cách làm ốc hương rang muối

Bạn đang xem: cách làm ốc hương rang muối

Cách thực hiện ốc hương thơm rang muối hạt được khêu ý tức thì sau đây tiếp tục khiến cho bạn nhận thêm đồ ăn nhâm nhi hoặc thực hiện “mồi nhậu” ngon “bá cháy”. Ốc hương thơm hoàn toàn có thể chế trở thành nhiều đồ ăn không giống nhau như: ốc hương thơm xào bầm, ốc hương thơm xào bơ tỏi, lẩu ốc hương… tuy nhiên trong cơ ốc hương thơm rang muối hạt có lẽ rằng nhằm lại trong tâm địa người hương thụ nhiều tuyệt hảo khó phai.

ốc hương thơm rang muối hạt ớt

Ốc hương thơm rang muối hạt ớt siêu kích ứng vị giác

Ốc hương thơm là 1 trong những trong mỗi loại thủy hải sản được reviews cao về mùi vị và độ quý hiếm đủ chất.  Thịt giòn ngọt, thơm và ngon đó là điểm khiến cho nhiều tình nhân quí và lựa lựa chọn ốc hương thơm mang lại menu của tôi. Nhờ vị ngon ngẫu nhiên tuy nhiên mặc dù có kết phù hợp với phụ gia gì thì cũng thực hiện mang lại thực khách hàng yêu thích. Ốc hương thơm rang muối hạt thực hiện những tín vật của số ốc mê mệt bởi lớp muối hạt cay bám phía bên ngoài vỏ ốc kết phù hợp với thịt ốc ngọt tươi tỉnh phía bên trong. Với quá trình chỉ dẫn cách làm ốc hương rang muối kể từ giáo viên của Hướng Nghiệp Á Âu, các bạn sẽ sở hữu tức thì tuyệt kỹ nhằm tạo thành mùi vị tuyệt hảo của món ăn thú vị này.

Nguyên liệu Ốc hương thơm rang muối hạt ớt

  • 300g ốc hương
  • 4 trái khoáy ớt hiểm
  • 10g ớt xay
  • Gia vị gồm những: muối hạt, phân tử nêm, đàng, bột ngọt

Bước 1: Sơ chế ốc hương

Cách lựa lựa chọn ốc hương thơm ngon: quý khách hàng nên lựa chọn những con cái ốc còn sinh sống, con cái vừa vặn không thực sự lớn hoặc không thực sự nhỏ và nên đều con cái.

Sơ chế: Sau lúc mua về, chúng ta mang lại ốc nhập thau dìm cùng theo với 5g muối hạt và 4 trái khoáy ớt hiểm đập dập. Ớt cay tiếp tục thực hiện mang lại ốc nhả không còn những phần dơ phía bên trong ra phía bên ngoài. Thời gian tham dìm khoảng chừng nửa tiếng. Tiếp theo đòi, chúng ta cọ ốc thiệt tinh khiết lại.

ngâm ốc với muối hạt và đập dập nhằm thực hiện sạch

Ngâm ốc với muối hạt và đập dập nhằm thực hiện sạch

Cách nhằm nhận ra ốc hương thơm còn sống hay là không, chúng ta người sử dụng ngón tay cái ấn nhập giũa ốc. Nếu ốc sinh sống thì sẽ có được sự đàn hồi và tiếp tục lồi phần thịt phía bên trong đi ra.

Bước 2: Luộc ốc

Bắc nồi nước lên nhà bếp đung nóng. Khi nước sôi sủi tăm, chúng ta mang lại vào trong nồi 5g phân tử nêm, 5g đàng cát. Sau cơ, Khi nước sôi mang lại ốc nhập luộc nhập thời hạn khoảng chừng 2 phút. Khi thấy giũa ốc bị tróc đi ra Tức là ốc đang được chín rồi đó. quý khách hàng vớt ốc ra phía bên ngoài.

luộc ốc hương

Xem thêm: mẫu nail đính đá sang chảnh

Luộc ốc nhập 2 phút rồi vớt ra

Bước 3: Chế biến đổi lớp muối hạt ớt

Bắc chảo lên nhà bếp, mang lại vào trong chảo 5g muối hạt sấy, 10g ớt xay, 5g phân tử nêm, 35g gia vị bột ngọt cùng theo với 100ml nước nấu nướng mang lại tan phụ gia và cạn hạn chế.

chế biến đổi lớp muối hạt ớt

Cho láo lếu ăn ý phụ gia vào trong chảo thô ko bám dầu ăn

Bước 4: Rang ốc

Sau cơ, chúng ta mang lại ốc đang được luộc nhập, tăng lửa cho tới thấy lúc muối hạt bám lại thì tao vặn lửa nhỏ hòn đảo đều mang lại thô cho tới Khi lớp muối hạt bám một tấm mỏng mảnh nhập ốc thì tắt nhà bếp và triển khai xong đồ ăn. quý khách hàng hoàn toàn có thể người sử dụng kèm cặp với rau củ răm và muối hạt chi tiêu.

cho ốc vào trong chảo gia vị

Cho ốc vào trong chảo phụ gia, hòn đảo đều tay

thành phẩm ốc hương thơm rang muối hạt ớt

Đảo cho tới Khi lớp muối hạt thô lại và phụ thuộc vào vỏ ốc

Vậy là với những bước đơn giản và giản dị, chúng ta đang được triển khai xong kết thúc số ốc hương thơm rang muối hạt ớt một cơ hội ngon mồm. Khi ăn vị giòn giòn của ốc, đặm đà của muối hạt ớt cay cay tiếp tục đặc biệt phù hợp nhằm nhâm nhi. quý khách hàng dùng với với vị cay nồng của rau củ răm nữa thì chính tài. Trời đang được về rét nên số này là khêu ý vô nằm trong thú vị nhằm đoàn kết nằm trong bè bạn và người thân trong gia đình, hãy nhanh chóng chân nhập nhà bếp và chế biến đổi tức thì này mọi người, chúc chúng ta thành công xuất sắc nhé!

Để học hỏi và chia sẻ tăng công thức chế biến đổi những đồ ăn Việt không giống tận nơi, chúng ta hãy nhớ là nhằm lại vấn đề bên dưới hoặc gọi cho tới tổng đài 1800 6148 nhằm Hướng Nghiệp Á Âu tư vấn cụ thể rộng lớn nhé!

Xem thêm: đeo nhẫn ngón áp út tay phải nữ