nhuyễn mịn đỗ xanh, tiếp sau đó trộn lẫn cho đều nằm trong 36gr đàng, 50gr dừa nạo.

Bước 2 Trộn nhân đỗ xanh Bánh xu dịch gấc - bánh phu thê gấcBước 2 Trộn nhân đỗ xanh Bánh xu dịch gấc - bánh phu thê gấc

Trộn bột bánh gấc

Bóp nhuyễn 100gr gấc nằm trong 240ml nước tạo ra color, tiếp sau đó thanh lọc lếu ăn ý qua loa rây nhằm cho chỗ phân tử.

Cho vô tô 125gr bột năng để tạo độ sánh, 25gr đàng, 1 muỗng nhỏ canh dầu chiên, phần nước gấc rồi trộn lẫn cho đều mang đến hòa quấn.

Lọc lếu hơp bột qua loa rây vào trong nồi, trộn lẫn cho đều bên trên lửa nhỏ cho tới Lúc bột kết bám trở nên khối mềm mịn, với red color vô.

Bước 3 Trộn bột bánh gấc Bánh xu dịch gấc - bánh phu thê gấcBước 3 Trộn bột bánh gấc Bánh xu dịch gấc - bánh phu thê gấcBước 3 Trộn bột bánh gấc Bánh xu dịch gấc - bánh phu thê gấcBước 3 Trộn bột bánh gấc Bánh xu dịch gấc - bánh phu thê gấc

Tạo hình bánh

Chia nhân đỗ xanh trở nên nhiều phần rồi vo tròn xoe.

Phết 1 không nhiều dầu chiên vô khuôn, tiếp sau đó mang đến vô theo thứ tự 1 lớp vỏ, 1 lớp nhân, 1 lớp vỏ là ngừng.

Làm tương tự động cho tới Lúc không còn phần nhân và vỏ bánh sót lại.

Bước 4 Tạo hình bánh Bánh xu dịch gấc - bánh phu thê gấcBước 4 Tạo hình bánh Bánh xu dịch gấc - bánh phu thê gấc

Hấp bánh

Nấu sôi nước vô xửng hấp, bịa bánh vô rồi hấp 15 phút bên trên lửa tầm là chín.

Khi bánh nguội, chúng ta bịa bánh lên 1 lớp màng quấn thức ăn với rắc một không nhiều mè rang, ấn khá dẹt rồi gói kín lại là ngừng.

Bước 5 Hấp bánh Bánh xu dịch gấc - bánh phu thê gấcBước 5 Hấp bánh Bánh xu dịch gấc - bánh phu thê gấc

Thành phẩm

Bánh xu dịch với red color tươi tỉnh của gấc, vỏ bánh thì mềm mềm, sừn sựt dùng kèm nằm trong nhân đỗ xanh ngọt bùi bên phía trong, rất rất thơm và ngon và mê hoặc.

Bước 6 Thành phẩm Bánh xu dịch gấc - bánh phu thê gấcBước 6 Thành phẩm Bánh xu dịch gấc - bánh phu thê gấc

Cách làm bánh phu thê hoa đậu biết

Nguyên liệu thực hiện Bánh phu thê (bánh xu xê) hoa đậu biếc

Cho 11 dòng sản phẩm bánhh

 • Đậu xanh 100 gr
 • Bột năng 200 gr
 • Đường 120 gr
 • Hoa đậu biếc 5 cái
 • Dừa nhỏ 1 trái
 • Dầu ăn 1 thìa canh
 • Lá dứa 1 ít
 • Muối 1 ít
 • Nước lọc 400 ml
 • Mè trắng 4 thìa canh

Cách tìm hiều để mua đỗ xanh ngon

 • Cần lựa chọn những phân tử đỗ xanh mới mẻ, phân tử căng tròn xoe và bóng.
 • Nên người sử dụng đỗ xanh ko vỏ nhằm tiết kiệm ngân sách thời hạn chế trở thành. Khi xay sẽ hỗ trợ lếu ăn ý mịn rộng lớn.
 • Không nên lựa chọn những phân tử đậu với sắc tố mới mẻ, với tín hiệu ẩm thấp hoặc ông tơ ông tơ, Lúc ngửi với mùi hương kỳ lạ.

Nguyên liệu thức ăn bánh phu thê (bánh xu xê) hoa đậu biếc

Cách chế trở thành Bánh phu thê (bánh xu xê) hoa đậu biếc

Ngâm và nấu nướng đậu

Ngâm mượt đỗ xanh nội địa 1 giờ rồi cọ sạch sẽ.

Sau tê liệt, mang đến đỗ xanh vào trong nồi nằm trong 300ml nước. Nấu đậu 15 phút bên trên lửa rộng lớn cho tới Lúc nước cạn hết xăm xắp mặt mũi đậu.

Tiếp theo gót, đậy vung nồi và kế tiếp nấu nướng đậu bên trên lửa nhỏ cho tới Lúc thật chín.

Sau Lúc đậu thật chín và cạn nước, chúng ta mang đến vô 1 thìa cafe đàng, 1 không nhiều muối hạt rồi trộn lẫn cho đều, tắt phòng bếp.

Bước 1 Ngâm và nấu nướng đậu Bánh phu thê (bánh xu xê) hoa đậu biếcBước 1 Ngâm và nấu nướng đậu Bánh phu thê (bánh xu xê) hoa đậu biếc

Sơ chế những vẹn toàn liệu

Dùng thìa nạo sạch sẽ phần cơm trắng dừa, cọ sạch sẽ rồi rời sợi mỏng dính.

Cho vô chén khoảng tầm 5 – 6 hoa đậu biếc, 200ml nước sôi và nhằm yên ổn mang đến hoa rời khỏi color, rồi vớt quăng quật xác hoa.
Bắc chảo lên phòng bếp, mang đến vô 1 không nhiều mè White rồi rang bên trên lửa nhỏ cho tới Lúc vàng thơm phức.

Bước 2 Sơ chế những vật liệu Bánh phu thê (bánh xu xê) hoa đậu biếcBước 2 Sơ chế những vật liệu Bánh phu thê (bánh xu xê) hoa đậu biếcBước 2 Sơ chế những vật liệu Bánh phu thê (bánh xu xê) hoa đậu biếcBước 2 Sơ chế những vật liệu Bánh phu thê (bánh xu xê) hoa đậu biếc

Pha và sên bột

Cho vô tô 200gr bột năng để tạo độ sánh, 120gr đàng, 1 không nhiều muối hạt, 200ml nước thanh lọc rồi khuấy mang đến bột tan.

Sau tê liệt, cho thêm nữa 200ml nước hoa đậu biếc, 1 muỗng nhỏ canh dầu chiên và kế tiếp khuấy đều mang đến hòa quấn.

Cho vào trong chảo lếu ăn ý bột, cơm trắng dừa rời sợi rồi khuấy đều bên trên lửa nhỏ cho tới Lúc bột kết bám lại trở nên khối.

Bước 3 Pha và sên bột Bánh phu thê (bánh xu xê) hoa đậu biếcBước 3 Pha và sên bột Bánh phu thê (bánh xu xê) hoa đậu biếcBước 3 Pha và sên bột Bánh phu thê (bánh xu xê) hoa đậu biếcBước 3 Pha và sên bột Bánh phu thê (bánh xu xê) hoa đậu biếc

Vo viên đậu xanh

Chia đỗ xanh trở nên nhiều phần đều bằng nhau rồi vo tròn xoe.

Bước 4 Vo viên đỗ xanh Bánh phu thê (bánh xu xê) hoa đậu biếcBước 4 Vo viên đỗ xanh Bánh phu thê (bánh xu xê) hoa đậu biếc

Tạo hình bánh

Cắt khúc lá dứa rồi lót vô khuôn bánh.

Lấy rời khỏi một không nhiều bánh rồi miết dẹt, mang đến viên nhân vô thân thiện rồi túm gọn gàng mép bột lại.

Tiếp theo gót, mang đến bánh vô khuôn rồi ấn nhẹ nhàng xuống mang đến dàn đều.

Mách nhỏ: Lượng bột bánh tiếp tục gấp hai lượng nhân nên chúng ta đợi cho chuẩn chỉnh nhằm bánh được ngon nhé!

Bước 5 Tạo hình bánh Bánh phu thê (bánh xu xê) hoa đậu biếcBước 5 Tạo hình bánh Bánh phu thê (bánh xu xê) hoa đậu biếc

Hấp bánh

Đặt bánh vô xửng, bịa xửng lên nồi nước sôi, đậy vung kín và nấu cho chín vô đôi mươi phút.

Sau Lúc bánh chín, chúng ta nhằm bánh nguội trọn vẹn rồi quấn kín bánh vày màng quấn thức ăn nằm trong 1 không nhiều mè rang là ngừng.

Bước 6 Hấp bánh Bánh phu thê (bánh xu xê) hoa đậu biếcBước 6 Hấp bánh Bánh phu thê (bánh xu xê) hoa đậu biếc

Thành phẩm

Bánh có màu sắc xanh rì đã mắt, cắm vô mềm mượt, giòn sừn sựt, sợi quả dừa tươi thì beo Khủng nằm trong nhân đỗ xanh bùi ngọt thơm và ngon.

Bước 7 Thành phẩm Bánh phu thê (bánh xu xê) hoa đậu biếc

Tải tệp tin PDF chỉ dẫn cách làm bánh phu thê

Tải ngay

Video chỉ dẫn cách làm bánh phu thê

YouTube video

Mua vật liệu thực hiện bánh phu thê ở đâu?

Hiện ni ở những khu chợ, trung tâm thương nghiệp hoặc những chợ truyền thống lịch sử đều phải có phân phối vật liệu thực hiện bánh phu thê, chúng ta hãy cho tới vị trí sát bản thân nhất để sở hữ vật liệu nha.

Bánh phu thê có từng nào calo?

Để biết bánh phu thê từng nào năng lượng thì chúng ta cần phải biết bánh được dẫn đến ra làm sao. Cụ thể, đấy là những vật liệu nhưng mà bạn phải chuẩn chỉnh bị:

 • 500g bột nếp
 • 300g đường
 • 200g đỗ xanh ko vỏ
 • 100g cùi dừa
 • 100g mứt sen
 • 50g hoa dành riêng dè xẻn phơi bầy khô
 • 50g đu đầy đủ xanh
 • 5g phèn chua
 • Lá chuối, lá dong
 • Dầu ăn

Với lượng vật liệu như bên trên sẽ tạo nên rời khỏi 1.200g bánh phu thê chứa chấp 2.220 năng lượng. Như vậy, 100g bánh phu thê chứa chấp khoảng tầm 185 năng lượng.

Ăn bánh phu thê với Khủng không?

Mỗi ngày tất cả chúng ta cần thiết khoảng tầm 2.000 năng lượng nhằm lưu giữ những sinh hoạt. Trong Lúc bánh phu thê chỉ chứa chấp khoảng tầm 185 calo/100g nên không nhiều tạo nên tác động cho tới khối lượng, trừ khi chúng ta ăn rất nhiều.

Để trấn áp khối lượng đảm bảo chất lượng rộng lớn, chúng ta chỉ việc kiểm soát và điều chỉnh lượng ăn mang đến thích hợp. Ví dụ, nếu như thời điểm hôm nay chúng ta ăn 200g bánh phu thê thì chỉ được hấp thụ thêm tối nhiều 1.630 năng lượng kể từ những thức ăn không giống. Còn nếu như thời điểm hôm nay chúng ta ăn 300g bánh phu thê thì chỉ được hấp thụ thêm tối nhiều 1.445 năng lượng kể từ những thức ăn không giống.

Bánh phu thê sẽ được bao lâu?

Với nhiệt độ phỏng chống bên dưới đôi mươi phỏng C thì bánh phu thê rất có thể bảo vệ được 4 – 5 ngày. Còn với không khí rét độ ẩm thì chúng ta nên ăn bánh vô 2 – 3 ngày.

Nếu ham muốn kéo dãn dài thời hạn thì chúng ta cũng có thể bảo vệ bánh trong gầm tủ rét. Tuy nhiên Lúc ăn cần thiết thực hiện rét bằng phương pháp hấp cơ hội thủy hoặc xoay lò vi sóng và dùng ngay lập tức. Trường ăn ý vận gửi xa cách nên nhằm bánh phu thê vô vỏ hộp cứng nhằm rời chạm đập ngoài ý ham muốn.

Tổng kết

Vậy là tất cả chúng ta tiếp tục hoàn thiện hoàn thành phương thức bánh xu dịch thơm và ngon nhằm tiếp đãi mọi người. Ngày ni, với việc gia nhập văn hóa truyền thống làm cho truyền thống lịch sử cưới chất vấn ở nước ta thay cho thay đổi rất nhiều, kể từ mẫu mã cho tới những ngờ vực lễ xưa tê liệt. Tuy nhiên, ko vì vậy nhưng mà mâm ngược ngày cưới thiếu hụt lên đường số bánh xu dịch được bày vẽ công phu, thích mắt vày này là hình tượng của song phu nhân ông chồng phận đẹp nhất duyên ưa, thể hiện mang đến tình yêu vuông tròn xoe, mềm mỏng, lắng đọng niềm hạnh phúc. Với 5 công thức thực hiện bánh phu thê rất là lạ mắt và kỳ lạ mồm được update tiên tiến nhất mon 08/2023, chúc chúng ta tiến hành thành công xuất sắc và nhớ là share lại cảm biến nhé!

Xem thêm: màu vàng phối với màu gì