động phong nha kẻ bàng

Động Phong Nha là điểm đến lựa chọn mê hoặc tuy nhiên từng tín thiết bị mến mày mò tránh việc bỏ qua. Tại phía trên, các bạn không những được thả mình vô vạn vật thiên nhiên non sông thơ mộng, đẹp mắt như giành giật vẽ mà còn phải được tận đôi mắt mày mò bàn tay vi diệu của tạo ra hóa kể từ thuở rất lâu rồi.

Bạn đang xem: động phong nha kẻ bàng

Hãy nằm trong thăm dò hiểu và mày mò cụ thể hành trình dài phượt động Phong Nha bên trên Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng nhé.

Động Phong Nha

 • Du lịch hốc Sơn Đoòng Quảng Bình: Hành trình thám hiểm tự động nhiên
 • Khám đập động Thiên Đường Quảng Bình - Tiên cảnh trần gian
 • Review phượt vịnh Hạ Long kể từ A-Z: cút đâu, ở đâu, nên ăn những gì ngon

1. Động Phong Nha ở đâu? tin tức chi tiết

Động Phong Nha trực thuộc Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, là Di sản vạn vật thiên nhiên toàn cầu được UNESCO thừa nhận, nằm trong xã Sơn Trạch, thị xã Ba Trạch, tỉnh Quảng Bình, cơ hội TP. Hồ Chí Minh Đồng Hới về phía Tây Bắc khoảng tầm 45km.

dong phong nha

Trong những hốc động thì Phong Nha thiệt sự nổi trội nhất với chiều nhiều năm tham khảo lên đến sát 8km, có khá nhiều hốc động đẹp mắt, thạch nhũ đã mắt. Tất cả tạo ra sự vẻ đẹp mắt ngoạn mục, mang đến xúc cảm lý thú, thong thả và thoải mái và dễ chịu mang lại khác nước ngoài tiếp đây tham lam quan tiền.

>>> Xem thêm: Khám đập tức thì Melia Vinpearl Quảng Bình đem gì, di chuyển, ăn ở vui mừng đùa như vậy nào?

2. Giới thiệu về động Phong Nha 

2.1. Về tên thường gọi của động Phong Nha

Động Phong Nha đem cái brand name lênh láng đua vị đem chân thành và ý nghĩa “gió luồn qua quýt kẽ răng” vì như thế chiếm hữu những măng đá rũ xuống ở cửa ngõ hốc, tạo ra hình hình ảnh hình tượng trúng với cái brand name Phong Nha.

Tuy thông thường được gọi là động Phong Nha Kẻ Bàng tuy nhiên thực ra động Phong Nha chỉ là một trong vô số thật nhiều hốc động không giống nằm trong Vườn Quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng tuy nhiên thôi. Nơi phía trên còn được ca tụng là “Thiên Nam đệ nhất động” Lúc phát triển thành điểm trước tiên được đi vào khai quật đáp ứng phượt bên trên Phong Nha Kẻ Bàng Quảng Bình.

dong phong nha

2.2. Về Điểm lưu ý kết cấu của Động Phong Quảng Bình

Động nhiều năm 7.729 m, cửa ngõ động rộng lớn 20-25m, cao 10m, sâu sắc 83m, bao gồm 12 hốc chủ yếu và không ít nhánh hốc phụ thông liền nhau. Đặc trưng của điểm đấy là chiếm hữu nhiều thạch nhũ với khá nhiều dáng vẻ đẹp mắt, đã mắt với không gian thoáng mát, thoải mái và dễ chịu, đặc biệt được khác nước ngoài yêu thương mến.

dong phong nha

3. Khám đập 7 dòng sản phẩm nhất của Phong Nha - Kẻ Bàng khiến cho khác nước ngoài say lòng

3.1. Là động đem hốc nước nhiều năm nhất - 28 km 

Du lịch Phong Nha Kẻ Bàng, các bạn sẽ nên tuyệt hảo với Hang Vòm - hốc nước nhiều năm nhất với chiều nhiều năm lên đến 28km. Trong khối đá vôi Phong Nha - Kẻ Bàng, khối hệ thống hốc Vòm đem quy tế bào khá đáng chú ý, chính thức kể từ hốc Rục Cà Roòng nằm ở vị trí phỏng cao bên trên mực biển cả khoảng tầm 360m, trải nhiều năm kể từ Nam lên Bắc.

dong phong nhaĐộng Phong Nha

 • Địa điểm phượt Quảng Bình - CẬP NHẬT những điểm mới mẻ nổi đặc biệt HOT
 • Thánh địa Mỹ Sơn - Quần thể phong cách xây dựng thông thường đài Chăm Pa cổ
 • Chùa Thiên Mụ Huế - mày mò ngôi miếu linh thiêng 400 năm tuổi

3.2. Động đem cửa ngõ hốc cao, rộng lớn nhất hiện nay nay

Cửa hốc đem chiều rộng lớn lên đến 20-25m và độ cao 10m, coi tương tự một chiếc chén to lớn úp bên trên mặt mày nước, gom tàu thuyền đơn giản và dễ dàng trải qua. Đây cũng chính là nút uỷ thác của độ sáng Lúc phi thuyền lênh đênh bên trên mặt mày sông trong xanh và yên bình như mặt mày gương, từ từ cút vô bóng tối và mày mò những điều bí ẩn.

dong phong nha

3.3. Động chứa chấp kho bãi cát và bờ đá ngầm rộng lớn, đẹp mắt nhất 

Những khối đá ngầm vô động được vạn vật thiên nhiên tạo ra hình hài như sư tử, kỳ lân, tượng bụt, cung đình, vô chầu... là một trong trong mỗi đường nét lạ mắt, khiến cho khác nước ngoài tò mò mẫm nhất để tham dự đoán trúng hình dạng ngẫu nhiên và tên thường gọi của bọn chúng.

dong phong nha

3.4. Động đem hồ nước ngầm đẹp mắt nhất 

Hồ nước ngầm với sắc nước xanh xao thăm hỏi thẳm, chiều nhiều năm lên đến 13.969m là một trong điểm hấp dẫn Lúc phượt động Phong Nha. Tại phía trên, khác nước ngoài hoàn toàn có thể thưởng thức chèo thuyền mày mò nhằm thong dong ngắm nhìn và thưởng thức toàn cầu thần tiên trước đôi mắt.

dong phong nha

3.5. Hệ thống thạch nhũ vô động đẹp mắt, ngoạn mục với khá nhiều hình oán nhất

Xem thêm: chân tay miệng kiêng gì

Không chỉ chiếm hữu những bờ đá ngầm, hồ nước ngầm tuyệt đẹp mắt, điểm phía trên còn khiến cho bao khác nước ngoài choáng ngợp vày cảnh tượng trang trọng, huyền diệu của khối hệ thống thạch nhũ khổng lồ. Bàn thờ tay vi diệu của ngẫu nhiên cũng tô vẽ nên nhiều siêu phẩm với vô số hình hình ảnh kỳ kỳ lạ và mê hoặc. 

dong phong nha

3.6. Động chiếm hữu sông ngầm nhiều năm nhất VN 1.500 mét

Dòng sông ngầm trong tâm địa động có tính nhiều năm lên đến 1.500m, là hành trình dài tuy nhiên khác nước ngoài sẽ tiến hành mày mò những vẻ đẹp mắt kỳ vĩ, hoang vu, tận đôi mắt tận mắt chứng kiến khung cảnh vi diệu Lúc tuy nhiên độ sáng lung linh kỳ ảo hòa quấn nằm trong bóng tối.

dong phong nhaĐộng Phong Nha

 • Melia Vinpearl Quảng Bình đem gì, di chuyển, ăn ở vui mừng đùa như vậy nào?
 • Đại Nội Huế - Hướng dẫn tham lam quan tiền tìm tới vệt ấn lịch sử dân tộc cố đô
 • Du lịch Quảng Bình - Cẩm nang phượt cụ thể kể từ A cho tới Z

3.7. Động đem hốc thô rộng lớn và đẹp mắt nhất 

Thăm thú động Thiên Đường với chiều nhiều năm 31.4m, chúng ta có thể dọc từ hiên chạy dài mộc được sắp xếp sẵn bên trên điểm nghỉ ngơi nhằm ngắm nhìn khối hệ thống thạch nhũ kỳ vĩ điểm phía trên. Càng cút sâu sắc vô phía bên trong, những tín thiết bị phiêu lưu nguy hiểm càng đem thời cơ được đích thân thuộc mày mò thế này là tuyệt tác của ngẫu nhiên, coi từng măng đá, vú đá với đa dạng và phong phú mẫu mã và lung linh những sắc màu sắc riêng biệt.

dong phong nha

Để hoàn toàn có thể thưởng thức trọn vẹn vẹn từng khoảnh xung khắc, ko bỏ lỡ bất kể hoạt động và sinh hoạt mày mò thú vị này bên trên Phong Nha Kẻ Bàng, khác nước ngoài nên dành riêng đi ra khoảng tầm một ngày tham lam quan tiền vô thư thả và tự do.

4. Giá trị văn hóa truyền thống của Phong Nha - Kẻ Bàng chứa đựng bên trên đây

 • Giá trị về thiên nhiên: động Phong Nha cởi đi ra trước đôi mắt người xem một vẻ đẹp mắt ngoạn mục, trang trọng tuy nhiên vạn vật thiên nhiên tặng thưởng mang lại thế giới, là độ quý hiếm ấn tượng tuy nhiên ko 1 bàn tay này hoàn toàn có thể tạo ra sự.
 • Giá trị về lịch sử: Suốt nhiều năm khai quật, động vẫn giữ vị vẻ đẹp mắt vĩnh cửu với thời hạn, ghi lại vệt ấn đậm sâu sắc và vẹn nguyên vẹn mức độ mê hoặc trong tâm địa từng khác nước ngoài.
 • Giá trị về du lịch: Thông qua quýt việc bảo đảm và khai quật độ quý hiếm vạn vật thiên nhiên của động Phong Nha, điểm phía trên vẫn góp thêm phần tăng cường cải cách và phát triển phượt của tất cả chống, đón sản phẩm triệu khách hàng kể từ từng tất cả miền Tổ quốc na ná bên trên từng toàn cầu tiếp đây mày mò từng năm, gom người dân Quảng Bình đạt thêm nhiều thời cơ cải cách và phát triển rộng lớn.

dong phong nha

>>> Khám đập thêm: những hốc động Quảng Bình chứa chấp lênh láng sự kỳ túng bấn và độc đáo - Đây là vấn đề mê hoặc “chí mạng” trong mỗi chuyến phượt Quảng Bình

5. Hướng dẫn cơ hội dịch rời Lúc phượt động Phong Nha 

Để phượt Phong Nha Kẻ Bàng, trước tiên, tùy vô địa điểm xuất trị, chúng ta có thể lựa lựa chọn trong những phương tiện đi lại như thể máy cất cánh (dành mang lại team ở những TP. Hồ Chí Minh rộng lớn đem khoảng cách xa cách, hoặc đòi hỏi tiết kiệm ngân sách thời gian), hoặc xe pháo khách hàng, xe pháo tự động lái… nhằm dịch rời cho tới TP. Hồ Chí Minh Đồng Hới. Sau cơ, chúng ta có thể mướn xe taxi, cút dọc từ quốc lộ 16 khoảng tầm 45km về phía Tây Bắc nhằm cho tới sông Son, nằm trong địa phận xã Sơn Trạch, thị xã Ba Trạch, tỉnh Quảng Bình.

dong phong nha

Nếu các bạn cút xe pháo tiếp đây thì hoàn toàn có thể gửi xe pháo ở những kho bãi đỗ xe pháo dọc bờ sông, hoặc gửi nhờ hộ gia đình, tiếp sau đó mua sắm vé, mướn thuyền trải qua sông Son tầm một phần hai tiếng là tiến thủ vô động Phong Nha. 

Nếu các bạn vẫn sẵn sàng cho bản thân mình một tour nghỉ ngơi bên trên Quảng Bình, hoặc đem bám theo tư trang kềnh càng thì nên được đặt chống và ghé thăm Melia Vinpearl Quảng Bình nằm bên trên lối Quách Xuân Kỳ, TP. Hồ Chí Minh Đồng Hới, nhằm chứa chấp giảm bớt tư trang, gom hành trình dài mày mò vạn vật thiên nhiên hoang vu tiếp đây góp phần nhẹ dịu, tự do.

dong phong nha

6. Một số thắc mắc thông thường gặp gỡ về động Phong Nha

6.1. Giá vé động Phong Nha bao nhiêu?

 • Với người lớn: Mỗi vé vô cửa ngõ có mức giá 150.000 VNĐ từng người.
 • Với trẻ nhỏ đem độ cao bên dưới 1.3m thì ko cần thiết mua sắm vé tham lam quan tiền.
 • Với những thuyền vô tham lam quan tiền động Phong Nha: Thuê thuyền 360.000 VNĐ/ 1 thuyền hoàn toàn có thể chở tối nhiều 12 khách hàng bao hàm cả trẻ nhỏ, được chuẩn bị sẵn áo phao cứu trợ.

Động Phong Nha

 • Tổng phù hợp tay nghề và chương trình phượt Quảng Bình 4 ngày 3 đêm
 • 20+ vị trí phượt VN phổ biến chắc chắn nên cho tới một lần
 • Động Tiên Sơn Quảng Bình - Cõi tiên vùng trần gian

6.2. Có được tự sướng động Phong Nha hoặc xoay phim không?

Có, khác nước ngoài được tự tại tự sướng và xoay phim thỏa mến. Trong động cũng có thể có rất nhiều điểm nghỉ ngơi được sắp xếp sàn mộc và độ sáng không hề thiếu nhằm người xem check-in an toàn và đáng tin cậy và xinh hơn.

dong phong nha

6.3. Giờ xuất hiện của động là bao nhiêu giờ?

Động Phong Nha thông thường chính thức đón quý khách kể từ 7h30 sáng sủa và tạm dừng hoạt động vô khi 5h chiều nên khác nước ngoài cần thiết lưu ý bố trí thời hạn.

6.4. Du lịch Phong Nha đem hotel này hấp dẫn

Tham khảo review hotel Quảng Bình đẳng cấp và sang trọng 5 sao xa hoa và quality số 1, nằm trong lòng TP. Hồ Chí Minh Đồng Hới sôi động, khiến cho bạn đem những khoảnh khắc thưởng thức thiệt trọn vẹn vẹn và hấp thụ lại tích điện mang lại bạn dạng thân thuộc sau những hành trình dài mày mò một ngày dài nhiều năm. 

dong phong nha

Những đường nét rực rỡ lý thú bên trên đó là nguyên nhân khiến cho động Phong Nha vẫn là một trong mỗi điểm đến lựa chọn mê hoặc nhất trong tâm địa những tín thiết bị ưa mến mày mò. Nơi phía trên luôn luôn chứa đựng nhiều điều thú vị nhằm người xem cút kể từ bất thần này cho tới bất thần không giống, nhằm lại vô vàn khoảnh xung khắc ghi vệt ấn đậm sâu sắc vô lòng từng khác nước ngoài rẽ thăm hỏi.

Xem thêm: nguyên liệu làm bánh bao