đóng bảo hiểm y tế online

Mua bảo đảm hắn tế online như vậy nào? nhờ những nỗ lực không ngừng nghỉ của ngành bảo đảm xã hội (BHXH) nhập công việc quy đổi số, người dân trọn vẹn rất có thể mua sắm bảo đảm hắn tế (BHYT) online một cơ hội nhanh gọn và thuận tiện bên dưới kiểu dáng gia hạn thẻ bảo đảm hắn tế. 

Bạn đang xem: đóng bảo hiểm y tế online

Hướng dẫn 2 cơ hội mua sắm bảo đảm hắn tế online 2022

Hướng dẫn cơ hội mua sắm bảo đảm hắn tế online update năm 2023

1. Có bao nhiêu cơ hội mua bảo hiểm hắn tế năm 2023?

Hiện ni người dân nhập cuộc bảo đảm hắn tế theo đòi 2 kiểu dáng là bảo đảm hắn tế yêu cầu và bảo đảm hắn tế tự động nguyện. Đối với những người làm việc nhập cuộc đóng góp BHYT yêu cầu thì tiếp tục bởi người tiêu dùng làm việc triển khai việc đóng góp bảo đảm mỗi tháng bởi này mà việc ĐK và gia hạn thẻ BHYT bởi đơn vị chức năng công ty triển khai thay cho teo người làm việc.

Để đánh giá quy trình đóng góp BHYT của tớ người nhập cuộc đem thể tra cứu giúp trên VssID hoặc xem thêm phía dẫn cách tra cứu giúp BHYT phổ biến nhất - https://radioonline.vn/bao-hiem-y-te/tra-cuu-bao-hiem-y-te.

Đối với những người dân ko nhập cuộc đóng góp BHYT yêu cầu và kể từ 7 tuổi hạc trở thành rất có thể nhập cuộc đóng góp BHYT tự động nguyện theo đòi diện hộ mái ấm gia đình. Như vậy, nhập tình huống này người nhập cuộc BHYT sẽ rất cần dữ thế chủ động ĐK nhập cuộc, mua sắm và gia hạn thẻ BHYT của tớ. 

Hiện ni, đem 2 phương pháp để người dân nhập cuộc BHYT tự động nguyện/ BHYT hộ mái ấm gia đình rất có thể mua sắm bảo đảm hắn tế theo đòi phương thức mua sắm thẳng và mua sắm trực tuyến online.

2. Mua bảo đảm hắn tế trực tiếp

Mua BHYT thẳng là cách tiến hành truyền thống lịch sử. Khi người dân muốn tham lam gia/ gia hạn BHYT địa điểm ủy quyền mua/bán BHYT tiếp tục tùy từng nhóm đối tượng ví dụ.

- Đối với học viên, SV thông thường tiếp tục mua sắm bảo đảm hắn tế ngay lập tức tận nhà ngôi trường (Bộ ý tế đang được kết phù hợp với những mái ấm ngôi trường nhằm triển khai cung ứng bảo đảm hắn tế cho những học tập sinh)

- Đối với những hộ mái ấm gia đình rất có thể ĐK nhập cuộc BHYT bên trên Ủy ban dân chúng xã, phường, thị xã điểm trú ngụ hoặc Đại lý thu BHYT bên trên địa phận điểm bản thân sinh sinh sống.

- Đối với những cá thể không giống thao tác bên trên những công ty, phòng ban, tổ chức triển khai và người được Nhà nước tương hỗ tiếp tục đóng góp BHYT bên trên chủ yếu đơn vị chức năng điểm bản thân đang được thao tác hoặc bên trên phòng ban BHXH bên trên địa phận.

Như vậy, với cơ hội mua sắm thẳng này người nhập cuộc làm giấy tờ thủ tục mua sắm bảo đảm hắn tế tự động nguyên sử dụng thẳng những điểm cung cấp ủy quyền, nộp chi phí và đoạn. Đây là cách tiến hành truyền thống lịch sử từ xưa đến giờ. Tuy nhiên điểm yếu của công thức này là cần thiết đội hình cán cỗ tương hỗ xử lý giấy tờ thủ tục, thời hạn thao tác nhập giờ hành chủ yếu và người dân sử dụng thẳng điểm bán sẽ rơi rụng thêm thắt thời hạn và ngân sách đi đi lại lại.

3. 03 Cách mua sắm bảo đảm hắn tế online

Để giới hạn những điểm yếu lúc mua BHYT trực tiếp lúc bấy giờ người dân rất có thể triển khai việc ĐK, mua sắm và gia hạn BHYT trực tuyến theo đòi 3 cách sau:

2.1 Mua bảo đảm hắn tế online qua loa App ngân hàng

Cơ quan lại chỉ bảo hiểm xã hội VN đang được kết phù hợp với thật nhiều ngân hàng nhằm rất có thể tương hỗ người dân rất có thể mua sắm BHYT online một cơ hội thuận tiện. Hiện ni, những tiện ích của Ngân sản phẩm TMCP Ngoại thương VN (Vietcombank), Ngân sản phẩm Đầu tư và Phát triển VN (BIDV), Ngân sản phẩm TMCP Quân team (MB)... đang được tích phù hợp tính năng gom người dân rất có thể mua sắm BHYT online hoặc gia hạn thẻ BHYT online.

Dưới đó là chỉ dẫn cụ thể cơ hội mua sắm bảo đảm hắn tế online bên trên tiện ích của ngân hàng:

Đầu tiên bạn phải truy vấn một trong số phần mềm Ngân Hàng BIDV Smart Banking của Ngân Hàng BIDV, hoặc VCB Digibank của Vietcombank, hoặc Ngân hàng quân đội của MB và triển khai công việc như sau:

Bước 1: Đăng nhập thông tin tài khoản ngân hàng

Bạn triển khai singin phần mềm ngân hàng đang được thiết lập bên trên điện thoại cảm ứng thông minh. Sau cơ lựa chọn mục Thanh toán, lựa chọn chỉ bảo hiểm xã hội cho tới cá thể.

Bước 2: Điền vấn đề và triển khai gia hạn thẻ BHYT

Bạn cần thiết lựa lựa chọn mái ấm cung ứng chỉ bảo hiểm xã hội VN, tiếp sau đó lựa lựa chọn mô hình công ty “Gia hạn thẻ chỉ bảo hiểm hắn tế”. Sau cơ lựa chọn công ty, nhập số buột chỉ bảo hiểm xã hội/ số thẻ chỉ bảo hiểm hắn tế, đánh giá vấn đề giao dịch.

Bước 3: Xác nhận vấn đề thanh toán

Sau Lúc đoạn việc điền vấn đề gia hạn thẻ BHYT chúng ta nhấn “Xác nhận” nhằm xác thực mã OTP bởi Ngân sản phẩm gửi cho tới đoạn giao dịch thanh toán giao dịch cho tới phòng ban chỉ bảo hiểm xã hội.

Ví dụ: Các bước mua BHYT online qua loa phần mềm VCB DigiBank của Ngân sản phẩm Vietcombank - Nguồn baohiemxahoi.gov.vn

Hướng dẫn mua sắm BHYT online bên trên Smart Banking VietcomBank

Hướng dẫn mua sắm BHYT online qua loa App DigiBanking VietcomBank

2.2 Mua bảo đảm hắn tế online trải qua cổng Dịch Vụ Công Quốc gia

Đối với phương pháp này người dân cần phải có thông tin tài khoản singin cổng Dịch Vụ Công Quốc gia, bên trên phần singin nếu mà chưa tồn tại thông tin tài khoản người dân rất có thể lựa chọn "đăng ký" nhằm ĐK mới mẻ và tuân theo những chỉ dẫn.

Đối với những người dân đang được tài giỏi khoản singin cổng DVC thì rất có thể tổ chức đóng góp BHYT tự động nguyện theo đòi công việc chỉ dẫn sau:

Bước 1: Truy cập trang web cổng công ty công quốc gia

Bước 2: Đăng nhập thông tin tài khoản bên trên Cổng công ty công quốc gia

Bước 3: Chọn mục "thanh toán trực tuyến "

Tại skin chủ yếu lựa chọn Thanh toán trực tuyến

Tại skin chủ yếu lựa chọn Thanh toán trực tuyến.

Bước 4: Chọn đóng góp BHYT theo đòi hộ gia đình

Tại Menu “Công dân” lựa chọn “Đóng BHXH tự động nguyện và BHYT theo đòi hộ gia đình”

Tại Menu “Công dân” lựa chọn “Đóng BHXH tự động nguyện và BHYT theo đòi hộ gia đình”

Chọn “Gia hạn thẻ BHYT theo đòi hộ gia đình”.

Xem thêm: kem chống nắng cho da treatment

Chọn “Gia hạn thẻ BHYT theo đòi hộ gia đình”.

Bước 5: Nhập vấn đề gia hạn thẻ BHYT

Nhập vấn đề mã thẻ BHYT và thời hạn gia hạn => Nhấn “Tra cứu”

Nhập vấn đề mã thẻ BHYT và thời hạn gia hạn => Nhấn “Tra cứu”

Khi này, khối hệ thống tiếp tục hiển thị vấn đề của thẻ BHYT bao gồm số chi phí cần đóng góp gia hạn và vấn đề về thời hạn gia hạn.

Bước 6: Chọn Ngân sản phẩm thụ tận hưởng của phòng ban BHXH

Tiếp theo đòi khối hệ thống thể hiện lựa lựa chọn Ngân sản phẩm thụ tận hưởng của phòng ban BHXH, chúng ta lựa chọn ngân hàng tương thích rồi nhấn lựa chọn dù “Thanh toán”. Lưu ý nên lựa chọn nằm trong ngân hàng chúng ta đang được ĐK thông tin tài khoản nhằm rời rơi rụng phí gửi chi phí liên ngân hàng.

Lựa lựa chọn Ngân sản phẩm thụ tận hưởng của phòng ban BHXH

Lựa lựa chọn Ngân sản phẩm thụ tận hưởng của phòng ban BHXH

Bước 8: Chọn ngân hàng thanh toán 

Hệ thống gửi tiếp nhằm bạn cũng có thể lựa lựa chọn ngân hàng giao dịch hoặc ví năng lượng điện tử giao dịch.

Hệ thống gửi tiếp nhằm bạn cũng có thể lựa lựa chọn ngân hàng giao dịch hoặc ví năng lượng điện tử giao dịch.

Bước 9: Thông báo kết quả

Khi giao dịch thành công xuất sắc, khối hệ thống tiếp tục thông tin "Thanh toán trở thành công". Khi này chúng ta đang được đoạn quy trình mua sắm bảo đảm hắn tế trực tuyến qua loa Cổng Thương Mại & Dịch Vụ công Quốc Gia.

Trong tình huống người tham lam gia có những vướng mắc hoặc cần thiết hỗ trợ thêm bạn cũng rất có thể contact cho tới tổng đài hỗ trợ chỉ bảo hiểm xã hội Việt Nam 19009068 sẽ được chỉ dẫn và hỗ trợ cực tốt.

Lưu ý: Người dân lúc mua BHYT online ở thời khắc lúc này người nhập cuộc ko được vận dụng hạn chế trừ nấc đóng góp BHYT theo đòi hộ mái ấm gia đình. Để được hạn chế trừ nấc đóng góp người nhập cuộc buộc cần nộp chi phí thẳng bên trên đại lý thu BHXH, BHYT điểm ĐK nhập cuộc hoặc bên trên bưu năng lượng điện.

2.3 Gia hạn bảo đảm hắn tế ở bưu năng lượng điện qua loa hình thức trực tuyến

Hiện ni người dân mong muốn gia hạn thẻ BHYT đang được rất có thể triển khai trực tuyến thông qua Bưu Điện VN. Theo cơ, công việc triển khai như sau:

Bước 1: Quý khách hàng singin nhập phần mềm ngân hàng bên trên vũ trang địa hình. (bạn rất có thể dùng bất kể thông tin tài khoản ngân hàng của bạn dạng thân ái hoặc của người thân trong gia đình đều được)

Bước 2: Thực hiện nay giao dịch thanh toán gửi chi phí (số chi phí gia hạn BHYT) cho tới thông tin tài khoản ngân hàng của Bưu năng lượng điện Việt Nam 

Thông tin tưởng gửi chi phí người thụ hưởng:

  • Ngân sản phẩm LienVietpostBank (NHTMCP Bưu năng lượng điện Liên Việt)

  • Số thông tin tài khoản thụ hưởng: 999999982222

  • Tài khoản TỔNG CÔNG TY BƯU ĐIỆN VIỆT NAM

  • Nội dung uỷ thác dịch bạn ghi theo đòi cú pháp: {Họ và tên} dấu cơ hội {Mã số BHXH} dấu cách {số năng lượng điện thoại} dấu cách {gia hạn thẻ BHYT}

Trong tình huống chúng ta ko lưu giữ Mã số BHXH thì đó là sản phẩm 10 số cuối ghi bên trên thẻ BHYT hoặc bạn cũng có thể xem thêm những cơ hội tra cứu giúp mã số BHXH không giống TẠI ĐÂY

Một Note nữa là phần nội dung giao dịch thanh toán bên trên đa số những phần mềm của ngân sản phẩm lúc bấy giờ đều  là chữ viết lách không tồn tại lốt.

Ví dụ: Người cần thiết gia hạn thẻ là Trần Đức Hùng - Mã BHXH: 3633459798 - SĐT: 0353009483 thì nội dung giao dịch thanh toán sẽ tiến hành ghi như sau:

TRAN DUC HUNG 3633459798 0353009483 GIA HAN THE BHYT

Bước 3: Nhận thông báo giao dịch thành công xuất sắc kể từ ngân hàng.

Bạn rất có thể ghi lại hình hình họa thông tin chuyển tiền thành công xuất sắc thực hiện địa thế căn cứ nhập tình huống cần thiết năng khiếu nại về sau.

Như vậy là chúng ta đang được trả tất việc đóng tiền gia hạn bảo đảm hắn tế ở bưu năng lượng điện qua loa kiểu dáng thu trực tuyến.

Thời hạn nhận thông tin xác nhận gia hạn thành công xuất sắc qua loa lời nhắn SMS kể từ BHXH Việt Nam là sau 7 ngày thao tác tính kể từ Lúc nộp chi phí gia hạn thẻ BHYT thành công xuất sắc.

Bên cạnh cơ, người gia hạn thẻ BHYT rất có thể đánh giá việc gia hạn bảo đảm hắn tế Theo phong cách trên đã thành công xuất sắc hoặc ko thông qua các cách tra cứu giúp độ quý hiếm sử dụng thẻ BHYT hoặc gọi năng lượng điện cho tới số điện thoại cảm ứng thông minh đường dây nóng hỗ trợ của Tổng công ty Bưu năng lượng điện Việt Nam: 1900 545481 sẽ được tương hỗ.

Như vậy, nhập nội dung bài viết bên trên đây Bảo hiểm xã hội năng lượng điện tử eBH đang được tổ hợp và hướng dẫn người nhập cuộc BHYT tự động nguyện các cách mua sắm bảo đảm hắn tế online qua loa appbanking của ngân hàng và qua loa Cổng công ty công vương quốc. Mong rằng rất có thể mang đến cho chính mình gọi những vấn đề hữu ích nhất.

Xem thêm: thực đơn ăn lẩu tại nhà