cách làm bánh phục linh

Bánh phục linh là khoản bánh nhưng mà có lẽ rằng là tuổi hạc thơ của khá nhiều người, tuy rằng khoản bánh chỉ thực hiện kể từ bột đơn giản và giản dị tuy nhiên tiềm ẩn biết từng nào kỷ niệm thời thơ ấu. Bánh phục linh có tương đối nhiều hình dạng, sắc tố không giống nhau nên cũng tương đối dễ nhìn. Hãy nhập nhà bếp học tập thực hiện bánh nằm trong Bếp Của Na tiến hành cách làm bánh phục linh này nhé.

Bạn đang xem: cách làm bánh phục linh

Bánh phục linh là gì?

Bánh Phục Linh được sản xuất vày bột sắn hoặc bột năng để tạo độ sánh, nước dừa tươi, lối, một nhúm lá dứa muốn tạo tăng sắc tố và mùi vị.

Bánh thông thường được ăn nhập ngẫu nhiên thời gian nhập năm và còn nhằm thắp mùi hương cho tới tổ tiên nhập những ngày như Tết Trung thu, một lễ truyền thống lịch sử của những người VN.

Nguồn gốc bánh phục linh

Bánh Phục Linh thực ra với nguồn gốc xuất xứ kể từ tỉnh Tỉnh Quảng Ngãi, tuy nhiên không hiểu nhiều sao nhiều đứa con trẻ miền Tây lại tăng trưởng với khoản bánh này. Bánh Phục Linh Tỉnh Quảng Ngãi thông thường với white color tinh ranh, còn ở miền Tây thì được đổi khác cho thêm nữa lá dứa, củ cải, nghệ nên với sắc tố sặc sỡ rộng lớn.

Nguyên liệu thực hiện bánh phục linh

 • Bột năng: 200g
 • Nước cốt dừa: 150ml
 • Đường: 100g
 • Nước cốt lá dứa: 2 thìa canh
 • Lá dứa: 5 lá

cách làm bánh phục linh nước cốt dừa


Các bước thực hiện bánh phục linh

Bước 1: Rang bột

 • Đầu tiên các bạn cho tới bột và lá dứa nhập một chiếc chảo, chú ý là lá dứa nên được thoáng đãng và rời trở thành từng khúc nhỏ khoảng tầm 2 thắp lóng tay. Sau bại nhảy lên rang bột với lửa nhỏ, hòn đảo đều tay nhằm bột năng để tạo độ sánh được chín luôn ngon rộng lớn.
 • Để biết bột chín hoặc ko thì các bạn bóp test cọng lá dứa nếu như nó giòn, dễ dàng gãy thì bột tiếp tục chín và các bạn nhắc ngoài nhà bếp và khiến cho bột nguội.

Bước 2: Nấu nước cốt dừa

 • Cho lối nhập một chiếc nồi, tiếp sau là cùng nước cốt dừa nhập nấu nướng cho tới lối tan và đặc lại, sau khoản thời gian thấy nước cốt sánh lại thì các bạn múc ½ lượng nước cốt vào trong nồi ra bên ngoài một chiếc chén nhằm thực hiện phần bánh white color.
 • Phần nước cốt còn sót lại vào trong nồi thì các bạn cùng nước lá dứa nhập nấu nướng nằm trong, nấu nướng cùng nước sánh lại thì tắt nhà bếp đã tạo ra chén. Lá dứa khi chúng ta xay lấy nước thì các bạn đợi cùng nước lắng xuống lấy phần nước cốt đậm như vậy màu sắc bột sẽ tiến hành đậm rộng lớn.

Bước 3: Trộn bột và xay khuôn

 • Bạn phân tách bột trở thành 2 phần tô đều bằng nhau lưu giữ rây vứt lá dứa đi ra và chừa lại một không nhiều nhằm áo khuôn, tiếp sau đó các bạn cho tới kể từ từ phần nước dừa tươi nhập tô bột white color, cho tới từng thìa nước dừa tươi nhập, vừa phải cho tới vừa phải sử dụng tay trộn lẫn đều bột, nếu như vắt bột lại trở thành một khối và Khi bóp nhập bột tan đều đi ra là bột tiếp tục đạt. Và phần màu xanh da trời các bạn cũng thực hiện tương tự động vì vậy.
 • Phủ một tờ bột lên khuôn rồi đập nhẹ nhàng xuống bàn cho tới bột rớt đi ra không còn, tiếp sau đó cho tới phần bột trộn với nước dừa tươi nhập khuôn, sử dụng tay ấn chặt nhằm bánh được dẻ và không trở nên vỡ Khi hé khuôn. Đập nhẹ nhàng khuôn xuống mặt mũi các bạn cho tới bánh rớt đi ra, nối tiếp thực hiện cho tới không còn phần bột còn sót lại.
 • Sau Khi ấn khuôn hoàn thành không còn thì các bạn xếp bánh đi ra một chiếc mâm khiến cho bánh được ráo và chắc chắn thêm và tiếp sau đó thì bạn cũng có thể hương thụ được tức thì. Bánh thơm ngát mập mùa của lá dứa là nước dừa tươi Khi ăn nhập thì tan tức thì nhập mồm, ăn bánh này nhâm nhi thêm 1 tách trà thì còn gì vày.

Bánh phục linh từng nào calo?

cách làm bánh phục linh vày bột năng


Từ bộ phận tạo ra cái bánh, hoàn toàn có thể thấy lượng năng lượng nhập 6 cái bánh vào thời gian 2855 năng lượng, tương tự với từng cái bánh (120g) có tầm khoảng 476 năng lượng.

Bánh phục linh với nên bánh in không?

Xem thêm: mẹo chữa mất ngủ đêm

Nhìn công cộng thì nhì loại bánh này còn có mùi vị và dáng vẻ không giống nhau, tuy rằng là cũng rất được thực hiện kể từ bột rang lên tuy nhiên bánh in thì lại sở hữu một mùi hương thơm ngát không giống và còn tồn tại tăng nhân đỗ xanh bên phía trong, còn bánh phục linh thì chỉ mất sắc tố kể từ lá dứa và những loại rau quả không giống và quan trọng bánh phục linh thì có tính thơm ngát mập của nước dừa tươi, không tồn tại nhân bên phía trong nên bánh phục linh ko nên là bánh in.

Bánh phục linh sẽ được bao lâu?

Cho bánh nhập hũ vật liệu nhựa hoặc thủy tinh ranh rồi che kín lại, chú ý là vỏ hộp va nên thoáng đãng ko được bị bám nước nếu như không bánh sẽ ảnh hưởng mượt. Rồi cho tới nhập ngăn đuối tủ lạnh lẽo bảo vệ được 2 tuần

Bánh phục linh với phương thức đơn giản và giản dị, nguyên vật liệu thì không thật phức tạp bạn cũng có thể tiến hành được tức thì tận nhà. Bánh ăn nhập thơm ngát thơm của mùi hương lá dứa, beo mập của nước dừa tươi, Khi cắm nhập thì bánh tan tức thì nhập mồm ăn vô đều thích, ăn bánh này nhưng mà nhâm nhi với 1 tách trà thì còn gì vày. Vậy nên các bạn hãy nhập nhà bếp tiến hành tức thì khoản bánh phục linh này nhé.

XEM THÊM:

 • Cách thực hiện bánh Waffle đơn giản và giản dị tức thì bên trên nhà
 • Cách thực hiện bánh tai yến đơn giản và giản dị tức thì bên trên nhà

Minh Tân

Mình hiện nay đang học tập trung cung cấp thực hiện bánh bên trên ngôi trường CET. Với niềm ưa thích thực hiện bánh kỳ vọng bản thân tiếp tục tỏa khắp, share những kỹ năng và kiến thức thực hiện bánh tạo nên cho tới quý khách.

Xem thêm: màu vàng phối với màu gì