cách làm sổ tiết kiệm

Bạn đang sẵn có một số trong những chi phí “nhàn rỗi” ham muốn đầu tư? Hoặc giản dị và đơn giản mình muốn gửi tiết kiệm chi phí sản phẩm tháng thu thập mang đến những tình huống quan trọng. Vậy biện pháp an toàn và tin cậy và ổn định cho mình là mở bong tiết kiệm chi phí bên trên ngân hàng. Tuy nhiên, nếu như khách hàng vẫn quan lại lo ngại về giấy tờ thủ tục, lãi suất vay, kỳ hạn và cơ hội vớ toán như vậy nào? Sau phía trên, ngân hàng số Timo tiếp tục share 7 điều nên biết Khi thực hiện bong tiết kiệm chi phí giúp cho bạn gửi chi phí tiết kiệm chi phí ngân hàng đúng cách dán, hiệu suất cao. Xem tức thì nhé!

Bạn đang xem: cách làm sổ tiết kiệm

>> Xem thêm: Credit Card là gì?

Khi gửi tiết kiệm mỗi tháng bên trên ngân hàng, người tiêu dùng tiếp tục cấp cho mang đến người tiêu dùng một cuốn bong gọi là bong tiết kiệm chi phí. Sổ tiết kiệm chi phí đó là minh bệnh thể hiện tại số chi phí tuy nhiên chúng ta tiếp tục gửi bên trên ngân hàng, nút lãi suất vay được vận dụng và số chi phí lãi tuy nhiên chúng ta thừa kế.

Sổ tiết kiệm chi phí là minh chủ yếu mang đến việc chúng ta tiếp tục gửi chi phí bên trên ngân hàng (Nguồn: Internet)

>> Xem thêm: 7 cơ hội quản lý chi tiêu cá thể hiệu suất cao nhằm tiết kiệm chi phí nhiều chi phí rộng lớn

Tại sao bạn phải thực hiện bong tiết kiệm?

Có thật nhiều nguyên nhân chúng ta nên thực hiện bong tiết kiệm:

 • Bạn luôn luôn với khoản tiết kiệm chi phí mỗi tháng trích kể từ lương.
 • Bạn muốn tiết kiệm chi phí tiền mang đến con cháu lên đường học.
 • Bạn đang sẵn có số chi phí “nhàn rỗi” và ham muốn góp vốn đầu tư an toàn.
 • Bạn đang được tích chung, tiết kiệm chi phí mỗi tháng nhằm “xây dựng tổ ấm”.

Với những nguyên nhân bên trên, chúng ta có lẽ rằng tiếp tục tâm lý tức thì cho tới việc hé một cuốn bong tiết kiệm chi phí mang đến riêng rẽ bản thân rồi cần không? Với những người tiêu dùng lần thứ nhất, sẽ có được thật nhiều vướng mắc như cơ hội hé bong, giấy tờ thủ tục thế nào, lãi suất vay đi ra sao,… Đừng lo ngại, Timo tiếp tục share với chúng ta tức thì cơ hội gửi tiết kiệm chi phí ngân hàng mỗi tháng.

>> Xem thêm: 10 ứng dụng vận hành đầu tư chi tiêu mang đến cá thể và mái ấm gia đình không lấy phí bên trên Android và iOS

Các loại bong tiết kiệm chi phí hiện tại nay

Cho đến giờ, gửi tiết kiệm chi phí vẫn chính là cơ hội đầu tư tài chính an toàn và tin cậy, không nhiều khủng hoảng được không ít người lựa lựa chọn. Có thật nhiều công thức hé bong tiết kiệm chi phí không giống nhau được ngân hàng vận dụng nhằm tương hỗ rất tốt mang đến yêu cầu của người tiêu dùng. Để làm rõ rộng lớn về những mẫu mã thực hiện bong tiết kiệm chi phí cũng như các ưu thế của chính nó, những chúng ta cũng có thể xem thêm những vấn đề mặt mày dưới:

Phân loại theo như hình thức gửi tiền tiết kiệm

Đặc điểmSổ tiết kiệm chi phí truyền thốngSổ tiết kiệm chi phí online
Cách thức hé bong tiết kiệmKhách sản phẩm tiếp tục thẳng cho tới ngân hàng nhằm gửi tiết kiệmMở online qua quýt Internet Banking của những ngân hàng
Điều khiếu nại nhằm hé bong tiết kiệmGiấy tờ tùy thân thiết theo như đúng quy quyết định của ngân hàng.Có thông tin tài khoản giao dịch thanh toán trực tuyến của ngân hàng.
Thời gian ngoan thực hiện bong tiết kiệmTrong thời hạn thao tác làm việc của ngân hàngBất kỳ thời khắc nào là vô ngày
Tính an toànAn toàn và bảo mật thông tin caoBảo mật cao vì thế vân tay, mã OTP, FaceID
Lãi suấtThấp hơnCao hơn
Tất toánMang bong tiết kiệm chi phí đi ra ngân hàng nhằm thực hiệnThao tác online, vớ toán về thông tin tài khoản thanh toán

Phân loại bong tiết kiệm chi phí theo đuổi kỳ hạn 

Sổ tiết kiệm chi phí với kỳ hạnSổ tiết kiệm chi phí ko kỳ hạn
Người gửi cần lựa lựa chọn và khẳng định thời hạn gửi chi phí bên trên ngân hàngLà mẫu mã gửi chi phí tiết kiệm chi phí tuy nhiên người gửi ko cần khẳng định về thời hạn rút tiền
– cũng có thể lựa chọn gửi tiết kiệm chi phí mỗi tháng hoặc nhiều mon, thời hạn đáo hạn của những khoản chi phí gửi với kỳ hạn khoảng tầm từ là 1 mon cho tới 24 mon tùy vô yêu cầu của người tiêu dùng.
– Nếu cho tới thời hạn đáo hạn tuy nhiên người tiêu dùng mong muốn kế tiếp gửi bên trên ngân hàng, khoản chi phí lãi sẽ tiến hành nhập gốc và tính lãi cho những kỳ gửi tiếp sau.
Có thể rút chi phí bất kể khi nào là tuy nhiên người tiêu dùng muốn
– Lãi suất gửi tiết kiệm chi phí cao hơn nữa.
– Mức lãi suất vay ngân hàng sẽ tiến hành tính như gửi ko kỳ hạn nếu như rút trước hạn
Thấp rộng lớn, xê dịch 0,1-0,2%/năm
Bảng đối chiếu gửi tiết kiệm chi phí ngân hàng với kỳ hạn và ko kỳ hạn

Thủ tục hé bong tiết kiệm

Mở bong tiết kiệm chi phí thẳng bên trên ngân hàng và mở bong tiết kiệm chi phí online là 2 mẫu mã thịnh hành lúc này. Thủ tục của 2 mẫu mã này kha khá giản dị và đơn giản, nhanh gọn.

Mở bong thẳng bên trên quầy

 • Bước 1: Mang theo đuổi CMND/CCCD/hộ chiếu cho tới ngân hàng.
 • Bước 2: Quý khách hàng sẽ tiến hành giao dịch thanh toán viên chỉ dẫn điền vô khuông ĐK.
 • Bước 3: Nhân viên nhận số chi phí mình muốn gửi tiết kiệm chi phí và tổ chức in bong, đóng góp vệt cho mình.
 • Bước 4: Nhân viên gửi lại bạn dạng bong tiết kiệm chi phí.

Làm bong tiết kiệm chi phí online

 • Bước 1: Mở thông tin tài khoản thanh toán giao dịch và ĐK cty Internet Banking của ngân hàng.
 • Bước 2: Đăng nhập vô thông tin tài khoản Internet Banking.
 • Bước 3: Chọn mục Sổ tiết kiệm> Nhập số chi phí gửi>Chọn kỳ hạn> Chọn thời hạn gửi
 • Bước 4: Nhập mã đánh giá và lựa chọn xác nhận
 • Bước 5: Nhập mã OTP được gửi về năng lượng điện thoại
 • Bước 6: Kết thúc đẩy kí thác dịch

Các vấn đề chúng ta nên biết Khi hé bong tiết kiệm

Tiết kiệm từng khi từng điểm thiệt đơn giản dễ dàng với Timo
Tiết kiệm từng khi từng điểm thiệt đơn giản dễ dàng với Timo

Mở bong tiết kiệm chi phí cần thiết từng nào tiền?

Tùy vô nằm trong vào cụ thể từng Ngân sản phẩm tuy nhiên đòi hỏi về số chi phí ít nhất cũng không giống nhau. Quý khách hàng hoàn toàn có thể xem thêm một số trong những Ngân sản phẩm nhằm hiểu rằng nút đòi hỏi ít nhất này.

Số chi phí gửi ít nhất nhằm hé bong tiết kiệm chi phí của một số trong những ngân hàng: Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam và Vietcombank là 500.000 VND; Ngân Hàng Á Châu, Techcombank và VIB là một trong những.000.000 VND; Timo là 100.000 đồng.

Cách gửi tăng chi phí vô bong tiết kiệm

 • Đối với bong tiết kiệm chi phí thông thường: Khi cần thiết hấp thụ thêm chi phí vô bong tiết kiệm chi phí, bạn phải đem theo đuổi CMND cho tới thẳng chi nhánh/phòng giao dịch thanh toán của ngân hàng, đòi hỏi hấp thụ thêm chi phí vô bong và tuân theo chỉ dẫn của nhân viên cấp dưới ngân hàng.
 • Đối với bong tiết kiệm chi phí online: Khi ham muốn hấp thụ thêm chi phí vô bong, bạn phải singin vô Internet Banking, tiếp sau đó triển khai chuyển tiền số chi phí cần thiết hấp thụ kể từ thông tin tài khoản thanh toán giao dịch của người sử dụng sang trọng bong tiết kiệm chi phí online.

Cách tính lãi suất vay chi phí gửi tiết kiệm chi phí 2023

Số chi phí gửi x [Lãi suất (%) : 365 ngày] x Số ngày thực tiễn gửi

>> Xem thêm: Công thức tính lãi suất vay kép

Tính lãi suất vay tiết kiệm chi phí nhanh gọn với dụng cụ tính lãi của Timo

Ngày đáo hạn và vớ toán bong tiết kiệm chi phí là gì?

 • Mỗi thông tin tài khoản tiết kiệm chi phí đều phải có ngày đáo hạn hoặc dễ nắm bắt rộng lớn là ngày quá hạn sử dụng cố định và thắt chặt được quy quyết định. Đến thời nay, chúng ta cũng có thể cho tới ngân hàng triển khai vớ toán nhằm nhận lại toàn cỗ cả chi phí gốc và lãi. Ngày đáo hạn là ngày sau cùng của thông tin tài khoản tiết kiệm chi phí được xem Tính từ lúc ngày chính thức thực hiện bong tiết kiệm chi phí bên trên ngân hàng.
 • Tất toán đó là mẫu mã ngân hàng được chấp nhận chúng ta cũng có thể rút chi phí kể từ bong tiết kiệm chi phí. Thông thông thường nếu như khách hàng gửi tiết kiệm chi phí ko kỳ hạn thì chúng ta cũng có thể vớ toán ngẫu nhiên thời khắc nào là tuy nhiên bạn có nhu cầu. 

Có được rút chi phí tiết kiệm chi phí trước kỳ hạn không?

Khách sản phẩm trọn vẹn hoàn toàn có thể rút toàn cỗ số chi phí gửi tiết kiệm chi phí ngân hàng trước thời điểm ngày đáo hạn bất kể khi nào là. Lưu ý, nếu như rút trước hạn, toàn cỗ số tài chính thông tin tài khoản tiết kiệm chi phí ê sẽ không còn được trao lãi suất vay tiết kiệm chi phí cố định và thắt chặt tuy nhiên chỉ thừa kế lãi suất vay ko kỳ hạn.
Trừ tình huống đặc trưng, chúng ta tiếp tục thế chấp vay vốn thông tin tài khoản tiết kiệm chi phí nhằm vay mượn chi phí thì chúng ta cần thanh toán giao dịch khoản vay mượn trước rồi mới nhất hoàn toàn có thể rút chi phí gửi tiết kiệm chi phí ngân hàng.

Có được rút chi phí tiết kiệm chi phí trước kỳ hạn không
Có được rút chi phí tiết kiệm chi phí trước kỳ hạn không? (Nguồn: Internet)

Nên hé bong tiết kiệm chi phí với kỳ hạn hay là không kỳ hạn?

Có 2 mẫu mã gửi tiết kiệm chi phí ngân hàng phổ biến:

 • Gửi chi phí tiết kiệm chi phí ko kỳ hạn: phù phù hợp với người mong muốn dùng chi phí thông thường xuyên.
 • Gửi chi phí tiết kiệm chi phí với kỳ hạn: Phù phù hợp với người dân có thu nhập ổn định quyết định và kế hoạch tiết kiệm chi phí rõ ràng.

Kinh nghiệm gửi tiết kiệm chi phí ngân hàng nhằm sinh lời nói nhiều nhất

Gửi tiết kiệm chi phí ngân hàng được xem là kênh góp vốn đầu tư tài chủ yếu hiệu suất cao nếu như khách hàng áp dụng đúng cách dán.

 • Lãi suất ngân hàng cao là nhân tố quyết định: Một số người lo ngại gửi tiết kiệm chi phí ngân hàng vì như thế số chi phí lãi cảm nhận được thấp rộng lớn những kênh góp vốn đầu tư không giống. Tuy nhiên, Khi gửi chi phí tiết kiệm chi phí vào một trong những ngân hàng với lãi suất vay cao thì lại là mẩu chuyện trọn vẹn không giống. Số chi phí nhàn hạ rỗi của các bạn sẽ sinh sôi qua quýt thời hạn tuy nhiên chúng ta lại không nhất thiết phải lo ngại rất nhiều vì như thế gửi tiết kiệm chi phí là kênh góp vốn đầu tư rất rất an toàn và tin cậy.
 • Nhận lãi vào cuối kỳ còn nếu như không gấp: Thực tế với gửi tiết kiệm chi phí với kỳ hạn, ngân hàng vận dụng nhiều mẫu mã nhận lãi, bao gồm có: nhận lãi thời điểm đầu kỳ, nhận lãi mon, nhận lãi vào cuối kỳ, và nhận lãi theo đuổi quý. Một mẫu mã sẽ có được nút lãi không giống nhau và nhận lãi vào cuối kỳ thông thường sẽ có được nút lãi suất vay tối đa. Ví dụ rõ ràng với kỳ hạn 6 mon của ngân hàng Bản Việt (VietCapitalBank) như sau:
Kỳ hạnLãi trướcLãi ThángLãi QuýLãi Cuối kỳ
6 tháng5,75,85,85,9
 • Gửi chi phí tiết kiệm chi phí kỳ hạn dài: Thông thông thường lãi suất tiết kiệm kỳ hạng nhiều năm tiếp tục cao hơn nữa thật nhiều đối với kỳ hạn cộc. Ví dụ, lúc này ngân hàng số Timo vận dụng nút lãi tiết kiệm chi phí kỳ hạn 12 mon là 8.5%/năm trong lúc kỳ hạn 1 mon chỉ mất 6.0%/năm.
 • Gửi tiết kiệm chi phí ngân hàng online: Xu phía gửi tiết kiệm chi phí online càng ngày càng được không ít ngân hàng vận dụng. Để hấp dẫn người tiêu dùng, nút lãi suất vay gửi tiết kiệm chi phí online được những ngân hàng vận dụng cao hơn nữa gửi bên trên quầy nhiều. Ví dụ, lãi suất vay gửi bên trên quầy của ngân hàng SCB mang đến kỳ hạn 6 mon là 7,8%/năm, trong lúc lãi suất vay gửi tiết kiệm chi phí online là 9.0%/năm.
 • Gửi tiết kiệm chi phí ngân hàng với số chi phí lớn: Quý khách hàng tiếp tục thất lạc công gửi chi phí tiết kiệm chi phí vô thời hạn nhiều năm nhằm nhận lãi suất vay cao tuy nhiên ví dụ chúng ta chỉ gửi số chi phí 1 triều đồng vô 18 mon nhằm được trao lãi suất vay 8.9% của Timo. Vậy với một triệu đồng thì sau 18 mon chúng ta chỉ cảm nhận được số chi phí lãi 133,500 đồng. Do ê, hãy gửi tiết kiệm chi phí ngân hàng với số chi phí rộng lớn nhằm nhận lại số chi phí lãi ứng.
Sử dụng dụng cụ tính lãi của Timo nhằm tính lãi suất vay gửi tiết kiệm chi phí thời gian nhanh chóng
Sử dụng dụng cụ tính lãi của Timo nhằm tính lãi suất vay gửi tiết kiệm chi phí thời gian nhanh chóng

Lãi suất gửi tiết kiệm chi phí ngân hàng tiên tiến nhất 2023

Xem thêm: 60 bộ phim cổ trang hoa ngữ hay nhất

Lãi suất chi phí gửi tiết kiệm VND giành riêng cho người tiêu dùng bên trên những ngân hàng được update tiên tiến nhất. Hai loại lãi suất vay mang đến 2 mẫu mã gửi tiết kiệm chi phí này còn có đôi lúc không giống nhau.

Lãi suất tiết kiệm chi phí giành riêng cho người tiêu dùng cá thể gửi bên trên Quầy 2023

Ngân hàng01 tháng03 tháng06 tháng09 tháng12 tháng18 tháng24 tháng
ABBank4,254,255,305,005,004,204,20
Agribank3,003,804,704,705,805,505,50
Timo4,454,706,256,556,65
Bắc Á4,754,756,556,606,656,756,75
Bảo Việt4,404,756,506,606,906,906,90
BIDV3,003,804,704,705,805,805,80
CBBank4,104,206,506,606,806,906,90
Đông Á4,504,506,356,456,706,906,90
GPBank4,754,755,705,805,906,006,00
Hong Leong4,004,105,505,205,205,20
Indovina4,304,456,156,356,506,706,75
Kiên Long4,554,555,605,806,006,206,20
MSB4,004,005,205,205,405,405,60
MB3,603,905,505,606,006,206,30
Nam Á Bank4,654,656,406,606,60
NCB4,754,756,306,406,506,506,40
OCB4,404,606,206,306,606,806,90
OceanBank4,754,756,006,106,306,706,70
PGBank4,754,756,306,306,406,606,70
PublicBank4,504,756,506,707,007,607,10
PVcomBank4,254,256,206,206,406,40
Sacombank3,703,905,705,856,106,206,30
Saigonbank3,604,006,006,006,206,206,20
SCB4,754,756,306,306,406,306,30
SeABank4,454,455,205,355,505,605,65
SHB4,154,456,306,406,606,606,60
TPBank4,254,555,406,40
VIB4,504,755,805,806,106,306,30
VietCapitalBank4,004,306,206,306,506,606,60
Vietcombank3,003,804,704,705,805,80
VietinBank3,003,804,704,705,805,805,80
VPBank4,404,456,106,106,205,205,20

Lãi suất tiết kiệm chi phí giành riêng cho người tiêu dùng cá thể gửi Trực tuyến 2023

Ngân hàng01 tháng03 tháng06 tháng09 tháng12 tháng18 tháng24 tháng
ABBank4,504,506,005,705,705,405,40
Timo4,454,706,256,556,65
Bắc Á
Bảo Việt4,404,756,506,706,956,906,90
CBBank4,204,306,606,706,907,007,00
GPBank4,754,755,956,056,156,256,25
Hong Leong4,304,405,705,405,40
MSB4,504,505,705,705,805,805,80
Nam Á Bank4,654,656,706,907,106,906,90
NCB4,754,756,656,706,756,656,55
OCB4,604,756,406,506,606,806,90
OceanBank4,754,756,106,206,406,806,80
PVcomBank4,254,256,706,706,806,906,90
Sacombank3,904,105,906,056,306,406,50
Saigonbank3,604,006,006,006,206,206,20
SCB4,754,756,356,356,456,356,35
SHB4,504,756,506,606,806,806,80
TPBank4,354,556,006,206,606,60
VIB4,754,755,805,806,406,40
VietCapitalBank4,404,706,256,356,556,656,65
VPBank4,404,456,306,306,405,405,40

** Bảng lãi suất vay được update vô 9:00 ngày 28/08/2023

Ghi chú:

 • Màu xanh lơ là nút lãi suất vay tối đa vô kỳ hạn và red color là lãi suất vay thấp nhất
 • Đây là bảng lãi suất vay gửi tiết kiệm chi phí Khi nhận lãi cuối kỳ
 • Bảng lãi suất vay chỉ mất đặc điểm xem thêm và hoàn toàn có thể thay cho thay đổi tùy nằm trong vô thỏa thuận hợp tác thân thiết người tiêu dùng và ngân hàng

Làm bong tiết kiệm chi phí trực tuyến bên trên ngân hàng số Timo

Như vậy, gửi tiết kiệm chi phí ngân hàng là một trong mẫu mã góp vốn đầu tư chúng ta trọn vẹn hoàn toàn có thể yên tâm. Quý khách hàng cần thiết xác lập yêu cầu của tớ trước nhằm lựa chọn mẫu mã gửi trở thành hiệu suất cao. Nếu thu nhập không yên tâm thì rất tốt chúng ta nên lựa chọn mẫu mã gửi chi phí tiết kiệm chi phí với kỳ hạn cộc hoặc ko kỳ hạn, nhằm chống tình huống khẩn cấp cho hoàn toàn có thể vớ toán sớm rộng lớn. 

nên gửi tiết kiệm chi phí ngân hàng nàoTại Timo, chỉ việc vài ba thao tác giản dị và đơn giản bên trên phần mềm điện thoại cảm ứng chúng ta trọn vẹn hoàn toàn có thể thực hiện bong tiết kiệm chi phí Timo Term Deposit tức thì ngay tức thì. điều đặc biệt, chính thức kể từ lúc này, chúng ta trọn vẹn hoàn toàn có thể hé bong tiết kiệm chi phí chỉ với cho tới thiểu 100.000 đồng. Hãy nằm trong Timo dùng mối cung cấp chi phí của tớ nhằm thực hiện số tiết kiệm chi phí thiệt lanh lợi chúng ta nhé!

Tìm hiểu thêm: Tại sao với chủ ý tránh việc gửi chi phí vô ngân hàng

 • Timo Term Deposit – Gửi tiết kiệm chi phí với kỳ hạn
  Lãi suất tiết kiệm chi phí cao, cạnh tranh

  Thủ tục hé bong giản dị và đơn giản, thời gian nhanh chóng

  Chia nhỏ bong tiết kiệm chi phí, rút vốn liếng linh động, bảo toàn lãi suất

  Tất toán bong online, chi phí vốn liếng và lãi đem tức thì vô thẻ

  Tiết kiệm càng nhiều năm. Lãi suất càng tốt tức thì bên trên phần mềm Timo!

Những thắc mắc thông thường gặp gỡ về bong tiết kiệm

 1. Có thể rút chi phí tiết kiệm chi phí trước thời điểm ngày đáo hạn không?

  Câu vấn đáp là chúng ta trọn vẹn hoàn toàn có thể rút chi phí kể từ bong tiết kiệm chi phí trước hạn tuy nhiên sẽ không còn thừa kế lãi suất vay với kỳ hạn như tiếp tục thỏa thuận hợp tác trước.

 2. Lãi suất gửi tiết kiệm chi phí những ngân hàng Vietcombank, Vietinbank, Agribank là bao nhiêu?

  Lãi suất gửi tiết kiệm chi phí mon 2023 của 3 ngân hàng này mang đến kỳ hạn 12 mon là 6,8%.

 3. Vậy tiêu chuẩn nhằm ra quyết định nên gửi tiết kiệm chi phí ngân hàng nào là là gì?

  Thứ nhất là lựa chọn ngân hàng đáng tin tưởng.
  Thứ nhị lựa chọn ngân hàng với lãi suất vay tiết kiệm chi phí cao.
  Thứ tía, nên lựa chọn ngân hàng có không ít ưu đãi mang đến người tiêu dùng.

 4. Cần từng nào chi phí nhằm hé bong tiết kiệm chi phí ngân hàng?

  Tùy nằm trong vô quy quyết định của ngân hàng chúng ta quyết định thực hiện số tiết kiệm chi phí. Nhìn cộng đồng thì lúc này phần đông những ngân hàng được chấp nhận hé bong ít nhất từ là 1.000.000VND so với mẫu mã trực tuyến.

  Xem thêm: tỏi ngâm mật ong chữa bệnh gì