cách pha bột chiên chuối giòn xốp

Chuối rán ngon là chuối cần sở hữu lớp vỏ giòn, gold color thích mắt và chừng ngọt một vừa hai phải cần, phía bên trong chuối cần chín ngọt. Hôm ni, Nấu chuẩn chỉnh hốc ngon tiếp tục chỉ dẫn các bạn cơ hội trộn bột chuối phi thơm ngon giòn tan sẽ được lâu nhé.

Bạn đang xem: cách pha bột chiên chuối giòn xốp

Cách trộn bột Chuối phi thơm ngon giòn tan sẽ được lâu 01

1. Nguyên liệu thực hiện chuối chiên

  • 250g bột gạo
  • 70g bột mì nhiều dụng
  • 30g bột năng
  • 100g đường
  • ¼ thìa coffe bột nổi (baking powder)
  • 4 muỗng nhỏ canh mè đen giòn (hoặc mè trắng)
  • 410ml nước thanh lọc (hoặc soda)
  • 1 thìa coffe bột nghệ
  • 12-14 trái khoáy chuối sứ (chuối xiêm) chín
Cách trộn bột Chuối phi thơm ngon giòn tan sẽ được lâu 02

2. Cách trộn bột chuối chiên

Bước 1: Pha bột

Cho 250g bột gạo, 70g bột mì, 30g bột năng để tạo độ sánh, 100g lối, ¼ thìa coffe bột nở, 1 thìa coffe bột nghệ vô tô rộng lớn rồi trộn lẫn cho đều.

Sau cơ mang lại 410ml nước thanh lọc vô rồi khuấy đều. Nếu các bạn mến màu sắc nhạt nhẽo rộng lớn hoặc đậm hơn nữa thì rất có thể kiểm soát và điều chỉnh lượng bột nghệ sao mang lại tương thích.

Sau Khi bột tan không còn, lấy màng quấn đồ ăn thức uống quấn lại và nhằm bột nghỉ ngơi vô 2 tiếng. Nếu ham muốn bánh chuối giòn rộng lớn và sẽ được lâu thì nhằm bột nghỉ ngơi vô 4 giờ.

Cách trộn bột Chuối phi thơm ngon giòn tan sẽ được lâu 03

Bước 2: Ép chuối

Khi bột nghỉ ngơi vẫn đầy đủ thời hạn, tao chính thức lột vỏ chuối và nghiền chuối.

Để chuối rán được lâu năm như mua sắm ở ngoài tiệm, chúng ta người sử dụng một túi zip hoặc túi ni-lon (loại dùng làm đựng lối cát) cuốn trái khoáy chuối lại (cuốn lỏng lỏng, chớ cuốn chặt). Sau cơ người sử dụng tấm thớt để lên bên trên, ấn kể từ từ xuống sao mang lại trái khoáy chuối lâu năm đi ra tầm 1 gang tay là được.

Cách trộn bột Chuối phi thơm ngon giòn tan sẽ được lâu 04

Bước 3: Chiên chuối

Trước Khi rán chuối, chúng ta lưu giữ mang lại mè vô vào bột rồi khuấy đều nhé.

Đặt chảo lên phòng bếp rồi mang lại dầu vô. Để chuối rán được giòn và chín đều, dầu mang lại vô cần nhiều nhằm Khi mang lại chuối vô, chuối cần ngập vô dầu. Đun ở lửa một vừa hai phải mang lại dầu sôi.

Cho chuối vô bột rồi hòn đảo qua chuyện hòn đảo lại mang lại áo đều bột. Sau cơ, mang lại chuối vào trong chảo và nhằm yên ổn mang lại bột chín. Khi chuối chính thức nổi lên và bột khá vàng, vớt chuối đi ra khiến cho chuối khá nguội một ít rồi nhúng qua chuyện bột 1 lần tiếp nữa rồi cho vào chảo rán đợt 2.

Xem thêm: tải video tik tok ko logo

Khi thấy chuối vàng gold color nâu cánh loại gián tức là chuối vẫn chín. Vớt chuối đi ra nhằm bên trên 1 khuôn rổ hoặc lót giấy má ngấm dầu mang lại rút hạn chế dầu.

Lưu ý, nếu như chúng ta thấy trở ngại vô quy trình vớt chuối kể từ thau bột lịch sự chảo, rất có thể dùng 1 khuôn đĩa bầu bầu (đĩa phân tử xoài) mang lại chuối lên rồi sụp vô dầu hoặc người sử dụng công cụ sụp chuối cũng rất được. Khi rán đợt 1, ko nhằm bột vượt lên vàng rồi vớt đi ra vì thế bột sẽ không còn ngấm bột nữa, ko rán đợt 2 được. Khi thấy bột chín, cần thiết đũa gắp nhưng mà bột ko bám đũa là vớt đi ra được rồi.

Cách trộn bột Chuối phi thơm ngon giòn tan sẽ được lâu 05

3. chỉ bảo cai quản chuối chiên

Khi chuối rán xong xuôi, chúng ta vớt đi ra rổ hoặc đĩa sở hữu lót giấy má ngấm dầu khiến cho chuối ráo dầu. Không nên nhằm nhiều tầng chuối ck lên nhau tiếp tục thực hiện mang lại chuối bị hầm khá, mau nhừ.

Chuối rán xong xuôi nhằm khá nguội xíu là tiêu hóa nhất. Với công thức của tớ, chuối sẽ được phía bên ngoài giòn rất mất thời gian.

Cách trộn bột Chuối phi thơm ngon giòn tan sẽ được lâu 06

Chúc chúng ta thành công xuất sắc.

Khám đập phá nhiều số ngon bên trên trên đây.

(*) Tham khảo hình hình ảnh của kenh Youtube Bếp của vợ

Xem thêm: cách chữa sốt vi rút nhanh nhất