hoa trà my ngũ sắc

Hoa trà my ngũ sắc có thật nhiều tên thường gọi độc đáo  như hoa Sơn Trà, cây Trà My, Hoặc là hoa Hồng ngày đông. Với vẻ đẹp mắt sang chảnh và kiêu sa, hoàn hảo thực hiện say đắm lòng người, rất rất được ưa chuộng, nên thường được trồng làm cảnh, trang trí trong mái ấm, ban công hay sân vườn cũng tựa như các dự án công trình khu đô thị, trên phố,...

Cây hoa trà my ngũ sắc đem vô bản thân thật nhiều chân thành và ý nghĩa quan trọng. Nó nhắm tới sự thỏa mãn, hoàn hảo, như mong muốn, tài phúc và hình tượng cho 1 mức độ sinh sống mạnh mẽ, tròn trặn đẫy. 

Hoa trà my ngũ sắc quan trọng vô cùng phù hợp với những người dân đem tính kim và mệnh thủy. Những người mệnh này chỉ việc trồng một chậu cây trà my ngũ sắc vô mái ấm là hoàn toàn có thể lôi cuốn như mong muốn, mang đến bình an, việc làm tiện nghi thăng tiến bộ, sức mạnh đầy đủ, con cái con cháu niềm hạnh phúc thuận hòa.

Cách che chở cây trà my

Đất trồngHoa trà là loại cây ưa nước tuy nhiên ko Chịu được ngập úng nên khu đất trồng cần là loại khu đất thịt trộn, nhiều mùn và có tính tơi xốp, thải nước đảm bảo chất lượng.

Ánh sáng: Trà tứ quý không Chịu được nắng nóng nên cần thực hiện dàn lưới nilon, phên nứa hoặc rèm mành sẽ tạo bóng râm đuối. Nhà đùa một vài ba chậu thì hoàn toàn có thể nhằm điểm này với bóng đuối như vô phòng tiếp khách, hoặc ở hiên mái ấm không nhiều nắng nóng chiếu thẳng.

Độ ẩm/Nước: Cây cần nhiệt độ cao kể từ 50 – 70% nên những mùa hè cần thiết tưới 2-3 chuyến vô sáng sủa và chiều đuối nhằm tách bị cháy lá. Mùa thu thì nên tưới ngày một làn. Mùa sầm uất và xuân thì tưới 2-3 ngày một chuyến, tùy nằm trong vô khí hậu và với lượng nước vừa phải đầy đủ.

Khi tưới nên phun đều kể từ ngọn xuống đằm thắm, ko phun thẳng vô gốc tạo nên xói sút gốc, gây ngập úng cho tới cây.

Phòng bệnh: Nếu trà bị thâm thúy, rệp, nhện kinh hồn thì nên hòa loãng dung dịch trừ thâm thúy loại nhẹ nhõm tuy nhiên phun thiệt kỹ. 

Bón phân: có thể người sử dụng phong phú, trừ phân chất hóa học. Các loại phân bón lá đều người sử dụng được, phân bón gốc là phân chuồng ủ kỹ, phân vi sinh,.... Chỉ nên bón 1 lần/tháng và trộn loãng phân, tách bón nhiều tuy nhiên cây bị tiêu diệt vì thế sót.