cách tránh thai an toàn

Trong cuộc sống người phụ nữ giới không thể không có những yếu tố rời bầu, plan hóa mái ấm gia đình. quý khách hàng sở hữu lúc nào chất vấn lúc bấy giờ sở hữu từng nào những giải pháp rời bầu giành cho nữ giới, ưu điểm yếu của từng giải pháp như vậy nào? Biện pháp nào là tiếp tục tương thích mang lại mình? Hãy nằm trong công ty chúng tôi mày mò 10 giải pháp rời bầu giành cho nữ giới thịnh hành lúc bấy giờ. Nội dung chính 1. Thuốc rời bầu mặt hàng ngày 2. Thuốc rời bầu khẩn cấp 3. Thuốc tiêm rời thai 4. Que ghép rời thai 5. Vòng rời bầu cơ quan sinh dục nữ NuvaRing 6. Miếng dán rời bầu qua chuyện da 7. Dụng cụ tử cung 8. Bao cao su đặc mang lại nữ 9. Mũ chụp cổ tử cung 10. Triệt sản nữ

1. Thuốc rời bầu mặt hàng ngày

Bạn đang xem: cách tránh thai an toàn

Thuốc rời bầu mỗi ngày là phương pháp rời bầu nội tiết thịnh hành lúc bấy giờ. quý khách hàng cần thiết húp một viên một ngày vào trong 1 giờ chắc chắn. Uống như thế các bạn sẽ cung ứng mang lại khung hình một lượng hooc môn hằng quyết định nhằm khắc chế sự cải cách và phát triển của trứng, thực hiện mang lại trừng không rụng và tiếp tục không tồn tại hiện tượng kỳ lạ thụ tinh ma. Do cơ việc vâng lệnh uống thuốc tương quan quan trọng cho tới hiểu trái khoáy rời bầu tuy nhiên cách thức mang lại. 

 Thuốc rời bầu mặt hàng ngày

Thuốc rời bầu mỗi ngày sở hữu nhì loại chính. Loại một là dung dịch viên phối hợp chứa chấp estrogen và progesteron. Loại 2 là viên dung dịch nhỏ chỉ có một loại hooc môn progesteron. Tùy từng cá thể nhằm tuyển chọn được loại thuốc chữa bệnh rời bầu tương thích. 

Ưu điểm: hiệu quả cực tốt Lúc dùng đúng cách, tỉ lệ thành phần rời bầu đạt 93%. Tác dụng điều tiết kinh nguyệt, giảm lượng tiết kinh, hoàn toàn có thể hạn chế sôi bụng kinh và nhọt mụn nhọt. Chị em phụ nữ có thể dữ thế chủ động được thời hạn rời bầu và có bầu quay về.

Nhược điểm: Quên húp dung dịch tiếp tục thực hiện giảm hoặc tổn thất tài năng rời bầu của cách thức. Thuốc ko được sử dụng cho đối tượng bị những bệnh tình gan góc, thận, tim mạch, ung thư, những dịch liên quan cho tới nội tiết. Phương pháp ko chống tránh khỏi dịch lây qua chuyện đường tình dục (STDs).

2. Thuốc rời bầu khẩn cấp

Thuốc rời bầu khẩn cấp cho được sử dụng sau Lúc mối quan hệ dục tình ko đáng tin cậy, ko sử dụng bất kì một biện pháp tránh bầu nào là trước cơ, hoặc bao cao su đặc bị rách nát Lúc mối quan hệ dục tình, hoặc một người phụ nữ giới đã biết thành tiến công dục tình.

10 giải pháp rời bầu giành cho nữ: Ưu điểm yếu từng cách thức.

Viên dung dịch có một lượng nội tiết đặc biệt có công dụng dịch chuyển hành lang cửa số thực hiện tổ của phôi bầu nếu như được thụ tinh ma, làm mang lại phôi bầu ko vô được “ngôi nhà” tử cung nhằm cải cách và phát triển. Thuốc tránh bầu khẩn cấp cho nên húp càng cấp tốc càng chất lượng, húp càng cấp tốc hiệu quả tránh bầu càng tốt, đáp ứng trước 72h sau khoản thời gian mối quan hệ. Biện pháp này có tỉ lệ thành phần thành công xuất sắc 85%.

Các thuộc tính phụ thông thường bắt gặp của thuốc tránh bầu khẩn cấp cho bao hàm buồn ộc, ộc và rối loàn kinh nguyệt, kỳ kinh tiếp sau hoàn toàn có thể cho tới sớm hoặc chậm chạp. Thuốc rời bầu khẩn cấp cho không bảo vệ những dịch STDs.

3. Thuốc tiêm rời thai

Thuốc tiêm có một dạng của hormone progestogen. Thuốc được tiêm vô mông hoặc bắp tay của phụ nữ giới. Thuốc sẽ được giải tỏa kể từ từ vô tiết, có công dụng khắc chế dụng trứng. Một lần tiêm có công dụng 12 tuần. Sau 12 tuần các bạn vẫn ham muốn rời bầu thì tiếp tục tiêm liều mình tiếp sau.

Ưu điểm: dung dịch tiêm kéo dãn dài cho tới phụ vương mon, thuận tiện dùng rộng lớn dung dịch húp rời bầu.

Nhược điểm: Thuốc tiêm hoàn toàn có thể tạo ra rối loạn kinh nguyệt, chảy tiết không bình thường, tăng cân nặng. Việc tiêm đòi hỏi theo dõi số mon đang được dùng. Biện pháp cũng ko bảo đảm an toàn những dịch STDs.

4. Que ghép rời thai

Que ghép rời bầu là 1 trong que nhỏ, mềm dẻo được bịa bên dưới domain authority ở cánh tay ko thuận của phụ nữ giới, giải tỏa kể từ từ một dạng hooc môn progesterone, ngăn chặn sự rụng trứng và thực hiện quánh chất nhầy cổ tử cung khiến cho tinh dịch khó khăn cút vô tử cung. Que ghép sở hữu tác dụng tránh bầu 3 năm. 

10 giải pháp rời bầu giành cho nữ: Ưu điểm yếu từng cách thức.

Cấy que rời bầu là 1 trong thủ pháp nhỏ, bác bỏ sĩ trình độ dùng dung dịch gây mê toàn thể nhằm ghép và tháo dỡ que. 

Ưu điểm của que cấy: Một giải pháp rời bầu trong thời điểm tạm thời tuy nhiên lâu lâu năm 3 năm, sở hữu tỉ lệ thành phần rời bầu tối đa đạt cho tới 99.95%.

Nhược điểm: Phải cho tới phòng khám có chuyên môn nhằm triển khai chứ các bạn ko thể tự động cung ứng. Thông thường hoàn toàn có thể có chảy tiết không bình thường vô 3 tháng thứ nhất sau ghép, hoàn toàn có thể sở hữu tăng cân nặng, biện pháp cũng ko bảo đảm an toàn ngăn chặn những dịch STDs.

5. Vòng rời bầu cơ quan sinh dục nữ NuvaRing

Vòng rời bầu cơ quan sinh dục nữ NuvaRing là một vòng vật liệu nhựa mềm mượt, vô trong cả được bịa vô cơ quan sinh dục nữ, giải tỏa liên tục hormone estrogen và progesteron mỗi ngày với liều mình lượng thấp đầy đủ nhằm ức chế sự rụng trứng. Nó không thay đổi địa điểm vô cơ quan sinh dục nữ phụ vương tuần và sau đó tháo nó rời khỏi, nghỉ ngơi một tuần nhằm rời khỏi kinh rồi bịa một cái không giống vô. 

10 giải pháp rời bầu giành cho nữ: Ưu điểm yếu từng cách thức.

Ưu điểm: Hiệu trái khoáy rời bầu cao đạt 93%. quý khách hàng hoàn toàn có thể tự động thi công và tháo dỡ vòng cơ quan sinh dục nữ, ko sử dụng trung tâm y tế, ko đòi hỏi sử dụng mỗi ngày. Khả năng sinh đẻ nhanh gọn lẹ trở lại khi vòng rời bầu được tháo dỡ rời khỏi. Biện pháp này điều tiết được kinh nguyệt. 

Nhược điểm: Tăng nhiễm khuẩn cơ quan sinh dục nữ. Cần nhớ để thay thế thế đúng vào khi và thông thường xuyên đánh giá coi vòng sở hữu ở vô âm đạo ko, nhằm đáp ứng hiệu suất cao rời bầu. Không sử dụng mang lại phụ nữ giới mắc các dịch bị tác động vày estrogen, ko bảo đảm an toàn ngăn chặn những bệnh STDs.

Xem thêm: thời gian giao hàng shopee

6. Miếng dán rời bầu qua chuyện da

Miếng dán rời bầu qua chuyện domain authority là 1 trong miếng dán ở domain authority độ cao thấp đôi mươi cm2 chứa chấp 2 loại hooc môn progestin và estrogen, giải phóng kể từ từ là một lượng hooc môn hằng quyết định theo đòi ngày vô khối hệ thống tuần hoàn, có công dụng 7 ngày. Sau một tuần lễ, tấm miếng dán được kéo ra thay cho một miếng dán vừa được dán vào trong 1 vùng domain authority không giống. Sau Lúc dùng 3 miếng dán, nghỉ ngơi một tuần lễ nhằm rời khỏi mau kinh. Sau này lại dùng một chu kì miếng dán tiếp theo đòi.

10 giải pháp rời bầu giành cho nữ: Ưu điểm yếu từng cách thức.

Ưu điểm: Giống vòng rời bầu âm đạo NuvaRing hiệu suất cao rời bầu cao đạt 93%, hoàn toàn có thể tự động thi công và tháo dỡ, không yêu cầu sử dụng mỗi ngày, điều tiết kinh nguyệt.

Nhược điểm: Không sử dụng mang lại phụ nữ giới giắt những dịch bị tác động vày estrogen, ko bảo đảm an toàn ngăn chặn những dịch STDs.

7. Dụng cụ tử cung

Dụng cụ tử cung (DCTC) hoặc còn gọi và đặt vòng rời bầu là công cụ nhỏ hình chữ T, được người dân có thường xuyên môn đặt vô chống tử cung của phụ nữ giới. Nó sở hữu 2 loại, một loại chứa chấp đồng, một loại chứa chấp hooc môn progesteron. Đây là 1 trong cách thức rời bầu sở hữu tác dụng lâu lâu năm và hoàn toàn có thể có bầu quay về nếu như ngừng giải pháp. Vòng tránh thai cũng hoàn toàn có thể là 1 trong giải pháp rời bầu khẩn cấp cho hiệu suất cao nếu như được bác bỏ sĩ trình độ bịa vô chống tử cung trong khoảng 5 ngày (120 giờ) kể từ thời điểm mối quan hệ dục tình ko đáng tin cậy.

10 giải pháp rời bầu giành cho nữ: Ưu điểm yếu từng cách thức.

Ưu điểm: Vòng rời bầu chứa chấp đồng có hiệu trái khoáy 99% và vòng rời bầu chứa chấp hooc môn sở hữu hiệu suất cao 99,8%. Tác dụng tránh bầu lâu lâu năm, loại chứa chấp đồng 10 năm, loại chứa chấp hooc môn 5 năm. 

Nhược điểm: Tăng nhiễm khuẩn cơ quan sinh dục nữ. Tăng tỉ lệ thành phần chửa ngoài tử cung. Trường thích hợp phẫu thuật đẻ rất nhiều lần ko nên dùng giải pháp này vì như thế khó khăn bịa đích địa điểm, khó khăn tháo dỡ, hoàn toàn có thể DCTC chọc thủng sẹo phẫu thuật cũ. Muốn bịa DCTC nên cho tới hạ tầng nó khoa đáng tin tưởng nhằm thực hiện thủ thuật

8. Bao cao su đặc mang lại nữ

Bao cao su đặc mang lại nữ giới cũng tương tự bao cao su đặc nam là một vỏ rào cản thực hiện kể từ vật liệu nhựa, ngăn ko mang lại tinh dịch bắt gặp trứng. Bao cao su mang lại nữ giới được bịa vô cơ quan sinh dục nữ ngay lập tức trước lúc mối quan hệ dục tình, có thể được bịa trước 8h. Dựa bên trên cơ hội dùng thường thì, bao cao su cho nữ giới ko hiệu suất cao vày bao cao su đặc mang lại phái nam và hoàn toàn có thể nên luyện tập một chút nhằm thích nghi.

10 giải pháp rời bầu giành cho nữ: Ưu điểm yếu từng cách thức.

Ưu điểm: Đây là giải pháp bảo đảm an toàn tốt nhất ngăn chặn những dịch lan truyền qua chuyện đàng dục tình (STDs), sở hữu thể được dùng theo đòi đòi hỏi, ko chứa chấp hooc môn và hoàn toàn có thể đơn giản mang theo theo người.

Nhược điểm: Nó hoàn toàn có thể bị rách nát hoặc bong ra Lúc mối quan hệ dục tình nếu như không được dùng đúng cách dán, một trong những người bị không thích hợp bao cao su đặc.

9. Mũ chụp cổ tử cung

Mũ chụp cổ tử cung là 1 trong vòm silicon nhỏ và mượt được bịa phía bên trong cơ quan sinh dục nữ nhằm ngăn tinh dịch đột nhập vô tử cung. Nó tạo ra trở thành một rào cản vật lý cơ thân ái tinh dịch của những người đàn ông và trứng của những người phụ nữ giới, tựa như bao cao su đặc.

Mũ chụp cổ tử cung cần thiết không thay đổi vị trí ít nhất sáu giờ sau khoản thời gian mối quan hệ dục tình. Sau 6h tuy nhiên không thật 24 giờ sau Lúc mối quan hệ dục tình, nó cần phải thể hiện ngoài và rửa sạch.

10 giải pháp rời bầu giành cho nữ: Ưu điểm yếu từng cách thức.

Ưu điểm: Mũ chụp cổ tử cung được dùng nhiều đợt, rất khác bao cao su đặc chỉ được sử dụng 1 đợt. Nếu các bạn siêng sóc nó chất lượng, nó hoàn toàn có thể sử dụng cho tới hai năm.

Nhược điểm: quý khách hàng cần thiết luyện tập để sở hữu thể đặt nón chụp cổ tử cung đích địa điểm, các bạn nên theo đòi dõi số giờ đang được chèn và cần nên dọn dẹp vệ sinh sau khi sử dụng. Nó có công dụng khá hiệu suất cao nếu như được sử dụng đúng cách dán , tuy nhiên ko chất lượng vày dung dịch rời bầu mỗi ngày, que cấy rời bầu hoặc vòng rời bầu.

10. Triệt sản nữ

Triệt sản nữ giới là 1 trong cách thức tránh thai vĩnh viễn trải qua phẫu thuật nhằm hạn chế và buộc lại vòi vĩnh tử cung, ngăn chặn con phố tinh dịch thụ tinh ma với trứng hoặc nếu như đã có được thụ tinh thì cũng ko thực hiện tổ ở chống tử cung.

Triệt sản nữ giới phù phù hợp với những người dân đã đủ con cái và không thích được thêm con cái nữa. Hiện ni những bác bỏ sĩ khuyến nghị sản phụ sinh phẫu thuật 3 đợt trở lên trên nên triệt sản, rời những tình huống tai nạn đáng tiếc xẩy ra Lúc sở hữu bầu ngoài ý ham muốn bên trên vết phẫu thuật. Do quan tiền niệm triệt sản là vĩnh viễn ko thể có bầu quay về nên nhiều phụ nữ giới vẫn còn lo ngại việc đó. Nhưng lúc bấy giờ với cải cách và phát triển nghành tương hỗ sinh sản thì các phụ nữ giới đang được triệt sản vẫn hoàn toàn có thể sở hữu con cái quay về bình thường. Tỉ lệ rời bầu của cách thức này cao đạt 99.5%.  

Xem thêm: thuốc tránh thai khẩn cấp có tác dụng trong bao lâu

10 giải pháp rời bầu giành cho nữ: Ưu điểm yếu từng cách thức.

Ngoài rời khỏi còn tồn tại giải pháp tính ngày quan hệ dựa vào chu kì kinh nguyệt tuy nhiên chỉ phù phù hợp với người dân có chu kì kinh nguyệt thiệt là đều. Quan trọng mối quan hệ dục tình khó khăn hoàn toàn có thể tính ngày được nên tỉ lệ thành phần thất bại của giải pháp này rất rất cao.

TRUNG TÂM Y TẾ QUẬN GÒ VẤP - TPHCM