làm passport cho trẻ em

Tất tần tật vấn đề về thực hiện hộ chiếu mang lại trẻ nhỏ nhưng mà phụ huynh cần phải biết, kể từ làm hồ sơ, giấy tờ thủ tục cho tới hình mẫu tờ khai hộ chiếu trẻ nhỏ 2023.

Được đem con cái lên đường phượt, du học tập quốc tế hẳn là 1 hưởng thụ ấn tượng với những đứa trẻ em và cả mái ấm gia đình của chúng ta. Gần trên đây, nhiều bố mẹ tiếp tục mang lại con cái được lên đường phượt quốc tế nằm trong gia đình; hoặc mang lại con cái nhập cuộc những khóa du học tập hè, du học tập Tết với bằng hữu nhằm con cái đem những chuyến hành trình lưu niệm và thực sự hữu ích. Nếu các bạn đang xuất hiện một plan vì vậy, thì chắc chắn cần nghĩ về cho tới việc thực hiện hộ chiếu mang lại con cái.

Bạn đang xem: làm passport cho trẻ em

Vậy những phụ huynh đem biết hộ chiếu của trẻ nhỏ không giống với hộ chiếu của những người rộng lớn thế này không? Hộ chiếu trẻ nhỏ được sản xuất như vậy nào? giá thành thực hiện hộ chiếu mang lại trẻ nhỏ là bao nhiêu? Cùng thăm dò hiểu vấn đề cụ thể sau đây nằm trong Visana ngay!

1. Có sẽ phải thực hiện hộ chiếu mang lại trẻ nhỏ Lúc lên đường quốc tế không?

hộ chiếu trẻ nhỏ visana

Có. Theo điều 33 Luật xuất nhập cư 2019, công dân VN ham muốn xuất cảnh cần đáp ứng một cách đầy đủ những ĐK như sau:

 • Có sách vở và giấy tờ xuất nhập cư còn vẹn nguyên và còn thời hạn sử dụng; so với hộ chiếu cần còn hạn dùng kể từ đầy đủ 6 mon trở lên;
 • Có thị thực (visa) hoặc sách vở và giấy tờ xác nhận, chứng tỏ được nước cho tới mang lại nhập cư, trừ tình huống được miễn thị thực;
 • Không nằm trong tình huống bị cấm xuất cảnh, ko được xuất cảnh, bị tạm thời thôi xuất cảnh theo gót quy ấn định của pháp lý.

Những ĐK này được vận dụng mang lại toàn bộ cơ thể rộng lớn và trẻ nhỏ. Nghĩa là lúc xuất cảnh đi ra quốc tế, các bạn buộc cần thực hiện hộ chiếu, bao gồm trẻ nhỏ.

2. Sự khác lạ thân ái hộ chiếu trẻ nhỏ và hộ chiếu người lớn

Hộ chiếu mang lại trẻ nhỏ cũng tương tự hộ chiếu cho những người rộng lớn, là sách vở và giấy tờ được cơ sở nước nhà VN đem thẩm quyền cung cấp mang lại trẻ nhỏ, xác lập rằng bọn chúng được phép tắc xuất cảnh và nhập cư.

Tuy nhiên, hộ chiếu trẻ nhỏ và người rộng lớn vẫn đang còn sự khác lạ đa số là ở thời hạn và đối tượng người tiêu dùng đi làm việc hộ chiếu. Dưới đấy là bảng đối chiếu sự khác lạ cơ bạn dạng thân ái hộ chiếu trẻ nhỏ và hộ chiếu người rộng lớn cho chính mình tham ô khảo:

Hạng mụcHộ chiếu trẻ em emHộ chiếu người lớn
Thời hạn5 năm10 năm
Người thực hiện hộ chiếuKhông cần phải có mặt mày, phụ thân u, người nâng đầu hoặc người giám hộ hợp lí hoàn toàn có thể đi làm việc thay cho. Người đi làm việc thay cho cũng chính là người ký thương hiệu bên trên đơn nài cung cấp hộ chiếu.  Cần đem mặt
Cách thực hiện hộ chiếuCó thể thực hiện công cộng với phụ huynh hoặc thực hiện hộ chiếu riêngLàm hộ chiếu riêng biệt cho từng người

*Lưu ý:

 • Khi con cái của chúng ta ko đầy đủ 14 tuổi hạc tức là con cái chưa xuất hiện chứng tỏ thư và ko đầy đủ năng lượng hành động dân sự nhằm tự động bản thân đi làm việc hộ chiếu. Vậy thời điểm hiện nay, hộ chiếu mang lại trẻ nhỏ rất cần phải phụ thân u ruột, hoặc người giám hộ hợp lí thay mặt thực hiện làm hồ sơ, hoàn mỹ làm hồ sơ và nộp làm hồ sơ, nhận sản phẩm.
 • Trẻ em bên dưới 14 tuổi hạc hoàn toàn có thể thực hiện công cộng hộ chiếu với phụ thân u, hoặc cũng hoàn toàn có thể thực hiện một quyển riêng biệt nhằm hoàn toàn có thể xuất cảnh lên đường phượt nằm trong với những người mái ấm, hoặc nhập cuộc một khóa đào tạo và huấn luyện ngắn ngủn này bại liệt bên trên quốc tế. Lúc này phụ thân u cần thiết ký giấy tờ khẳng định nhằm trẻ em hoàn toàn có thể lên đường nhưng mà không tồn tại phụ thân u.
 • Trẻ em bên dưới 14 tuổi hạc ko thể thực hiện hộ chiếu online bởi ko đầy đủ tuổi hạc thực hiện căn cước công dân

3. Hồ sơ giấy tờ thủ tục cung cấp hộ chiếu phổ thông phổ thông mang lại trẻ em em

Hồ sơ giấy tờ thủ tục mang lại trẻ nhỏ (từ 14 – bên dưới 18 tuổi)

Với lứa tuổi này, làm hồ sơ giấy tờ thủ tục cung cấp hộ chiếu phổ thông y sì với làm hồ sơ giấy tờ thủ tục cung cấp hộ chiếu cho những người rộng lớn. Vì vậy bạn cũng có thể tìm hiểu thêm cụ thể bên trên đây!

Lưu ý, từ thời điểm ngày 01/7/2020, người kể từ đầy đủ 14 tuổi hạc trở lên trên đem quyền lựa lựa chọn thực hiện hộ chiếu đem gắn chíp năng lượng điện tử hoặc hộ chiếu ko gắn chíp năng lượng điện tử.

Hồ sơ cung cấp hộ chiếu riêng biệt mang lại trẻ nhỏ (10 tuổi hạc – bên dưới 14 tuổi)

 • 01 tờ khai Mẫu TK01;
 • 02 hình họa mới mẻ chụp, cỡ 4cm x 6cm, mặt mày nhìn trực tiếp, đầu nhằm trần, ko treo kính color, phông nền color trắng
 • 01 bạn dạng sao hoặc bạn dạng chụp đem xác thực giấy tờ khai sinh, nếu như không tồn tại xác thực thì xuất trình bạn dạng chủ yếu nhằm đánh giá, đối chiếu
 • Sổ hộ khẩu (sổ tạm thời trú)
 • Nếu phụ thân, u đẻ ko thể thẳng nộp làm hồ sơ thì phụ thân u nuôi, người nâng đầu, người nuôi chăm sóc (có ra quyết định thừa nhận con cái nuôi hoặc sách vở và giấy tờ chứng tỏ là kẻ nâng đầu, nuôi chăm sóc hợp lí, người giám hộ) ký tờ khai và nộp thay cho trẻ nhỏ.

Hồ sơ cung cấp hộ chiếu mang lại trẻ nhỏ công cộng nằm trong phụ huynh (0 – bên dưới 9 tuổi)

 • 01 tờ khai Mẫu TK01
 • 02 hình họa phụ thân, u cỡ 4×6 cm; 02 hình họa trẻ nhỏ cỡ 3cm x 4cm, mặt mày nhìn trực tiếp, đầu nhằm trần, ko treo kính color, phông nền color trắng
 • 01 bạn dạng sao hoặc bạn dạng chụp đem xác thực giấy tờ khai sinh, nếu như không tồn tại xác thực thì xuất trình bạn dạng chủ yếu nhằm đánh giá, đối chiếu
 • Sổ tạm thời trú nếu như hộ khẩu nước ngoài tỉnh, ko cần thiết đem hộ khẩu
 • Nếu phụ thân u tiếp tục đem hộ chiếu thì nộp hộ chiếu của phụ thân hoặc u – người ghép công cộng hộ chiếu với con cái (hộ chiếu đem thời hạn tối thiểu 1 năm)
 • Không cung cấp công cộng nhập hộ chiếu của những người giám hộ so với trẻ nhỏ bên dưới 9 tuổi

4. Thủ tục cung cấp hộ chiếu phổ thông mang lại trẻ em em 

thủ tục cung cấp hộ chiếu mang lại trẻ nhỏ visana

Thủ tục cung cấp hộ chiếu mang lại trẻ nhỏ vận dụng cho tất cả tình huống hộ chiếu cung cấp riêng biệt và cung cấp công cộng với phụ huynh. Cụ thể giấy tờ thủ tục này bao gồm 5 bước như sau:

 • Bước 1: Điền vấn đề nhập tờ khai hộ chiếu dành riêng cho trẻ em em
 • Bước 2: Xin xác nhận của Cơ quan tiền Công an

Xin xác nhận bên trên Công an phường, xã điểm thông thường trú hoặc tạm thời trú (hộ khẩu nước ngoài tỉnh) nhập tờ khai hộ chiếu dành riêng cho trẻ nhỏ phía trên. Phải đem lốt giáp lai ở hình họa.

 • Bước 3: Chuẩn bị làm hồ sơ cung cấp hộ chiếu như chỉ dẫn mặt mày trên
 • Bước 4: Nộp hồ nước sơ

Người ý kiến đề xuất cung cấp hộ chiếu mới mẻ (cấp lần thứ nhất, cung cấp lại Lúc hộ chiếu không còn hạn) nộp làm hồ sơ bên trên Phòng Quản lý xuất nhập cư Công an tỉnh, TP.HCM trực nằm trong Trung ương điểm thông thường trú hoặc tạm thời trú.

Người ý kiến đề xuất cung cấp lại, sửa thay đổi, bổ sung cập nhật hộ chiếu nộp làm hồ sơ bên trên Cục Quản lý xuất nhập cư, Sở Công an (trụ sở: số 44-46 phố Trần Phú, phường Điện Biên, quận Ba Đình, Tp. Hà Nội Thủ Đô hoặc số 333-335-337 Nguyễn Trãi, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh) hoặc Phòng Quản lý xuất nhập cư Công an tỉnh, TP.HCM trực nằm trong Trung ương điểm thuận tiện.

Bạn hoàn toàn có thể nộp làm hồ sơ kể từ thứ hai cho tới loại 6, loại 7 nộp được nhập buổi sáng sớm. Nghỉ mái ấm nhật và những ngày nghỉ dịp lễ theo gót quy ấn định.

 • Bước 5: Nhận hộ chiếu

Người ý kiến đề xuất cung cấp, sửa thay đổi, bổ sung cập nhật hộ chiếu nộp làm hồ sơ bên trên cơ sở Quản lý xuất nhập cư này thì nhận sản phẩm bên trên điểm bại liệt.

Người ý kiến đề xuất cung cấp, sửa thay đổi, bổ sung cập nhật hộ chiếu hoàn toàn có thể nhận sản phẩm bên trên vị trí tiếp tục ĐK với công ty bưu chủ yếu.

*Lưu ý nhập tình huống cung cấp lại hoặc bổ sung cập nhật hộ chiếu mang lại trẻ nhỏ bên dưới 14 tuổi:

 • Nếu ý kiến đề xuất sửa thay đổi cụ thể trang nhân thân ái nhập hộ chiếu (điều chỉnh bọn họ, tên; ngày, mon, năm sinh; điểm sinh; giới tính; số giấy tờ chứng tỏ quần chúng. # hoặc thẻ Căn cước công dân) thì nộp tất nhiên hộ chiếu của trẻ nhỏ còn thời hạn tối thiểu 01 năm và sách vở và giấy tờ pháp luật chứng tỏ sự kiểm soát và điều chỉnh đó;
 • Nếu ý kiến đề xuất cung cấp lại hộ chiếu thì nộp kèm cặp hộ chiếu của trẻ nhỏ đó;
 • Nếu ý kiến đề xuất cung cấp lại hộ chiếu bởi hộ chiếu bị tổn thất thì nộp kèm cặp đơn trình báo hoặc giấy tờ xác nhận của cơ sở Quản lý xuất nhập cư về sự việc tiếp tục trình báo tổn thất hộ chiếu;

5. Hồ sơ giấy tờ thủ tục cung cấp hộ chiếu nước ngoài phó, công vụ mang lại trẻ em em

5.1. Đối tượng được cung cấp hộ chiếu nước ngoài phó, công vụ mang lại con cái cái

*Hộ chiếu nước ngoài phó được cung cấp mang lại trẻ nhỏ bên dưới 18 tuổi hạc, những đối tượng người tiêu dùng được cung cấp là:

Xem thêm: uống gì tốt cho thận

 • Con bên dưới 18 tuổi hạc của những người dân đang được đáp ứng nhập ngành nước ngoài phó đã và đang được phong hàm nước ngoài phó nằm trong theo gót hoặc di chuyển thăm hỏi những người dân này nhập nhiệm kỳ công tác làm việc.
 • Con bên dưới 18 tuổi hạc của những người dân đang được lưu giữ những dịch vụ kể từ Phó Tùy viên quốc chống trở lên trên bên trên cơ sở thay mặt nước ngoài phó, phái bộ túc trực bên trên những tổ chức triển khai quốc tế liên nhà nước và kể từ dịch vụ Tùy viên lãnh sự trở lên trên bên trên cơ sở lãnh sự của VN ở quốc tế nằm trong theo gót hoặc di chuyển thăm hỏi những người dân này nhập nhiệm kỳ công tác làm việc.

*Hộ chiếu công vụ được cung cấp mang lại trẻ nhỏ bên dưới 18 tuổi hạc, những đối tượng người tiêu dùng được cung cấp là:

 • Con bên dưới 18 tuổi hạc của nhân viên cấp dưới cơ sở thay mặt của VN ở nước ngoài; phóng viên báo chí thông tấn và báo mạng nước nhà của VN thông thường trú ở quốc tế nằm trong theo gót hoặc di chuyển thăm hỏi những người dân này nhập nhiệm kỳ công tác làm việc.

5.2. Thời hạn hộ chiếu nước ngoài phó, hộ chiếu công vụ cung cấp mang lại trẻ em em 

Hộ chiếu nước ngoài phó, hộ chiếu công vụ cung cấp mang lại trẻ nhỏ bên dưới 18 tuổi hạc có mức giá trị tối thiểu 01 năm Tính từ lúc ngày cung cấp cho tới Lúc người con cái bại liệt đầy đủ 18 tuổi hạc và không thực sự 05 năm.

5.3. Hồ sơ ý kiến đề xuất cung cấp hộ chiếu nước ngoài phó, hộ chiếu công vụ mang lại trẻ em em

 • 01 Tờ khai; (Trường thích hợp trẻ nhỏ bên dưới 18 tuổi hạc lên đường thăm hỏi, theo gót member Cơ quan tiền thay mặt, phóng viên báo chí thông tấn và báo mạng nước nhà của VN thông thường trú ở quốc tế nhưng mà ko nằm trong biên chế của cơ sở, tổ chức triển khai này thì Tờ khai cần đem xác nhận của Cơ quan tiền, tổ chức triển khai thẳng vận hành nhân sự của những người được cử lên đường công tác làm việc nước ngoài);
 • 03 hình họa như là nhau, cỡ 4 x 6 centimet, chụp bên trên nền màu tươi sáng, đôi mắt nhìn trực tiếp, đầu nhằm trần, ko treo kính color, khoác thông thường phục, chụp không thực sự 01 năm, nhập bại liệt 01 hình họa dán nhập Tờ khai và 02 hình họa thi công kèm cặp.
 • 01 bạn dạng chủ yếu văn bạn dạng cử lên đường nước ngoài: là văn bạn dạng đồng ý của Vụ Tổ chức Cán cỗ Sở Ngoại phó. Trường thích hợp bà xã, ông chồng là cán cỗ, công chức, viên chức thì Vụ Tổ chức Cán cỗ Sở Ngoại phó giải quyết và xử lý bên trên hạ tầng công văn được chấp nhận lên đường quốc tế của Cơ quan tiền, tổ chức triển khai thẳng vận hành nhân sự.
 • 01 bạn dạng chụp Giấy khai sinh hoặc Giấy ghi nhận việc nuôi con cái nuôi so với con cái bên dưới 18 tuổi hạc lên đường thăm hỏi, theo gót (xuất trình bạn dạng chủ yếu nhằm đối chiếu).
 • 01 bạn dạng chụp Giấy chứng tỏ quần chúng. # hoặc giấy tờ chứng tỏ của những lực lượng vũ trang (đối với lực lượng vũ trang);

5.4. Hồ sơ cung cấp hộ chiếu nước ngoài phó, công vụ mang lại trẻ nhỏ được nộp ở đâu?

 • Cơ quan tiền cung cấp, gia hạn, sửa thay đổi, bổ sung cập nhật hộ chiếu nước ngoài phó, hộ chiếu công vụ và cung cấp công hàm ở nội địa bao hàm Cục Lãnh sự Sở Ngoại phó và Sở Ngoại vụ Thành phố Xì Gòn.
 • Cơ quan tiền cung cấp, gia hạn, sửa thay đổi, bổ sung cập nhật hộ chiếu nước ngoài phó, hộ chiếu công vụ và cung cấp công hàm ở quốc tế bao hàm những cơ sở thay mặt nước ngoài phó, cơ sở thay mặt lãnh sự và cơ sở không giống được ủy quyền tiến hành tính năng lãnh sự của VN ở quốc tế.

Thủ tục cung cấp hộ chiếu nước ngoài phó, công vụ mang lại trẻ nhỏ đem trình tự động như là với giấy tờ thủ tục cung cấp hộ chiếu phổ thông mang lại trẻ nhỏ phía trên.

6. Thời gian dối nài hộ chiếu trẻ nhỏ và lệ phí

Thời gian dối nài hộ chiếu mang lại trẻ em em:

 • Đối với làm hồ sơ nộp bên trên Phòng Quản lý xuất nhập cảnh: thời hạn giải quyết và xử lý không thực sự 08 ngày thao tác làm việc, Tính từ lúc ngày nhận đầy đủ làm hồ sơ hợp thức.
 • Đối với làm hồ sơ nộp bên trên Cục Quản lý xuất nhập cảnh: thời hạn giải quyết và xử lý không thực sự 05 ngày thao tác làm việc, Tính từ lúc ngày nhận đầy đủ làm hồ sơ hợp thức.

Lệ phí nài hộ chiếu mang lại trẻ em em:

STTTên lệ phíMức thu (Đồng)
1Làm hộ chiếu riêng biệt mang lại trẻ160.000
2Làm hộ chiếu tất nhiên trẻ50.000/trẻ
3Cấp lại hộ chiếu mang lại trẻ em bởi bị tổn thất, hư đốn hỏng320.000
4Chuyển vạc nhanh chóng (nếu đăng ký)20.000 – 30.000
5Bìa đựng passport (bán ở quầy trả hộ chiếu)30.000 – 50.000
Bảng giá chỉ được update tiên tiến nhất theo gót Mục 21 Khoản 1 Điều 1 Thông tư 44/2023/TT-BTC

7. Những chú ý cần thiết Lúc thực hiện hộ chiếu mang lại trẻ em em

Như tiếp tục phát biểu, nhu yếu thực hiện hộ chiếu mang lại trẻ nhỏ lúc này càng ngày càng rộng lớn. Có nhiều em nhỏ bé ngay lập tức kể từ Lúc sinh đi ra đã và đang được phụ huynh thực hiện mang lại hộ chiếu, đem người thực hiện hộ chiếu riêng biệt mang lại em nhỏ bé cũng đều có người lại thực hiện hộ chiếu công cộng với phụ huynh.

Tuy nhiên với kinh nghiệm tay nghề xử lý visa trong vô số năm thì Visana răn dạy chúng ta nên thực hiện hộ chiếu riêng biệt mang lại con cái và tránh việc gộp công cộng với phụ huynh nhằm tách những phiền nhiễu về sau trong những việc thực hiện visa. Vì nhiều nước bọn họ ko cung cấp visa Lúc con cái công cộng hộ chiếu với phụ huynh. 

Một chú ý không giống là tiến độ giấy tờ thủ tục hộ chiếu trẻ nhỏ bên trên toàn nước là như là nhau tuy nhiên đem địa hạt đồng ý thực hiện hộ chiếu mang lại trẻ nhỏ đem bong tạm thời trú (hộ khẩu nước ngoài tỉnh), đem địa hạt ko. Vì vậy bạn phải đánh giá quy ấn định này ở địa hạt bản thân trước lúc thực hiện giấy tờ thủ tục mang lại nhỏ bé nhé!

8. Hỏi đáp

Có thể thực hiện hộ chiếu mang lại trẻ nhỏ online được không?

Hiện bên trên mẫu mã thực hiện hộ chiếu online được vận dụng ở nhiều tỉnh, trở nên, tuy vậy mẫu mã này chỉ vận dụng so với người bên trên 14 tuổi hạc và ý kiến đề xuất cung cấp công cộng hộ chiếu với con cái bên dưới 9 tuổi hạc.
Đối với trẻ em bên dưới 14 tuổi hạc cung cấp riêng biệt hộ chiếu sẽ không còn tiến hành online được.

Mất hộ chiếu trẻ nhỏ rất cần được thực hiện gì?

Trong thời hạn tổn thất hộ chiếu, kẻ tà đạo hoàn toàn có thể dùng hộ chiếu của con cái các bạn. Do vậy, trong khoảng 48 giờ kể từ thời điểm tổn thất hộ chiếu, công dân cần đem trách móc nhiệm thực hiện đơn trình báo tổn thất hộ chiếu gửi cơ sở vận hành xuất nhập cư. Nếu ko trình báo có khả năng sẽ bị xử trừng trị hành chủ yếu.

Nếu ham muốn tách trẻ nhỏ thoát khỏi hộ chiếu thì thực hiện thế nào?

Trong tình huống mình thích tách trẻ nhỏ thoát khỏi hộ chiếu của phụ huynh, các bạn sung sướng lòng nộp lại hộ chiếu cũ và thực hiện giấy tờ thủ tục nài cung cấp hộ chiếu riêng biệt mang lại trẻ em đôi khi thực hiện giấy tờ thủ tục cung cấp lại hộ chiếu mang lại bố/mẹ. 
Với giấy tờ thủ tục cung cấp hộ chiếu riêng biệt mang lại trẻ em các bạn sung sướng lòng update những chỉ dẫn cụ thể bên trên.

Trẻ em đạt được tự động xuất cảnh không?

Trẻ em bên dưới 2 tuổi hạc lên đường máy cất cánh sẽ phải đem tía hoặc u lên đường cùng
– Trẻ em kể từ 2 – 4 tuổi hạc hoàn toàn có thể lên đường 1 mình, tuy nhiên phải để và trả chi phí cty nhằm tiếp viên lên đường nằm trong (1 trẻ nhỏ lên đường nằm trong 1 tiếp viên)
– Trẻ em kể từ 4 – 6 tuổi hạc hoàn toàn có thể lên đường 1 mình, tuy nhiên phải để và trả chi phí cty nhằm tiếp viên lên đường nằm trong (1 tiếp viên lên đường cùng theo với tối nhiều 2 trẻ em em)

Xem thêm: giá máy xay sinh tố

Trường thích hợp trẻ nhỏ lên đường một mình đem cần thiết thực hiện giấy tờ thủ tục gì không?

Khi trẻ nhỏ xuất cảnh một mình cần thiết có:
– Hộ chiếu gốc, giấy tờ khai sinh hoặc giấy tờ triệu chứng sinh, Giấy xác nhận của tổ chức triển khai xã hội so với trẻ nhỏ, bởi tổ chức triển khai xã hội đang được nuôi chăm sóc so với trẻ nhỏ được nuôi vày tổ chức triển khai xã hội bại liệt.
– Giấy khẳng định của những người thay mặt theo gót pháp lý (là một loại giấy tờ khẳng định vận gửi thân ái hãng sản xuất mặt hàng ko và người giám hộ) và người này tiếp tục đứng đi ra thực hiện giấy tờ thủ tục bên trên quầy check-in mang lại trẻ em.

Hi vọng với vấn đề về sự việc thực hiện hộ chiếu mang lại trẻ nhỏ bên trên trên đây, phụ huynh tiếp tục cầm toàn bộ những vấn đề nhằm sẵn sàng mang lại con trẻ của mình một hành trình dài đẫy thú vị trước đôi mắt. Và hãy nhờ rằng contact Visana qua loa Hotline 1900 0284 nếu như phụ huynh cần thiết bất kì sự trợ canh ty này về sự việc nài visa lên đường quốc tế rưa rứa kinh nghiệm tay nghề phượt quốc tế nhé!