làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Bạn đang được biết cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện siêu hoặc chưa? Nếu ko thì chớ bỏ dở chỉ dẫn tiếp sau đây nhé vì thế công thức này chắc hẳn rằng tiếp tục khiến cho bạn tiết kiệm ngân sách được không ít thời hạn, sức lực lao động nhưng mà vẫn giành được một khoản bánh ngon nhằm hương thụ nằm trong người thân trong gia đình, bằng hữu. Cùng nhập nhà bếp tức thì thôi!

Bạn đang xem: làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Mỗi Lúc nhắc về công thức thực hiện bánh bông lan, người xem thông thường nghĩ về nên cần dùng lò nướng mới nhất tiến hành được. Tuy nhiên, chỉ với 1 cái nồi cơm trắng năng lượng điện, các bạn vẫn hoàn toàn có thể đoạt được được khoản bánh vừa thơm vừa ngon này. Nếu vẫn ko tin yêu, các bạn hãy nhập nhà bếp với chỉ dẫn thực hiện bánh bông lan ko cần thiết lò nướng của Hướng Nghiệp Á Âu bên dưới nhằm coi cách thức nướng quan trọng này còn có thực hiện khó khăn tài khôn khéo của chúng ta ko nhé!

bánh bông lan vị nồi cơm

Bánh bông lan thực hiện vị nồi cơm trắng năng lượng điện vẫn thật ngon (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu thực hiện bánh bông lan

  • Trứng gà: 4 quả
  • Sữa tươi tỉnh ko đường: 30ml
  • Dầu ăn: 30ml
  • Bột mì nhiều dụng: 100 gram
  • Bột bắp: 40 gram
  • Đường: 100 gram
  • Bơ lạt: đôi mươi gram
  • Chanh: một nửa quả
  • Muối: một nửa thìa cafe
  • Vani: 1 ống

Cách thực hiện láo thích hợp lòng trắng

Tách lòng đỏ rực và tròng trắng trứng đi ra nhị âu không giống nhau. Sau bại, người sử dụng máy tấn công trứng hoặc phới lồng tấn công bông tròng trắng trứng.

Khi thấy lớp bọt do khí tạo ra rộng lớn xuất hiện tại thì vắt 1/4 trái ngược chanh lấy nước mang đến nhập âu tròng trắng với 1 xíu muối bột, tăng vận tốc tấn công lên nút tối đa.

Đợi mang đến láo thích hợp với lớp bọt do khí tạo ra nhỏ rồi kể từ từ thêm thắt đàng nhập tấn công nằm trong cho tới trong khi thấy lớp bông Trắng, nhấc que tấn công lên thấy chóp mượt thì tạm dừng.

đánh tròng trắng trứng

Đánh bông tròng trắng trứng

Cách thực hiện láo thích hợp bánh bông lan

Lần lượt mang đến dầu rán, sữa tươi tỉnh và vani nhập âu lòng đỏ rực trứng, khuấy đều nhằm những vật liệu hòa quấn nhập nhau.

Trộn bột bắp với bột mì, rây qua chuyện một đợt nhằm bột mịn rộng lớn rồi mang đến bột nhập láo thích hợp lòng đỏ rực, trộn lẫn cho đều cho tới Lúc láo thích hợp mịn và không hề vón viên.

Lấy 1/3 láo thích hợp tròng trắng mang đến nhập âu lòng đỏ rực, trộn nhẹ dịu rồi mang đến không còn phần láo thích hợp tròng trắng còn sót lại nhập trộn nằm trong bám theo chuyên môn fold. Lưu ý: Không trộn bột qua chuyện lâu vì thế bánh có khả năng sẽ bị chai.

trộn láo thích hợp trứng

Trộn láo thích hợp lòng đỏ rực và lòng đỏ rực trứng

Cách nướng bánh bông lan vị nồi cơm trắng điện

Lót một tầng giấy nướng hoặc phết dầu xung xung quanh trở nên và lòng nồi cơm trắng năng lượng điện nhằm kháng bám. Sau bại, kể từ từ sụp láo thích hợp bột bánh bông lan vào trong nồi, dàn phẳng lặng và gõ nồi xuống bàn nhằm vô hiệu hóa tách lớp bọt do khí tạo ra.

Bật cơ chế cook rồi đợi bánh đem sang trọng cơ chế Warm, nhằm yên tĩnh bánh vào trong nồi kể từ đôi mươi – 25 phút.

Dùng tăm xiên nhẹ nhàng nhập tại chính giữa bánh, nếu như tăm ko bám bột thì bánh đang được chín, hoàn toàn có thể lấy thoát ra khỏi nồi và hương thụ tức thì.

cho bột bánh nhập nồi

Đổ láo thích hợp bột bánh vào trong nồi cơm trắng năng lượng điện (Ảnh: Internet)

Yêu cầu trở nên phẩm

Công thức làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện này tiếp tục cho mình trở nên phẩm vừa thơm vừa ngon, mê hoặc ko không giống gì bánh được mua sắm ở ngoài tiệm về. Bánh được nướng chín vàng đều, mượt độ ẩm chạm với mùi hương thơm nức nhẹ nhàng đặc biệt kích ứng vị giác.

Xem thêm: cách nấu canh cà chua

bánh bông trải ra lò

Thành phẩm vừa thơm vừa ngon, dễ nhìn (Ảnh: Internet)

Những lỗi thông thường bắt gặp Lúc thực hiện bánh bông lan và cơ hội xung khắc phục

Đánh tròng trắng ko bông

  • Nguyên nhân: Âu và que tấn công trứng ko sạch sẽ, tròng trắng trứng bị láo nháo tạp hóa học hoặc thời hạn tấn công bông ko cho tới.
  • Cách xung khắc phục: Đảm bảo âu và que tấn công trứng ko bám bơ hoặc những hóa học Khủng, tròng trắng trứng được tách cảnh giác, ko bám lòng đỏ rực và tấn công trứng đầy đủ thời hạn.

Bánh với mùi tanh tanh của trứng

  • Nguyên nhân: Bánh ko chín hẳn hoặc lượng vani nhập công thức thực hiện bánh bông lan ko đầy đủ nhằm làm mất mùi tanh của trứng.
  • Cách xung khắc phục: Nướng bánh đầy đủ thời hạn, nếu như đánh giá thấy bánh ko chín thì tăng thời hạn nướng lên nhằm bánh chín trọn vẹn. Cho một lượng vani vừa phải đầy đủ nhằm bánh không hề mùi tanh tanh và thơm nức rộng lớn.

Bánh bông lan ko nở

  • Nguyên nhân: Hỗn thích hợp bột bánh bị lỏng bởi tấn công ko kỹ hoặc trộn bột ko đúng chuẩn, trộn vượt lên trước tay thực hiện lớp bọt do khí tạo ra nhập bánh bị vỡ tung, láo thích hợp bị xẹp.
  • Cách xung khắc phục: Đảm bảo tấn công trứng đầy đủ phỏng bông, trộn bột nhẹ dịu, dứt khoát và sau khoản thời gian trộn xong xuôi nên mang theo nướng tức thì vì thế nếu như quá lâu phía bên ngoài tiếp tục thực hiện tác động cho tới unique, khiến cho bánh ko nở được.

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện thiệt đơn giản và giản dị, tiện lợi nên không? Vậy là ko cần dùng lò nướng các bạn vẫn hoàn toàn có thể thực hiện đi ra các chiếc bánh vừa thơm vừa ngon, mê hoặc. Nếu nhà của bạn với những nhỏ bé nhỏ thì khoản bánh này là lựa lựa chọn tuyệt hảo nhằm thực hiện bữa xế mang đến nhỏ bé ngôi nhà bản thân đấy. Chúc chúng ta thành công xuất sắc và sẽ có được được trở nên phẩm vừa thơm vừa ngon trúng điệu!

avata

Tác giả: Phương Phạm Jeenis

Jeenis Phương Phạm với trên 5 năm kinh nghiệm tay nghề nghề ngỗng thao tác bên trên Khách sạn 5 sao bên trên TP.Sài Gòn và được nhận xét cao với những trở nên phẩm rất dị và chuyên môn décor khôn cùng phát minh. Cô Phạm Nguyễn Mai Phương lúc bấy giờ đang được là Giảng viên Bếp Bánh bên trên Hướng Nghiệp Á Âu và là cố vấn nội dung với thật nhiều share về công thức, tuyệt kỹ và chuyên môn thực hiện bánh đạt chuẩn chỉnh. Những nội dung nhưng mà cô hỗ trợ mang đến trang web chắc hẳn rằng tiếp tục khiến cho bạn đoạt được những khoản bánh vừa thơm vừa ngon, mê hoặc và có rất nhiều hưởng thụ thú vị nhập căn phòng nhà bếp của tớ.

Theo dõi những nội dung bài viết của Phương Phạm Jeenis qua chuyện những kênh:

ĐƠN VỊ TUYỂN DỤNG CHEFJOB.VN

ĐẦU BẾP - BẾP BÁNH - PHA CHẾ - PHỤC VỤ - BUỒNG PHÒNG

LỄ TÂN - QUẢN LÝ NHÀ HÀNG - KHÁCH SẠN

Hotline: 1900 2175 - Web: www.chefjob.vn

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên phân phối sỉ lẻ Nguyên liệu - Dụng cụ - Máy móc

TRÀ SỮA - CAFÉ - QUÁN ĂN - QUÁN KEM - KINH DOANH BÁNH

Hotline: 028 7300 1770 - Web: www.dvpmarket.com

Xem thêm: cách làm lẩu cá chép giòn