một quả chuối bao nhiêu calo

Chuối là một trong trong mỗi loại ngược cây thịnh hành nhất bên trên trái đất. Mặc cho dù hiểu được chuối vô cùng bồi dưỡng, tuy vậy nhiều người vẫn chưa chắc chắn lượng năng lượng vô chuối và quyền lợi của chuối với khung hình thế nào.

Bạn đang xem: một quả chuối bao nhiêu calo

1. Lượng năng lượng 1 ngược chuối là bao nhiêu?

Một ngược chuối đem độ dài rộng khoảng chứa chấp 105 năng lượng. Tuy nhiên, lượng năng lượng vô chuối tùy nằm trong vô form size không giống nhau. Dưới đấy là nồng độ năng lượng của những độ dài rộng chuối không giống nhau:

 • Rất nhỏ (dưới 6 inch, 81 gram): 72 năng lượng.
 • Nhỏ (6-7 inch, 101 gram): 90 năng lượng.
 • Trung bình (7-8 inch, 118 gram): 105 năng lượng.
 • Lớn (8-9 inch, 136 gram): 121 năng lượng.
 • Cực rộng lớn (9 inch hoặc dài ra hơn, 152 gram): 135 năng lượng.
 • Cắt lát (1 ly, 150 gram): 134 năng lượng.
 • Nghiền (1 ly, 225 gram): 200 năng lượng.

Nếu ko chắc chắn rằng về độ dài rộng của ngược chuối, chúng ta cũng có thể dự tính rằng một ngược chuối đem độ dài rộng khoảng chứa chấp khoảng tầm 100 năng lượng. 93% lượng năng lượng của chuối tới từ carbs, 4% kể từ protein và 3% kể từ hóa học bự.

Chuối

Kích thước của ngược chuối chứa chấp lượng năng lượng không giống nhau

2. Các bộ phận đủ chất không giống vô chuối

Chuối có tương đối nhiều hóa học dinh thự dưỡng và hỗ trợ nhiều quyền lợi mang lại sức mạnh với bộ phận đựng nhiều hóa học xơ, carbs và một số trong những Vi-Ta-Min, khoáng hóa học quan trọng nhất. Một ngược chuối tầm trung bình bình chứa chấp bao gồm đem (Lưu ý: Lượng hít vào từng ngày tìm hiểu thêm (The Reference Daily Intake – RDI)):

 • Kali: 12% RDI.
 • Vitamin B6: 20% RDI.
 • Vitamin C: 17% RDI.
 • Magiê: 8% RDI.
 • Đồng: 5% RDI.
 • Mangan: 15% RDI.
 • Chất xơ: 3,1 gam.

Hầu không còn những carbs vô chuối chín là lối sucrose, glucose và fructose. Mặt không giống, chuối chứa chấp không nhiều hóa học bự và protein. Chuối cũng chứa chấp một số trong những phù hợp hóa học thực vật chất lượng tốt và hóa học chống lão hóa như dopamine và catechin.

3. Hình ảnh tận hưởng của chuối so với cơ thể

Chuối có tương đối nhiều hóa học xơ, tuy nhiên không nhiều calo

Chuối chứa chấp thật nhiều hóa học xơ và với cùng một ngược chuối cỡ vừa vặn hỗ trợ khoảng tầm 12% lượng hấp phụ hóa học xơ từng ngày nhưng mà chỉ với 105 năng lượng.

chuối

Bên vô chuối chứa chấp lượng rộng lớn hóa học xơ quan trọng mang lại cơ thể

Chất xơ nhập vai trò vô cùng cần thiết nhằm giữ lại thói quen thuộc cút ngoài thường xuyên và gom tiêu hóa mạnh bạo. xơi nhiều hóa học xơ thậm chí còn còn hạn chế nguy hại vướng bệnh tim mạch, bệnh túi thừa và một số trong những các bệnh ung thư.

Khi ăn hóa học xơ không thiếu cũng có thể có tương quan cho tới việc hạn chế cân nặng vì thế hóa học xơ khiến cho các bạn cảm nhận thấy no lâu rộng lớn, điều này giúp đỡ bạn tách ăn những món ăn lặt vặt.

Chuối càng xanh lơ, kháng tinh anh bột chuối càng cao

Loại carbs vô một ngược chuối tùy thuộc vào chừng chín của chính nó. Chuối ko chín và quả chuối còn xanh có tương đối nhiều tinh anh bột và kháng tinh anh bột (Resistant Starch), trong những lúc chuối chín chứa chấp đa phần là lối.

Xem thêm: khách sạn vũng tàu gần biển giá rẻ

Kháng tinh anh bột là chuỗi nhiều năm glucose (tinh bột) đem tài năng kháng hấp thụ, vì thế, ko được hấp thụ Lúc trải qua ruột non. Chúng hoạt động và sinh hoạt như chất xơ hòa tan vô khung hình và đem thật nhiều quyền lợi sức mạnh tiềm năng như hạn chế cân nặng và hạn chế lượng lối vô huyết.

Kháng tinh anh bột cũng hoàn toàn có thể thực hiện lừ đừ quy trình hít vào lối kể từ đồ ăn thức uống. Như vậy lưu giữ mang lại lượng lối vô huyết của khách hàng ổn định tấp tểnh và giúp đỡ bạn cảm nhận thấy no. Hơn nữa, kháng tinh anh bột cũng hoàn toàn có thể thực hiện tăng nhóm cháy hóa học bự.

Chuối đem chỉ số lối huyết thấp

Chỉ số lối huyết (GI) là thước đo coi một loại đồ ăn thức uống ví dụ thực hiện tăng lượng lối vô huyết thế nào. Nếu đồ ăn thức uống đem điểm thấp rộng lớn 55 thì được xem là đem GI thấp, kể từ 56-69 là khoảng và bên trên 70 là cao.

Chuối

Chuối là một trong trong mỗi loại ngược cây đem chỉ số lối huyết thấp

Thực phẩm đựng nhiều lối đơn sẽ tiến hành hít vào nhanh gọn lẹ và đem chỉ số GI cao vì như thế phát sinh tăng nhanh chóng và tăng nhiều lối vô huyết. xơi nhiều đồ ăn thức uống GI cao đem tương quan cho tới tăng cân nặng và tăng nguy hại bự phì, tiểu lối type 2, bệnh tim mạch mạch và đột quỵ.

Thực phẩm đem lượng carbs hít vào lừ đừ rộng lớn đem GI thấp rộng lớn và lưu giữ mang lại lượng lối vô huyết ổn định tấp tểnh. Vì chuối đem 90% carbs, thỉnh thoảng bọn chúng được xem là một loại ngược cây đem lượng lối cao nên thực hiện tăng lượng lối vô huyết của khách hàng. Tuy nhiên, bên trên thực tiễn, điểm GI của chuối là 42-62, tùy nằm trong vô cường độ chín. Như vậy thực hiện mang lại chuối ở tầm mức chừng thấp cho tới khoảng bên trên chỉ số lối huyết.

Chuối chín đem GI cao hơn nữa quả chuối còn xanh rộng lớn. Hàm lượng lối tăng thêm Lúc chuối chín, vì thế tác động cho tới lượng lối vô huyết của khách hàng.

Một nghiên cứu và phân tích mới gần đây theo đòi dõi người bệnh đái lối type 2 đem cholesterol cao. Họ đang được tăng 9 oz (250 gram) chuối vô bữa sáng sủa vô 4 tuần, thành phẩm đã cho chúng ta biết chuối đã hỗ trợ hạn chế đáng chú ý lượng lối vô huyết và cholesterol. Thực phẩm GI thấp như chuối cũng hoàn toàn có thể giúp đỡ bạn cảm nhận thấy no lâu và lưu giữ mang lại lượng lối vô huyết ổn định tấp tểnh, kéo đến hạn chế cân nặng theo đòi thời hạn.

Chuối gom tăng cân nặng hoặc hạn chế cân?

Hầu không còn những loại chuối đem chỉ số lối huyết kể từ thấp cho tới khoảng và không khiến đi ra sự tăng đột trở thành lượng lối vô huyết đối với những loại đồ ăn thức uống nhiều carb không giống.

Mặc cho dù không tồn tại nghiên cứu và phân tích này đánh giá thẳng thuộc tính của chuối so với trọng lượng, tuy nhiên bọn chúng đem một số trong những điểm lưu ý gom chuối phát triển thành loại đồ ăn thức uống thân thiết thiện với việc hạn chế cân nặng. Nếu các bạn đang được nỗ lực hạn chế cân nặng, thì trọn vẹn không tồn tại gì sai Lúc dùng chuối vô cơ chế đủ chất cân đối của phiên bản thân thiết.

Nước nghiền chuối

Sử dụng chuối đúng cách dán gom bổ sung cập nhật không thiếu những hóa học mang lại cơ thể

Khách sản phẩm hoàn toàn có thể thẳng cho tới khối hệ thống Y tế Vinmec bên trên cả nước nhằm thăm hỏi ngục thất hoặc contact đường dây nóng tại đây và để được tương hỗ.

Bài ghi chép tìm hiểu thêm nguồn: healthline.com, nutritionix.com

Xem thêm: sát thủ nhân tạo 3