ngày 14 tháng 2 là ngày gì

Xem nhanh:

  • • Ngày 14/2 là ngày gì?
  • • Nguồn gốc và ý nghĩa sâu sắc ngày Valentine
  • • 14/2 ai tặng rubi mang đến ai?

Ngày 14/2 là ngày gì?

Ngày Valentine 14/2 là ngày nghỉ dịp lễ tình nhân, được bịa đặt theo gót thương hiệu của vị Thánh Valentine. Tên giờ Anh của thời nay là Valentine’s Day, Saint Valentine’s Day. 

Bạn đang xem: ngày 14 tháng 2 là ngày gì

Năm 2023, ngày nghỉ dịp lễ tình nhân (14/2) rớt vào loại Ba.

Ngày 14/2 là ngày gì
Ngày 14/2, ngày nghỉ dịp lễ tình nhân là thời gian tình nhân tặng rubi, thể hiện nay tình thân. Hình ảnh minh họa: Pexels.

Nguồn gốc và ý nghĩa sâu sắc ngày Valentine

Có thật nhiều fake thuyết về xuất xứ ngày 14/2, song, fake thuyết được không ít người đồng ý nhất tương quan cho tới vị Thánh Valentine.

Theo fake thuyết, vào tầm khoảng thế kỷ loại III, hoàng thượng Claudius II cấm người dân tổ chức triển khai đính ước và lễ cưới. Vị nhà vua này nhận định rằng những người dân quân ko cưới phu nhân sẽ sở hữu được mức độ đánh nhau dũng cảm rộng lớn.

Trước sắc mệnh lệnh vô lý của hoàng thượng Claudius II, linh mục Valentine cùng với rất nhiều người vẫn kín tổ chức triển khai đám hỏi cho những cặp phu nhân ông xã trẻ con. Sự việc vỡ lở, Valentine bị xử xử tử vào trong ngày 14/2/273. 

Tuy nhiên, trước lúc bị tiêu diệt, Valentine vẫn kịp gửi một tấm thiệp mang đến đàn bà của cai tù Asterius - một thiếu thốn phái nữ loà lòa được ông trị ngoài vị quy tắc kỳ lạ. Trên tấm thiệp ấy, ông đã ký kết thương hiệu "dal vostro Valentino” (dịch là From your Valentine - kể từ Valentine của em). Đây được xem như là tấm thiệp Valentine thứ nhất bên trên trái đất. 

Xem thêm: uống cà phê nhiều có tốt không

Ý nghĩa ngày Valentine
Một tấm thiệp nhỏ thể hiện nay tình thân nhưng mà những đôi bạn giành cho nhau. Hình ảnh minh họa: Pexels.

Trước phía trên, ngày Valentine chỉ mất ở Bắc Mỹ và châu Âu. Thế tuy nhiên, thời nay, nó được phổ cập ở đa số những vương quốc. Dần dần dần, ngày 14/2 thường niên phát triển thành ngày trao thay đổi những bức thông điệp của tình thương và Thánh Valentine đang trở thành vị Thánh bổn mạng của những lứa song. 

Một năm sở hữu 3 ngày nghỉ dịp lễ Valentine, gồm: Valentine đỏ gay (14/2), Valentine White (14/3) và Valentine đen thui (14/4). Trong số đó, ngày Valentine đỏ gay được quan hoài quan trọng nhất, nhiều hoạt động và sinh hoạt tôn vinh tình thương cũng ra mắt.

Người dân bên trên trái đất kỷ niệm thời nay bằng phương pháp gửi lẫn nhau những bài bác thơ và tặng lẫn nhau những phần quà truyền thống lịch sử như: huê hồng, chocolate… phẳng phiu cơ hội trao gửi mến thương, những cặp ngầm xác định rằng, tất cả chúng ta ko khi nào hoàn toàn có thể sinh sống thiếu thốn tình thương. 

Khi gia nhập nhập nước Việt Nam, ngày Valentine 14/2 được người dân hưởng trọn ứng đặc biệt nồng nhiệt độ và phát triển thành ngày nghỉ dịp lễ cần thiết của những cặp tình nhân.

Xem thêm: thực phẩm hỗ trợ giấc ngủ

14/2 ai tặng rubi mang đến ai?

14/2 ai tặng rubi mang đến ai
Hiện ni, việc ai tặng rubi mang đến ai trong thời gian ngày Valentine vẫn không hề quá cần thiết. Hình ảnh minh họa: Pexels.

Dựa theo gót xuất xứ nêu phía trên, ngày 14/2, phái mạnh tiếp tục tặng rubi mang đến phái đẹp. Tuy nhiên, tùy từng phong tục từng quốc gia và ý niệm của từng người, việc ai là kẻ tặng rubi trong thời gian ngày Valentine sở hữu khác lạ.

Cụ thể, ở phương Tây, trong thời gian ngày Valentine, các bạn trai tiếp tục dữ thế chủ động tặng rubi mang đến nữ giới. Trong khi tê liệt, theo gót văn hóa truyền thống Nhật Bản, phái đẹp tiếp tục tặng rubi cho tất cả những người bản thân yêu thương. Đến ngày Valentine White (14/3), nếu như đối phương sở hữu tình thân thì tiếp tục thổ lộ và tặng lại rubi cho mình phái nữ.

Hiện ni, đa số chúng ta trẻ con ko phân biệt nam nữ đều tặng rubi mang đến nửa tê liệt vào trong ngày lễ Valentine 14/2 nhằm thể hiện nay tình thân. Việc rẽ ròi ai là kẻ tặng rubi ko thực sự cần thiết nữa.