cách xử lý bồn cầu bị tắc

2022-10-10T15:31:35+07:00 https://radioonline.vn/tin-tuc/cach-thong-bon-cau-424.html https://radioonline.vn/hl_uploads/tin-tuc/10-cach-thong-bon-cau.jpg

Thiết bị lau chùi và vệ sinh Inax chính xác, thời thượng, Giá Tốt Nhất 2023

Bạn đang xem: cách xử lý bồn cầu bị tắc

Bỗng một ngày thông thường, cái bể cầu vệ sinh nhà các bạn tự động dưng "dở chứng" và các bạn loay hoay ko biết nên xử lý bể cầu bị nghẹt đi ra làm thế nào vì thế không những tác động cho tới sinh hoạt của tất cả mái ấm gia đình mà còn phải gây ra mùi hôi không dễ chịu, thất lạc lau chùi và vệ sinh,... Tắc bể cầu là vấn đề bất kể người nào cũng ko ước muốn. Vậy, bể cầu bị tắc nên thực hiện sao? Để bể cầu không còn tắc, những phương thức thông bồn cầu tại mái ấm khêu ý sau đây tiếp tục vô nằm trong hữu ích với các bạn.

Cach thong bon cau bi tac

1. Các nguyên vẹn nhân thực hiện bể cầu bị tắc

 • Do địa điểm lắp đặt điều bể cầu bị sai.
 • Bạn và những member vô mái ấm gia đình dùng rất nhiều giấy tờ lau chùi và vệ sinh cho 1 thứ tự lên đường lau chùi và vệ sinh.
 • Bạn vô tình thực hiện rơi vật gì ê, nhất là những vật cứng xuống bể cầu.
 • Bạn vứt những loại cấm kỵ vô vào bể cầu như giấy tờ báo, túi bóng, băng lau chùi và vệ sinh, hóa học dầu mỡ,....
 • Do bể phốt nhà của bạn dùng nhiều năm và bị quá đầy
 • Do ống dẫn bay kể từ bể cầu xuống bể phốt bị tắc.
 • Do bể phốt design không tồn tại đàng thông hơi, bể phốt xây cất quá lâu và đàng thải nước quá thấp đối với mực nước cống chủ yếu.

Nguyen nhan bon cau bi tac

2. Các bước cần thiết thực hiện nhằm chữa trị tắc bể cầu

Bước 1: Xác quyết định đúng đắn nguyên vẹn nhân thực hiện bể cầu bị tắc: Do bể cầu hoặc vì thế ống dẫn xả ở phía ngoài mái ấm bị tắc?

Bước 2: Nếu dùng hóa học tẩy cọ thì nên cần phát âm kĩ chỉ dẫn dùng bên trên vỏ hộp, Khi thông tắc bể cầu cần thiết treo căng thẳng tay cao su thiên nhiên và luôn luôn lưu giữ chống lau chùi và vệ sinh được thông thông thoáng.

Bước 3: Bạn hãy vận dụng những phương thức thông bể cầu được khêu ý sau đây. Tuy nhiên, nếu như bạn ko thể tự động xử lý bể cầu bị nghẹt tận nơi, cơ hội đơn giản nhất đó là gọi công nhân thông cống giúp cho bạn xử lý.

Nguyen nhan bon cau bi tac

3. Lưu ý trước lúc tự động chữa trị tắc bể cầu bên trên nhà

 • Phủ báo hoặc giẻ vệ sinh lên sàn mái ấm vì thế khăn hoặc báo sẽ sở hữu ứng dụng ngấm nước vô trường hợp bể cầu bị tràn.
 • Đảm bảo chống lau chùi và vệ sinh thông thoáng dông tố nhằm mùi hương nước thải và mùi hương hóa hóa học cất cánh ra phía bên ngoài, rời thực hiện các bạn hít nên nên nhận thêm quạt thông dông tố Khi chữa trị tắc bể cầu.
 • Cần phát âm kỹ những hướng dẫn ghi bên trên thành phầm hóa học tẩy cọ nhưng mà các bạn sẽ sử dụng.
 • Đeo căng thẳng tay cao su thiên nhiên và khoác ăn mặc quần áo lâu năm khi thực hiện lau chùi và vệ sinh bể cầu vì thế đó là thiết bị vệ sinh chứa đựng nhiều vi trùng, vì thế bạn phải cẩn trọng nhằm không trở nên nhiễm trùng.
 • Tắt đàng nước vô bể cầu nhằm hoàn toàn có thể thuyên giảm tác nhân nước tiếp tục lênh láng tràn bể cầu.
 • Không dùng 2 thành phầm hóa học tẩy cọ đồng thời vì thế nếu như sử dụng những hóa học tẩy cọ lộn lạo hoàn toàn có thể tạo nên những phản xạ hoá học tập và khiến cho nguy khốn.
 • Nếu sau thời điểm tiến hành công việc chỉ dẫn sau đây nhưng mà bể cầu ko không còn tắc, hoặc thậm chí là tắc nặng nề rộng lớn, cực tốt là chúng ta nên gọi cho tới công nhân thông cống.

Luu hắn Khi tu thong bon cau

4. Các cơ hội thông bể cầu giản dị và hiệu quả

Dưới trên đây, Showroom Hải Linh tiếp tục phía dẫ các bạn cách điều trị bể cầu bị tắc với những mẹo giản dị, nguyên vật liệu và khí cụ dễ dàng thăm dò tuy nhiên vô nằm trong hiệu suất cao. quý khách hàng trọn vẹn hoàn toàn có thể vận dụng những mẹo thông bể cầu bị tắc nhưng mà ko cần thiết gọi thợ!

Cách thực hiện không còn nghẹt bể cầu vì thế nguyên vật liệu sẵn có

 • Thông bể cầu vì thế Coca

+

Chuẩn bị:

1 chai coca (loại 1,5 lít)

+

Cách thực hiện:

Đổ toàn cỗ chai Coca vô vào cái bể cầu hiện giờ đang bị tắc nhà của bạn, nhằm khoảng chừng 2 giờ nhằm những hóa học thải khiến cho tắc bể cầu bị phân bỏ vì thế axit sở hữu vô Coca. Sau 2 giờ, các bạn chỉ việc dội lại bể cầu vì thế nước sôi nhằm thông tắc bể cầu được một cơ hội dứt điểm.

Thong bon cau bang coca

 • Thông bể cầu vì thế đá

+

Chuẩn bị:

Khoảng 1,5 – 2kg đá mát (dạng đá thỏi nhỏ)

+

Cách thực hiện:

Trước hết, các bạn sập lênh láng đá mát vô bể cầu, tiếp sau đó nhấn xả nước không còn nút. Thực hiện tại xả bể cầu lặp lên đường tái diễn 3 – 4 thứ tự sẽ hỗ trợ bể cầu được thông tắc đơn giản.

Thong bon cau bang da

 • Thông bể cầu vì thế nước cọ chén và nước sôi

+

Chuẩn bị:

200 ml nước cọ chén và nước sôi

+

Cách thực hiện:

Đổ nước cọ chén thẳng vô vào bể cầu. Tiếp bám theo, dùng một số lượng nước rét mướt sập kể từ từ và nhẹ dịu nhằm nước xoáy nhẹ nhõm dầu cọ chén xuống vùng bên dưới. Đợi khoảng chừng thời hạn chừng trăng tròn phút rồi tiến hành xả nước như thông thường.

Thong bon cau bang nuoc rua

 • Thông bể cầu vì thế băng dính

+

Chuẩn bị:

1 cuộn băng bám khổ sở lớn

+

Cách thực hiện:

Dùng băng bám phủ kín mồm bể cầu bị tắc rồi tổ chức xả nước như thông thường. Tuy nhiên, vì thế mồm bể cầu bị bịt kín nên sẽ khởi tạo đi ra áp lực nặng nề rộng lớn. quý khách hàng cần thiết vừa vặn xả nước vừa vặn sử dụng tay ấn đều và mạnh nhằm áp lực nặng nề của nước thải trở xuống bên dưới. Sau Khi đoạn, các bạn tách bóc quăng quật băng bám là ngừng.

Thong bon cau bang bang dinh

Cách thực hiện không còn tắc bể cầu vì thế hóa chất

Áp dụng cho những tình huống bể cầu bị ùn tắc vì thế giấy tờ lau chùi và vệ sinh rất nhiều, hóa học thải có không ít hóa học sơ,... Các láo lếu phù hợp này không còn công dụng thông tắc với những đồ dùng sở hữu vật liệu là vật liệu nhựa, Fe,…

 • Thông bể cầu vì thế Baking Soda, giấm và nước nóng

+

Chuẩn bị:

1 chai giấm (loại 1 lít), một hộp Baking Soda (muối nở/ dung dịch muối) và nước rét mướt.

Xem thêm: “cách làm bánh chuối”

Đầu tiên, các bạn sập vỏ hộp Baking Soda vô vào bể cầu, tiếp sau là sập giấm vô kể từ kể từ. Ban đầu, các bạn sẽ thấy xuất hiện tại hiện tượng kỳ lạ sủi bọt. Nếu thấy bể cầu nổi rất nhiều bọt, chúng ta cũng có thể tạm ngưng tăng giấm.

Sau Khi vẫn sập không còn giấm, các bạn nhằm nguyên vẹn vì vậy khoảng chừng vài ba phút. Sau 5 phút, các bạn sập thêm nữa vô bể cầu 3 – 4 lít nước rét mướt. Để nguyên vẹn qua loa tối và tiến hành lại quy trình này nếu như cần thiết vô sáng sau.

Cách thông bể cầu hiệu suất cao 100% baking soda

 • Cách thông bể cầu nghẹt dùng thành phầm Enzyme

+ Chuẩn bị: Mua những hỗn hợp sở hữu chứa chấp bộ phận Enzyme sẽ hỗ trợ phân bỏ hóa học thải hiệu suất cao.

+ Cách thực hiện: Đổ hỗn hợp Enzyme vô bể cầu và nhằm sang 1 tối. Lưu ý, Khi đang được dùng Enzyme thông tắc bể cầu thì mái ấm gia đình các bạn tránh việc sử dụng bể cầu cho tới Khi không còn tắc.

Thong bon cau bang Enzyme

 • Dùng dung dịch thông tắc bể cầu

+

Chuẩn bị

: Mua những loại thuốc chữa bệnh thông tắc bể cầu đơn giản ở những cửa hàng tạp hóa, cửa hàng điện và nước,...

Khi dùng dung dịch thông bể cầu bị tắc, bạn phải phát âm kỹ chỉ dẫn dùng của hãng sản xuất phát hành nhằm rời thực hiện bể cầu bị hỏng sợ hãi và phiên bản thân thích nhiễm độc.

=> Xem thêm: 

quý khách hàng hãy treo căng thẳng tay cao su thiên nhiên, khẩu trang y tế, khoác ăn mặc quần áo lâu năm và phanh quạt thông dông tố,... cẩn trọng nhằm Khi sập hóa hóa học vô bể cầu không trở nên rơi đi ra nền. Lưu ý ko được dùng pittong ngay lập tức sau thời điểm sập hóa hóa học vì thế vì vậy tiếp tục khiến cho hóa hóa học phun ra phía bên ngoài, rời hiệu suất cao dùng hóa hóa học. Sử dụng dung dịch thông tắc bể cầu theo phía dẫn bên trên vỏ hộp.

Bot thong bon cau

Cách thực hiện không còn tắc bể cầu vì thế cách thức thủ công

Nếu các bạn vẫn demo vận dụng toàn bộ những cơ hội reviews phía trên nhưng mà ko hiệu suất cao thì các bạn hãy demo những cách thức tay chân sau đây nhằm thực hiện bể cầu không còn bị tắc. 

 • Thông bể cầu vì thế cây thụt bể cầu

+ Chuẩn bị:  Mua Pittong cao su thiên nhiên sở hữu độ cao thấp phù phù hợp với bể cầu nhà của bạn ở bất kể cửa hàng điện và nước này.

+ Cách thực hiện:

Do lúc mua về thì Pittong cao su thiên nhiên khá cứng nên các bạn nhúng vô nước rét mướt hoặc hơ qua loa lửa nhằm sẽ hỗ trợ cây thụt bể cầu mượt đi ra và đạt lợi nhuận khổng lồ rộng lớn.

Sau ê, đặt điều Pittong vô ở chính giữa bể cầu sao cho tới xung quanh đầu đường nước thải. quý khách hàng hãy thay cho vô cán Pittong và dùng lực tăng nhanh. Thực hiện tại tái diễn thao tác cho tới Khi chảy không còn nước thì thôi.

Khi vật thực hiện tắc bể phốt được đẩy thoát ra khỏi đường đi hóa học thải, các bạn tổ chức xả nước và tiến hành đẩy Pittong lại một vài ba thứ tự muốn tạo lực đẩy vật thể kỳ lạ xuống bể chứa chấp.

Luu hắn Khi tu thong bon cau

 • Thông tắc bể cầu vì thế móc áo

+ Chuẩn bị: 1 cái móc áo vì thế nhôm, 1 miếng giẻ nhỏ.

+ Cách thực hiện:

Bạn hãy tổ chức doạng móc áo đi ra một cơ hội bất ngờ và sử dụng miếng giẻ quấn đầu móc áo. quý khách hàng nên quấn chặt nhằm khi sử dụng không trở nên bung đi ra bằng phương pháp dùng một quãng thép nhỏ hoặc thừng chun nhằm thắt chặt và cố định miếng vải vóc lại.

Tiếp bám theo các bạn luồn thừng móc áo vô trong thâm tâm bể cầu, các bạn hãy luồn thâm thúy cho tới Khi hoàn toàn có thể vấp vô vật thực hiện tắc bể cầu. quý khách hàng hãy rung lắc qua loa rung lắc lại móc áo nhằm đẩy những vật ùn tắc bay ngoài đường đi nước thải. Sau ê, tổ chức xả nước và đánh giá. Nếu để ý thấy nước bay thông thường thì các bạn vẫn thành công xuất sắc, còn nếu như thấy nước bay chậm rãi thì tiến hành lại thao tác thêm 1 vài ba lần tiếp nữa.

Cách thông bể cầu hiệu suất cao 100% treo quần áo

 • Sử dụng thừng thông tắc bể cầu

+ Chuẩn bị: Dây cáp sở hữu tay thay cho được design nói riêng cho tới việc chữa trị tắc bể cầu đơn giản mua sắm được ở những cửa hàng điện và nước.

+ Cách thực hiện:

Đầu tiên, các bạn luồn thừng cáp vô vào họng bể cầu, đẩy thâm thúy cho tới Khi sở hữu cảm hứng vấp nên vật khiến cho ùn tắc. Thực hiện tại tái diễn động tác và vừa vặn xoay vừa vặn đẩy thừng cáp theo hướng vô bên phía trong.

Khi các bạn cảm hứng vật thể khiến cho tắc đã trở nên quấy tan thì các bạn xả nước nhằm đánh giá.

Day thong tac bon cau

 • Cách thông bể cầu sử dụng máy bú mớm bụi

+ Chuẩn bị: Máy bú mớm những vết bụi nhiều năng

+ Cách thực hiện:

Đầu tiên, các bạn dùng máy bú mớm toàn cỗ nước sở hữu vô bể cầu ra phía bên ngoài, tiếp sau là luồn ống dẫn của sản phẩm qua loa họng bể cầu và sử dụng khăn ẩm nhằm quấn xung quanh ống bú mớm và bịt toàn cỗ không gian sót lại ngay lập tức bên trên họng của bể phốt, muốn tạo đi ra một chừng kín chắc chắn.

Giữ phần khăn vẫn quấn xung quanh ống và ém chặt vô họng bể phốt tạo nên chừng kín và nhảy máy bú mớm lên nhằm máy bú mớm tạo nên một lực bú mớm nhằm bú mớm vật thực hiện tắc ra phía bên ngoài. Sau này đó là xả nước và tiến hành lại vài ba thứ tự.

Cách thông bể cầu hiệu suất cao 100% máy hút bụi

Nếu các bạn vẫn demo vận dụng những cơ hội thông bồn cầu không còn nghẹt phía trên nhưng mà ko đưa đến hiệu suất cao thì chúng ta nên gọi đơn vị chức năng bú mớm bể cầu nhằm bú mớm hóa học thải vô bể phốt nhà của bạn vì thế hoàn toàn có thể bể phốt đã trở nên lênh láng.

Xem thêm: ba kích có tác dụng gì