lịch tiêm phòng cho trẻ sơ sinh

Bài viết lách được tư vấn trình độ vì chưng Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Hải Hà - Trung tâm Nhi - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City

Vắc-xin được xem là một bước ngoặt nhập nó tế dự trữ. Vắc-xin canh ty bảo đảm sức mạnh của con trẻ bằng phương pháp ngăn chặn những bệnh dịch lây truyền nguy hiểm. Vì vậy, nhằm bảo đảm mang đến con trẻ, thân phụ u cần thiết ghi lưu giữ lịch tiêm chống không hề thiếu mang đến con trẻ kể từ 0 - 24 mon tuổi tác tiếp sau đây.

Bạn đang xem: lịch tiêm phòng cho trẻ sơ sinh

1. Giai đoạn sơ sinh

 • Tiêm vắc-xin chống viêm gan dạ B (mũi 1) trong khoảng 24 giờ đầu hậu sinh nở hoặc càng nhanh càng chất lượng tốt nếu như con cái bị dừng ko tiêm được vắc-xin trong khoảng 24 giờ hậu sinh nở.
 • Tiêm vắc-xin chống bệnh dịch Lao trong khoảng 30 ngày đầu hậu sinh nở.

2. Giai đoạn 1 mon tuổi

Tiêm vắc-xin chống bệnh dịch viêm gan dạ B (mũi 2) nếu như u quan niệm virus viêm gan dạ B. Nếu u ko đem virus viêm gan dạ B thì viêm gan dạ B mũi 2 tiếp tục tiêm khi 2 mon tuổi tác nhập vắc-xin phối kết hợp 6 trong một hoặc 5 trong một đem bộ phận viêm gan dạ B.

3. Giai đoạn 6 tuần cho tới 2 mon tuổi

 • Uống vắc-xin chống chi phí chảy vì thế Rotavirus (liều 1)
 • Tiêm vắc-xin chống viêm phổi, viêm màng óc, viêm tai thân thích vì thế phế truất cầu (mũi 1) khi con trẻ kể từ 6 tuần tuổi tác trở lên trên.
 • Tiêm vắc-xin chống bệnh dịch viêm gan dạ B (mũi 2) và chống bạch hầu - ho liên tục - uốn nắn ván - bại liệt - viêm màng óc mủ, viêm họng, viêm phế truất quản lí, viêm phổi vì thế Haemophilus influenzea (mũi 1) khi con trẻ tròn xoe 2 mon tuổi tác. cũng có thể dùng vắc-xin 6 trong một (Chương trình tiêm chủng dịch vụ) hoặc dùng vắc-xin 5 nhập 1 trong những Chương trình tiêm chủng không ngừng mở rộng và tu thêm thắt vắc-xin chống bại liệt liều lĩnh 1.
Tiêm Vắc-xin mang đến con trẻ em

Tiêm vắc-xin chống viêm gan dạ B (mũi 1) trong khoảng 24 giờ đầu sau sinh

4. Giai đoạn 3 mon tuổi

 • Uống vắc-xin chống chi phí chảy vì thế Rotavirus (liều 2)
 • Tiêm vắc-xin chống viêm phổi, viêm màng óc, viêm tai thân thích vì thế phế truất cầu (mũi 2)
 • Tiêm vắc-xin chống bệnh dịch viêm gan dạ B (mũi 3) và chống bạch hầu - ho liên tục - uốn nắn ván - bại liệt - viêm màng óc mủ, viêm họng, viêm phế truất quản lí, viêm phổi vì thế Haemophilus influenzea (mũi 2). cũng có thể dùng vắc-xin 6 trong một mũi 2 hoặc 5 trong một + tu vắc-xin chống bại liệt liều lĩnh 2 (theo Chương trình tiêm chủng cởi rộng).

5. Giai đoạn 4 mon tuổi

 • Uống vắc-xin chống chi phí chảy vì thế Rotavirus (liều 3 nếu như dùng vắc-xin Rotateq của Mỹ)
 • Tiêm vắc-xin chống viêm phổi, viêm màng óc, viêm tai thân thích vì thế phế truất cầu (mũi 3)
 • Tiêm vắc-xin chống bệnh dịch viêm gan dạ B (mũi 4) và chống bạch hầu - ho liên tục - uốn nắn ván - bại liệt - viêm màng óc mủ, viêm họng, viêm phế truất quản lí, viêm phổi vì thế Haemophilus influenzea (mũi 3). cũng có thể dùng vắc-xin 6 trong một mũi 3 hoặc 5 trong một + tu vắc-xin chống bại liệt liều lĩnh 3 (theo Chương trình tiêm chủng cởi rộng).

6. Giai đoạn 5 mon tuổi:

Tiêm duy nhất 1 liều vắc-xin chống bại liệt nếu như 2-3-4 mon tuổi tác dùng vắc-xin 5 trong một và tu bại liệt của Chương trình tiêm chủng vương quốc bên trên Phường/ xã.

Xem thêm: tên con gái mệnh kim

7. Giai đoạn 6 mon tuổi:

 • Tiêm vắc-xin chống cảm cúm (mũi 1). Mũi 2 tiêm sau mũi 1 một mon, tiếp sau đó tiêm nói lại thường niên.
 • Tiêm vắc-xin chống viêm màng óc vì thế óc tế bào cầu B,C: tiêm 2 mũi xa nhau ít nhất 6-8 tuần (thường là 2 tháng).
Tiêm chống vắc-xin Lao bên trên Vinmec

Vắc-xin canh ty bảo đảm sức mạnh của con trẻ bằng phương pháp ngăn chặn những bệnh dịch lây truyền ngặt trọng

8. Giai đoạn 9 -12 mon tuổi

 • Tiêm vắc-xin chống bệnh dịch sởi hoặc vắc-xin chống sởi - quai bị - rubella (MMR mũi 1). Nếu mũi 1 tiêm khi 9 – bên dưới 12 mon thì tiêm vắc-xin chống sởi – quai bị - rubella sau mũi sởi hoặc sởi – quai bị - rubella 6 mon, nói lại MMR sau 4 năm. Khi đem dịch sởi, vắc-xin chống sởi MVVAC rất có thể tiêm được mang đến con trẻ kể từ 6 mon tuổi tác.
 • Nếu ko được tiêm vắc-xin đem bộ phận kháng nguyên vẹn sởi trước 1 tuổi tác thì 12 mon tiêm vắc-xin chống sởi-quai bị-rubella (MMR mũi 1), sau 6 mon rất có thể tiêm đẩy mạnh 1 mũi vắc-xin chống sởi MVVAC hoặc sởi – rubella (MR) và 4 năm tiếp theo nhắc MMR mũi 2.
 • Vắc-xin chống viêm óc Nhật Bản (Imojev): rất có thể tiêm kể từ 9 mon tuổi tác, tiêm 2 mũi xa nhau 1-2 năm. cũng có thể tiêm cùng trong ngày tiêm với vắc-xin chống sởi hoặc sởi – quai bị - rubella hoặc tiêm cơ hội vắc-xin này ít nhất 1 mon.

9. Giai đoạn 12 - 24 mon tuổi

 • Tiêm vắc-xin chống bệnh dịch viêm óc Nhật Bản B: rất có thể lựa chọn 1 nhập 2 loại vắc-xin nếu như ko tiêm Imojev (mũi 1).
 • Vắc-xin Imojev: tiêm mũi 1, mũi 2 nói lại sau 1-2 năm.
 • Vắc-xin Jevax: tiêm mũi 1, mũi 2 tiêm sau mũi 1 một cho tới nhị tuần. Mũi 3 tiêm sau mũi 2 1 năm. Sau cơ cứ 3 năm tiêm nói lại 1 thứ tự tối thiểu cho tới 15 tuổi tác.
 • Tiêm vắc-xin chống bệnh dịch thủy đậu (mũi 1), mũi 2 tiêm nói lại sau 4 năm.
 • Tiêm vắc-xin chống bệnh dịch viêm gan dạ A (mũi 1). Mũi 2 tiêm nói lại sau 6 - 12 mon.
 • Tiêm vắc-xin chống bệnh dịch viêm gan dạ B và chống bạch hầu - ho liên tục - uốn nắn ván - bại liệt - viêm màng óc mủ, viêm họng, viêm phế truất quản lí, viêm phổi vì thế Haemophilus influenzea (vắc-xin 6 nhập 1mũi 4) khi 18 mon và cần hoàn thành xong trước 24 mon.
 • Tiêm vắc-xin chống thương hàn: rất có thể tiêm kể từ tròn xoe 24 mon, mũi 2 nói lại sau 3 năm.

Tiêm vắc van lơn không hề thiếu là 1 trong trong mỗi cơ hội bảo đảm con cái chúng ta ngoài những căn bệnh dịch nhiều nguy hại tổn hại cho tới sức mạnh và sự cải tiến và phát triển của con trẻ.

Xem thêm: bình sữa cho trẻ sơ sinh

Tại Vinmec, những gói tiêm chủng trọn vẹn mang đến con trẻ được kiến thiết khoa học tập, lực lượng nó chưng sĩ tay nghề cao đáp ứng vượt lên trên sự đáng tin cậy mang đến con trẻ trong cả trình trước, nhập và sau khoản thời gian tiêm chủng. Mọi loại vắc-xin đều phải sở hữu xuất xứ, nguồn gốc rõ rệt và được đánh giá vì chưng bố mẹ trước lúc tổ chức tiêm mang đến con cái.

ĐẶT LỊCH TIÊM mang đến bé bỏng hoặc TÌM HIỂU THÊM vấn đề về những gói tiêm chủng tức thì thời điểm hôm nay.


Dịch Vụ Thương Mại kể từ Vinmec