hoa linh lan ý nghĩa

Linh lan là tên gọi phiên âm Hán-Việt, khởi đầu từ thương hiệu của loại hoa 鈴蘭 (línglán) nhập giờ đồng hồ Trung Quốc. chủng loại hoa này mang tên khoa học tập đầu tiên là Convallaria majalis L., do ngôi nhà đương nhiên học tập người Thụy Điển Carl von Linné gọi là nhập năm 1753. Đây là loại có một không hai nhập chi Convallaria, bọn họ Asparagaceae. Người Pháp gọi là Muguet de mai, còn người Anh – Mỹ gọi là Lily of the valley.

Bạn đang xem: hoa linh lan ý nghĩa

Những đóa hoa linh lan đâm chồi qua quýt thân thuộc rể tiếp tục nhanh gọn phô trương mùi hương sắc

Fotolia, helenedevun (mygarden.com)

Linh lan là cây thân thuộc thảo sinh sống nhiều năm, cao kể từ 20-30 centimet. Thân ngầm đem thân thuộc rễ mặt mũi và phân nhánh, đầu thân thuộc đem chồi ngầm phì đại. Lá hình trái khoáy xoan hoặc xoan hẹp; hoa hình chuông, white color, tuy nhiên nhiều khi tương đối hồng và cũng có thể có loại red color, đâm chồi nghiêng quý phái một phía.

Mỗi nhánh cây cao 15-20 centimet, có tầm khoảng 10 bông với 2 lần bán kính khoảng tầm 8 milimet. Quả mọng, khi chín đem red color, 2 lần bán kính 5-7 milimet, đựng được nhiều phân tử rộng lớn white color nhạt nhẽo hoặc nâu nhạt nhẽo.

Tuy và một loại, tuy nhiên hoa linh lan lại được phân thành nhiều loại và những ngôi nhà thực vật học tập tin yêu rằng đem 4 loại tiếp tục phát triển thành những loại song lập, này đó là Convallaria majalis var. keiskei (phân thân phụ ở Trung Quốc và Nhật Bản, hoa hình chuông, trái khoáy màu sắc đỏ); Convallaria majalis var. majalis (phân thân phụ ở Âu-Á, đem gân thân thuộc white color bên trên hoa); Convallaria majalis var. montana (phân thân phụ ở Bắc Mỹ, đem gân thân thuộc blue color lục nhạt nhẽo bên trên hoa); Convallaria majalis var. rosea (hoa màu sắc hồng, cũng là 1 loại được rất nhiều học tập fake công nhận).

Nước đôi mắt của Đức u đồng trinh

Hoa linh lan là hình tượng của niềm hạnh phúc ở nước Pháp. Vào ngày một.5 từng năm, người Pháp đem phong tục tặng nhau loại hoa này nhằm chúc nhau 1 năm niềm hạnh phúc, người nhận thông thường treo hoa nhập chống nhằm mong chờ rằng có rất nhiều nụ cười nhập phần sót lại của năm. Tại Bỉ, Hà Lan, Thụy Sĩ và Andorra cũng có thể có phong tục tương tự động. Một số người nhận định rằng một nhánh hoa linh lan đem trúng 13 bông nhỏ tiếp tục mang đến như ý. Trong phong tục dân gian tham của Pháp, loại hoa này còn biểu tượng cho tới 13 năm công cộng sinh sống.

Có nhiều truyền thuyết về loại hoa linh lan. Nào là Leonardo, người bảo đảm an toàn khu rừng rậm, vẫn trồng một cây linh lan hoa White đặc biệt thơm nức bên trên vùng khu đất băng giá bán và này đó là hóa thân thuộc của Thánh Leonard. Người tao còn gọi những cánh hoa linh lan là “Our Lady's Tears”, tức nước đôi mắt của Đức u đồng trinh tiết hoặc những giọt lệ của phụ nữ giới.

Hoa linh lan

Xem thêm: cách kiểm tra thông tin thuê bao viettel

Omika - Fotolia (Harald Lange NaturBild)

Trong truyền thuyết của những người Ukraine, mang 1 cô nàng xinh rất đẹp đợi tình nhân nhập chuyến thám hiểm quay trở lại, nường đợi mãi nhưng mà chẳng thấy bóng người thương, những giọt nước đôi mắt của nường vẫn rơi bên trên kho bãi cỏ nhập rừng và trở thành những đóa hoa linh lan thơm nức ngát. Còn theo đòi truyền thuyết Hy Lạp thì hoa linh lan bởi vị thần Apollo đưa đến.

Hoa linh lan đó là quốc hoa của Phần Lan và của quốc gia Nam Tư (Yugoslavia). Người tao cho là những đóa hoa lan là chuỗi ngọc trai bị vỡ của nường Bạch Tuyết hoặc là các cái đèn lồng nhỏ của 7 chú lùn.

Theo ngôn từ của những loại hoa, hoa linh lan biểu tượng cho tới hăng hái của tuổi hạc trẻ con, sự say sưa và sự quay về của niềm hạnh phúc.

Một bó hoa linh lan là 1 lời chúc tụng ngày xuân vô cùng phổ cập ở Pháp. Việc tặng hoa linh lan vào trong ngày 1.5 tăng thêm ý nghĩa mang đến như ý cho tất cả năm

Flora Press, Daniela Kunze (mygarden.com)

Nhìn công cộng, người tao hoàn toàn có thể trồng loại hoa này nhập chậu, rời cành nhằm chưng hoặc trồng điểm râm non nhập vườn. Tuy nhiên, xin xỏ Note rằng tuy nhiên được dùng nhập hắn học tập dân gian tham với bạt mạng lượng vừa vặn cần tuy nhiên toàn cỗ cây linh lan đem độc tính cao, hoàn toàn có thể tạo nên bị tiêu diệt người (đặc biệt là nếu như nuốt hoặc hấp thụ nước kể từ hoa).

Trước khi linh lộn ra hoa, người tao hoàn toàn có thể lầm lẫn bọn chúng với loại tỏi hoang dại, bởi vậy khi ham muốn trồng thực hiện cảnh, bạn phải phân biệt sự không giống nhau thân thuộc nhị loài: cấu tạo lá của bọn chúng rất khác nhau, lá tỏi đem hương thơm thơm nức rộng lớn hoa linh lan.

Xem thêm: cách kiểm tra thông tin thuê bao viettel