cây vòi voi có tác dụng gì

Công dụng cây vòi vĩnh voi vô cùng đa dạng chủng loại và đa dạng, cây dung dịch này rất có thể hùn hạn chế những triệu hội chứng như hạn chế nhức, sưng viêm, thanh sức nóng, giải độc.. và chữa trị một trong những bệnh tình xương khớp... Tuy nhiên, ngoài thuộc tính cây vòi vĩnh voi vô hắn học tập, loại cây này còn có chứa chấp độc tính nhẹ nhõm nếu như người sử dụng vượt lên trước văng mạng hoặc ko đúng chuẩn.

1. Mô miêu tả dung dịch vòi vĩnh voi

Vòi voi còn mang tên gọi không giống và cẩu vĩ trùng, dền voi, đại vĩ đao, phái nam độc hoạt..., thương hiệu khoa học tập của vòi vĩnh voi là Heliotropium indicum L, nằm trong chúng ta Vòi voi Boraginaceae.

Bạn đang xem: cây vòi voi có tác dụng gì

Vòi voi là 1 trong loại thảo mộc đâm chồi phí phạm, Chiều cao của cây vòi vĩnh voi vào thời gian 25 – 40cm, thân thích cứng khỏe khoắn và có khá nhiều lông nhám. Lá cây vòi vĩnh voi sở hữu hình bầu dục, mặt mũi lá nhăn nheo và ở chỗ mép sở hữu răng cưa. Hoa vòi vĩnh voi sở hữu white color hoặc tím, ko cuống, cụm hoa sở hữu dạng khá tương đương với vòi vĩnh voi vậy nên loại cây này được gọi là cây vòi vĩnh voi. Sở phận người sử dụng của dung dịch vòi vĩnh voi là toàn bộ phần tử của cây.

Cây vòi vĩnh voi thông thường đâm chồi phí phạm ở những khu vực vườn, kho bãi cỏ. Cây được thu hái xung quanh năm tuy nhiên phổ cập nhất là vô ngày thu, ngày hè. Sau khi thu hái, cây vòi vĩnh voi được bầy hoặc sấy thô rồi người sử dụng dần dần. Dược liệu vòi vĩnh voi sở hữu vị đăng đắng, khá cay và mùi khó chịu, quy vô kinh Tỳ, Thận, Đại tràng.

Theo những phân tích của Y Học Hiện Đại, vô bộ phận của vòi vĩnh voi sở hữu chứa chấp alcaloid pyrolizidin (có năng lực thực hiện ung thư), song người tớ cũng nhìn thấy những hóa học như indixin và indixin N-oxyd lại cho tới hiệu quả khắc chế khối u.

Cây vòi vĩnh voi trị bệnh dịch gì? Theo ý kiến Y Học Cổ Truyền, công dụng cây vòi vĩnh voi như sau:

 • Thanh nhiệt;
 • Lợi tiểu;
 • Tiêu thũng;
 • Giải độc;
 • Chống viêm;
 • Giảm nhức, hạn chế sưng.

Tác dụng cây vòi vĩnh voi mái ấm trị những bệnh dịch lý:

 • Phong thấp, sưng khớp;
 • Nhức mỏi sống lưng gối;
 • Viêm xoang;
 • Viêm domain authority cơ địa;
 • Á sừng;
 • Loét họng bạch cầu;
 • Mụn nhọt, mẩn ngứa.

Liều người sử dụng của dung dịch vòi vĩnh voi từng phen khoảng: 15 – 30 gam, tợp dạng thuốc bắc hoặc dung dịch phủ ngoài domain authority.

công dụng cây vòi vĩnh voi

Công dụng cây vòi vĩnh voi được rất nhiều người quan tiền tâm

Xem thêm: sữa tắm lưu hương lâu

3. Các loại thuốc kể từ dung dịch vòi vĩnh voi

3.1. Công dụng cây vòi vĩnh voi chữa trị sưng amidan

Lấy lá vòi vĩnh voi tươi tỉnh nghiền lấy dịch rồi súc mồm 4 – 6 lần/ngày.

3.2. Vòi voi trị tê thấp, mệt mỏi, bại liệt, sưng nhức khớp, buôn bán thân thích bất toại

Dùng 300 gam vòi vĩnh voi thô, 20g rễ nhàu rừng, 150g củ nhân tình nhân tình, 100g cỏ mực rồi giã nhuyễn những vị dung dịch tiếp sau đó vo viên to lớn vì thế chi tiêu, từng phen dùng trăng tròn – 30 viên, 2 – 3 lần/ ngày.

3.3. Công dụng cây vòi vĩnh voi chữa trị viêm xoang

Dùng 5 - 6 nhánh dung dịch ngũ sắc tươi tỉnh và 10 nhánh vòi vĩnh voi đi rửa tinh khiết, tiếp sau đó giã nhuyễn, chắt nước rồi nhỏ vô mũi xoang bị viêm nhiễm.

3.4. Vòi voi trị bệnh dịch á sừng

Bài 1: Ngâm dung dịch vòi vĩnh voi vào trong bình chứa chấp ngập rượu (dùng bình thủy tinh) cho tới khi rượu đổi màu vàng, tiếp sau đó người sử dụng bông gòn ngấm nhẹ nhõm rượu dung dịch rồi để bôi lên chỗ bị thương.Bài 2: đem vòi vĩnh voi giã nhuyễn tiếp sau đó thêm 1 không nhiều muối bột rồi phủ lên chỗ bị thương, tiến hành đều đều thường ngày.

công dụng cây vòi vĩnh voi

Chữa sưng amidan là hiệu quả cây vòi vĩnh voi

3.5. Chữa viêm domain authority cơ địa

Bài 1: Vòi voi sau khoản thời gian thu hái đem dìm vô nước muối bột loãng vô 15 phút tiếp sau đó nhằm ráo nước, cắt từng miếng nhỏ rồi cho tới vô cối giã hoặc xay nhuyễn. Dùng cây vòi vĩnh voi đã giã nát nát nhừ phủ lên vùng domain authority bị bệnh dịch khoảng tầm một phần hai tiếng, tiếp sau đó cọ tinh khiết domain authority vì thế nước rét mướt, tiến hành từng ngày một phen vô 2 - 3 tuần.

Xem thêm: giá cây tùng la hán

Bài 2: Cắt cây vòi vĩnh voi trở thành những đoạn nhỏ tiếp sau đó cọ tinh khiết rồi dìm nội địa muối bột loãng khoảng tầm 15 phút, nhằm ráo. Sao cây vòi vĩnh voi bên trên nhà bếp lửa cùng theo với một không nhiều giấm cho tới khi sắc tố của dung dịch ngả vàng. Tiếp theo gót cho tới láo lếu phù hợp bên trên vào bên trong túi vải vóc tinh khiết rồi chườm lên vùng domain authority bị bệnh viêm domain authority cơ địa, khi dung dịch nguội thì để trên nhà bếp nhằm sao lại rồi chườm tiếp. Thực hiện nay loại thuốc này 2 lần/ngày vô 3 tuần liên tiếp tiếp tục thấy hiệu suất cao.

4. Lưu ý khi dùng dung dịch kể từ cây vòi vĩnh voi

 • Một số loại vòi vĩnh voi sở hữu chứa chấp alcaloid sở hữu nhân pyrolizidin (chất thực hiện độc cho tới gan) sở hữu năng lực thực hiện khắc chế, hủy diệt tế bào gan liền với những triệu hội chứng chi tiêu chảy, sôi bụng, chảy máu và thực hiện tăng nguy hại ung thư. Độc tính này vạc tác âm ỉ, kéo dãn, vô cùng khó khăn vạc hiện nay vậy nên nếu như thiếu hiểu biết biết kỹ lưỡng, người bị bệnh tránh việc người sử dụng hoặc rất cần phải đặc biệt quan trọng cẩn trọng khi dùng, kể cả những loại thuốc chỉ người sử dụng ngoài;
 • Không tự động ý sử dụng thuốc lúc không được chỉ dẫn tư y sĩ sở hữu trình độ Y Học Cổ Truyền chuyên nghiệp hóa. Trường phù hợp tự động ý người sử dụng cây vòi vĩnh voi rất có thể thực hiện tăng nguy hại phạm phải thuộc tính ko ao ước muốn;
 • Phụ phái đẹp sở hữu bầu, nuôi con và trẻ nhỏ tránh việc người sử dụng dung dịch vòi vĩnh voi;
 • Người cao tuổi tác, người dân có tỳ vị hỏng hàn, tiêu chảy kéo dài, suy nhược cơ thể cần thiết giới hạn người sử dụng dung dịch vòi vĩnh voi;
 • Tuyệt đối ko tự động ý hấp thụ nước kể từ cây vòi vĩnh voi vì như thế nếu như dùng vượt lên trước văng mạng, ko đúng chuẩn rất có thể thực hiện độc cho tới khung hình, nhất là gan liền. Khi thấy tín hiệu chi tiêu chảy, sôi bụng vô quy trình dùng vòi vĩnh vòi thì nên tạm dừng ngay;
 • Phương pháp chữa trị bệnh dịch với cây vòi vĩnh voi thông thường mang đến hiệu suất cao lờ lững rộng lớn khi sử dụng dung dịch Tây, vậy nên người bệnh dịch cần thiết kiên trì thực hiện;
 • Trước và sau khoản thời gian vận dụng những loại thuốc chữa trị bệnh dịch vì thế vòi vĩnh voi ngoài domain authority thì nên lau chùi domain authority thật sạch với nước rét mướt.

Cây vòi vĩnh voi là dung dịch có khá nhiều hiệu quả so với sức mạnh trái đất. Trong hắn học tập truyền thống cổ truyền, dung dịch này được dùng trong không ít loại thuốc chữa trị những bệnh dịch Phong thấp, sưng khớp; Nhức mỏi sống lưng gối,....Tuy nhiên, một trong những loại vòi vĩnh voi sở hữu chứa chấp alcaloid sở hữu nhân pyrolizidin sở hữu năng lực thực hiện khắc chế, hủy diệt tế bào gan liền. Vì thế, người bệnh dịch cần thiết xem thêm chủ ý chưng sĩ chữa trị trước lúc dùng vô chữa trị bệnh dịch.

Để đặt điều lịch khám xét bên trên viện, Quý khách hàng mừng lòng bấm số HOTLINE hoặc đặt điều lịch thẳng TẠI ĐÂY. Tải và đặt điều lịch khám xét tự động hóa bên trên phần mềm MyVinmec nhằm quản lý và vận hành, theo gót dõi lịch và đặt điều hứa từng khi từng điểm ngay lập tức bên trên phần mềm.