cách nấu bún cá miền tây

  • Du lịch
  • Ẩm thực
  • Việt Nam

Thứ nhị, 21/6/2021, 09:24 (GMT+7)

Bạn đang xem: cách nấu bún cá miền tây

Bún cá An Giang với nước người sử dụng vàng tươi tỉnh, thơm nức hương thơm nghệ, còn bún cá Kiên Giang nước người sử dụng nhập, vị thanh ngọt.

Bún cá là đồ ăn dân dã của đồng quê, không thực sự khó hiểu tuy nhiên từng vùng, từng miền đều hùn chút phụ gia đặc thù, nên từng số với chút khác lạ, như bún cá Ninh Hòa (Khánh Hòa) tiếp tục không giống với bún cá bên trên Sóc Trăng, Kiên Giang hoặc Châu Đốc (An Giang).

Ở miền Tây, nhiều số bún cá với xuất xứ kể từ Campuchia, dần dần dà được người dân đổi khác mang lại hợp ý khẩu vị, nhập cơ bún cá Châu Đốc (An Giang) giữ vị gần như là vẹn toàn vị đối với phiên bản gốc.

Bún cá Châu Đốc xưa người sử dụng loài cá linh nấu nướng lấy nước ngọt, tăng tôm thô mang lại đặm đà và không thể không có ngải bún, mắm ruốc, sả, ớt, tỏi, nghệ tươi tỉnh. Bún cá Châu Đốc thời buổi này vẫn lưu giữ gần như là vẹn toàn phiên bản, mộc mạc với con cá quả, nước lèo và bún tươi tỉnh. Nước lèo được nấu nướng vì thế xương ống ninh lấy nước ngọt, một vừa hai phải ninh cần một vừa hai phải vớt bọt nhằm nước người sử dụng luôn luôn nhập. Con con cá quả đồng làm sạch sẽ nấu cho chín nội địa luộc sả và củ nghệ đập dập nên ko tanh tưởi, lại sở hữu hương thơm thơm nức thông thoáng. Thịt cá được rút xương, rước ướp phụ gia rồi xào sơ với nghệ nhằm thịt săn thịt lại, được màu vàng thích mắt.

Bún cá Châu Đốc đặc thù với nước người sử dụng gold color tươi tỉnh, vị đặm đà. Ảnh: Quang Thiện

Bún cá Châu Đốc đặc thù với nước người sử dụng gold color tươi tỉnh, vị đặm đà. Ảnh: Quang Thiện

Gia vị nêm và nếm cùng nước người sử dụng với mắm cá linh, mắm ruốc lược quăng quật xác, tăng ngải bún, nghệ xay nát thanh lọc lấy nước. Bếp lửa nhằm liu riu, mùi vị của những vật liệu hòa nhập phần nước xương hầm trước cơ dẫn đến loại nước người sử dụng hấp dẫn, đặm đà.

Tô bún dọn đi ra thơm nức nồng hương thơm cá và nghệ, nước lèo vàng phủ lên cọng bún white, tất nhiên từng thớ thịt con cá quả, thịt heo tảo thái miếng vừa miệng. Ai quí ăn đầu cá thì gọi nhằm riêng rẽ nhập tô nhỏ, đầu con cá quả ăn beo bự còn vẹn toàn cỗ lòng chấm với muối hạt ớt chanh hoặc nước mắm nam ngư ngon dầm ớt hiểm. Đĩa rau sạch ăn với bún cá là nổi bật cho việc trù phú của vùng Tây Nam Sở, với bông điên điển, bông súng, rau củ đắng, bắp chuối hột, rau củ muống bào nhuyễn và với lúc còn tăng không nhiều cọng đậu dải áo, rau củ nhút bẻ khúc.

Bún cá ở Búng Bình Thiên đạt thêm trứng vịt lộn ăn kỳ lạ mồm. Ảnh: Di Vỹ

Xem thêm: 1 tô bún riêu bao nhiêu calo

Bún cá ở Búng Bình Thiên đạt thêm trứng vịt lộn ăn kỳ lạ mồm. Ảnh: Di Vỹ

Búng Bình Thiên ở thị trấn An Phú cũng có thể có số bún cá ngon, điểm này là địa phận sinh sinh sống hầu hết của những người Chăm theo gót đạo Hồi nên bọn họ ko ăn thịt heo tảo như vùng Châu Đốc, nhưng mà tô bún cá nhiều lúc đạt thêm trứng vịt lộn, vị ngon kỳ lạ, hợp lý ko tầm thường.

Bún cá Kiên Giang thì ko khó hiểu như bún cá An Giang, đồ ăn với nước lèo, bún tươi tỉnh, thịt con cá quả đồng, đĩa rau sạch và nước mắm nam ngư ngon. Kiên Giang ở ven bờ biển nên tô bún cá đạt thêm không nhiều tôm hùm.

Cá lóc lựa chọn con cái rộng lớn, làm sạch sẽ quăng quật mật, không thay đổi cỗ lòng rồi nấu cho chín, thịt và xương của cá thực hiện phần nước với vị ngọt thanh. Sau khi nấu cho chín, cá được kéo ra nhằm nguội tách từng từng miếng thịt white nhằm người ăn ko vướng xương. Muốn từng miếng thịt cá thơm nức hơn nữa thì cho vô xào sơ nằm trong một ít mỡ tỏi mang lại dậy mùi vị. Tùy Theo phong cách chế biến chuyển, với người cũng nấu nướng nước người sử dụng bún cá vì thế xương heo hầm hàng tiếng đồng đồ với tôm thô, vớt bọt liên tiếp nhằm nồi nước thanh nhập.

Bún cá Kiên Giang ko khó hiểu tuy nhiên với mùi vị riêng rẽ níu trung thực khách hàng. Ảnh: Ngoisao

Bún cá Kiên Giang ko khó hiểu tuy nhiên với mùi vị riêng rẽ níu trung thực khách hàng. Ảnh: Ngoisao

Công đoạn sơ chế phần thịt tôm nhằm nấu nướng bún cá cũng ko tầm thường phần mê hoặc. Tôm tươi tỉnh được tách bóc tinh khiết vỏ, không thay đổi phần gạch men tôm rồi rước rim với nước quả điều nhằm láo lếu hợp ý được màu cam bắt bắt, nêm và nếm phụ gia mang lại một vừa hai phải mồm. Một số điểm thay cho phần gạch men tôm hài lòng đỏ tía trứng khuấy tan, cũng tạo ra tăng vị ngon.

Tô bún cá Kiên Giang lạnh lẽo với cọng bún tươi tỉnh được chần mượt chan ngập nước người sử dụng thanh ngọt, bên trên là thịt con cá quả white ngần, không nhiều con cái tôm rim với sắc cam nổi trội, không thể không có rau củ răm tô điểm thực hiện dậy hương thơm thơm nức và nhúm bông điên điển hoặc cọng bông súng nhằm tươi tỉnh. Đĩa rau củ ăn với cũng nhiều mẫu mã với những loại rau củ giá bán, bắp chuối, rau củ muống như bún cá Châu Đốc vậy. Món bún cá ngon bội phần nhờ chén nước mắm nam ngư cá cơm trắng Phú Quốc.

Gắp một đũa bún cá kèm cặp cọng rau củ răm, vừa miệng một vừa hai phải thấy được cả vị ngọt của thịt cá và cay nồng của rau củ răm quấn nhập nhau khiến cho ai ăn một phen cũng lưu giữ mãi.

Huỳnh Nhi

Xem thêm: kiểu tóc hot trend nữ