những kẻ khờ mộng mơ

Bách khoa toàn thư banh Wikipedia

Những kẻ khờ chiêm bao mơ

Bạn đang xem: những kẻ khờ mộng mơ

Áp phích phim chiếu rạp bên trên Việt Nam

Đạo diễnDamien Chazelle
Sản xuất
 • Fred Berger
 • Gary Gilbert
 • Jordan Horowitz
 • Marc Platt
Tác giảDamien Chazelle
Diễn viên
 • Ryan Gosling
 • Emma Stone
 • J. K. Simmons
 • Finn Wittrock
 • Rosemarie DeWitt
 • Meagen Fay
Âm nhạcJustin Hurwitz
Quay phimLinus Sandgren
Dựng phimTom Cross
Hãng sản xuất
 • Gilbert Films
 • Impostor Pictures
 • Marc Platt Productions
Phát hànhSummit Entertainment

Công chiếu

 • 31 mon 8 năm năm 2016 (Liên hoan phim Venice)
 • 9 mon 12 năm năm 2016 (Hoa Kỳ)

Độ dài

128 phút[1]
Quốc giaHoa Kỳ
Ngôn ngữEnglish
Kinh phí30 triệu đô la Mỹ[2]
Doanh thu446,1 triệu đô la Mỹ[3]

Những kẻ khờ chiêm bao mơ (tên gốc: La La Land)[4] là tập phim nhạc kịch thắm thiết xen láo nháo chủ yếu kịch vui nhộn của Hoa Kỳ năm năm 2016, tự Damien Chazelle biên soạn và đạo trình diễn. Sở phim sở hữu trình diễn xuất của Ryan Gosling, Emma Stone, J. K. Simmons, John Legend và Rosemarie DeWitt. Phim theo dõi chân một nhạc sĩ và một cô diễn viên ăm ắp tham lam vọng, khi bọn họ gặp mặt và yêu thương nhau bên trên Los Angeles. Tựa đề của phim ám chỉ TP.HCM Los Angeles và một trở nên ngữ phát biểu cho tới vùng khu đất hư đốn cấu, ăm ắp huyền diệu.

Chazelle viết lách kịch phiên bản mang đến Những kẻ khờ chiêm bao mơ năm 2010 tuy nhiên ko thể tìm kiếm ra hãng sản xuất phim Chịu đựng liên minh kinh phí đầu tư hoặc gật đầu chỉ huy nghệ thuật và thẩm mỹ của anh ấy. Sau thành công xuất sắc của Whiplash (2014), Summit Entertainment hồi sinh lại dự án công trình này. Phim trình chiếu bên trên Liên hoan phim Venice ngày 31 mon 8 năm năm 2016 và phát triển bên trên Hoa Kỳ ngày 9 mon 12 năm năm 2016. Tính cho tới ngày 15 mon một năm 2017, phim tiếp tục thu về 128 triệu đô-la Mỹ bên trên toàn thế giới, đối với kinh phí đầu tư chỉ 30 triệu đô-la Mỹ.

La La Land nhận được rất nhiều lời nói khen ngợi ngợi nhập thời hạn phát triển phim và được đánh giá và nhận định là 1 trong những tập phim hoặc nhập năm năm 2016. Các mái ấm phê bình Reviews cao kịch phiên bản và chỉ huy của Chazelle, trình diễn xuất của Gosling và Stone, nhạc nền phim và bài xích hát của Justin Hurwitz. Tại Lễ trao giải Oscars, phim sẽ có được 6 phần thưởng cần thiết, nhập cơ sở hữu Đạo trình diễn chất lượng tốt, Nữ chủ yếu chất lượng tốt, Quay phim chất lượng tốt, Nhạc phim hoặc nhất, Ca khúc hoặc nhất và Thiết tiếp phát triển chất lượng tốt sau thời điểm sẽ có được số đề cử kỷ lục là 14 đề cử (bằng với tập phim năm 1997 là Titanic và năm 1950 là All About Eve).[5] Phim cũng thắng rộng lớn ở toàn bộ những khuôn khổ được đề cử bên trên Lễ trao giải Quả cầu vàng, với số lượng kỷ lục là 7 khuôn khổ. Phim cũng nhận cho tới 11 đề cử ở Lễ trao giải BAFTA, và thành công 6 khuôn khổ.

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Mia (Emma Stone) là 1 trong những cô diễn viên kiêm nhân viên cấp dưới pha trộn đem nhiều ước mơ. Trên tuyến phố đường cao tốc nhộn nhịp nhập mùa Đông ở Los Angeles ("Another Day of Sun"), nường vô tình đụng chạm mặt mũi Sebastian (Ryan Gosling), một nhạc công jazz. Sau khi gặp gỡ thất bại ở buổi demo vai, thân phụ con bạn nằm trong chống mời mọc Mia cho tới một buổi tiệc quý phái bên trên Hollywood Hills ("Someone in the Crowd") nhằm khuyến khích nường. Tàn tiệc, Mia biết xe cộ bản thân bị kéo lên đường và nên quốc bộ về mái ấm. Cũng trong thời gian ngày hôm ấy, Sebastian tranh giành cãi với chị gái Laura (Rosemarie DeWitt) về khoản chi phí hóa lô hàng mon trước lúc cho tới một nhà hàng quán ăn nhằm đùa nhạc. Ông mái ấm của phòng sản phẩm, Bill (J. K. Simmons) thông tư mang đến chàng chỉ được đùa những đoạn nhạc Giáng sinh giản dị và đơn giản, tuy nhiên Sebastian bất thần độc tấu một phiên bản nhạc ăm ắp mạnh mẽ ("Mia & Sebastian's Theme"), đúng khi Mia nghe thấy bên trên lối về và rẽ nhập quán nhằm coi chàng trình diễn. Khi biết Sebastian bị xua đuổi việc, Mia tiến bộ cho tới nhằm khen ngợi ngợi chàng tuy nhiên Sebastian bước ngang qua chuyện nường một cơ hội giá buốt lùng, ăm ắp tuyệt vọng.

Nhiều mon sau, Mia cho tới một buổi tiệc và nhìn thấy Sebastian một đợt nữa, khi đang được đùa đàn keyboard nhập một ban nhạc pop phong thái 1980. Nàng đòi hỏi group đùa phiên bản "I Ran (So Far Away)" của A Flock of Seagulls và trêu chọc Sebastian một cơ hội nghịch ngợm. Sau buổi tiệc, bọn họ vờ vịt thở than về nhau bên trên lối đi dò la xe cộ, tuy vậy cả nhị cực kỳ kết hợp ăn ý ("A Lovely Night"). Sebastian dắt Mia cho tới Lighthouse coffe (một quán cà phê jazz), lý giải về niềm mến mạnh mẽ của chàng giành cho jazz và ước ham muốn thực hiện mái ấm một vỏ hộp tối của riêng rẽ bản thân, rồi khích lệ nường phát triển thành một trình diễn viên ("City of Stars"). Sebastian mời mọc nường cho tới buổi chiếu Rebel Without a Cause bên trên một rạp phim. Trước buổi coi phim, một người con trai không giống tuy nhiên Mia đang được hò hẹn, Greg (Finn Wittrock) bất thần xuất hiện nay và trả nường cho tới một trong những buổi hứa ở nhà hàng quán ăn nằm trong anh trai. Cảm thấy miễn chống và lạc lõng, Mia đột ngột quăng quật chạy cho tới rạp phim nằm trong Sebastian. Lúc cả nhị tấp tểnh thơm nhau, tập phim bị hư đốn đằm thắm chừng và bọn họ kết giục buổi hứa bên trên Đài thiên văn Griffith ("Planetarium").

Theo lời nói khêu gợi ý của Sebastian, Mia ra quyết định viết lách một vở kịch độc thoại có tên So Long, Boulder City sau nhiều buổi demo vai hư đốn. Họ cho tới ở bên nhau khi Sebastian chính thức đùa jazz thông thường xuyên bên trên một quán rượu. Sebastian tái ngộ bạn làm việc cũ Keith (John Legend), người mời mọc chàng nhập cuộc ban nhạc jazz The Messengers với thu nhập thường xuyên. Chàng đồng ý tuy nhiên ko lý tưởng lúc biết group đùa loại nhạc đem hơi hám pop nhiều hơn nữa. Mia cho tới dự một tối nhạc của group và cảm nhận thấy lung lắc vì thế hiểu Sebastian ko khi nào thỏa mãn nhu cầu với phân mục âm thanh ấy ("Start a Fire"). Khi cả nhị thổ lộ bên nhau, Sebastian xác minh phía trên đó là điều cô luôn luôn ước muốn ở chàng và chỉ trích Mia vì thế chỉ yêu thương quý chàng khi đang được túng thiếu thốn. Cảm thấy bị xúc phạm, Mia vứt đi.

Xem thêm: địa danh nổi tiếng ở việt nam

Vì tất bật bên trên buổi tự sướng của ban nhạc tuy nhiên Sebastian ko thể cho tới coi tối công trình diễn của Mia. Tại cơ, chỉ vài ba người cho tới coi chương trình diễn và nường nghe thấy những lời nói comment dè bỉu của người theo dõi sau cánh gà. Cảm thấy bị thương tổn và tuyệt vọng, Mia quăng quật về TP.HCM Boulder, Nevada nằm trong phụ huynh. Sebastian sẽ có được một cuộc gọi của một đạo trình diễn tiếp tục cho tới coi vở kịch của Mia và mời mọc nường demo vai nhập buổi sáng sau. Sebastian tài xế cho tới TP.HCM Boulder và thuyết phục Mia quay về demo vai ở Hollywood. Tại cơ, Mia kể lại mẩu truyện về người dì sinh sống bên trên Paris, người tiếp tục cỗ vũ nường theo dõi con phố trình diễn xuất ("Audition [The Fools Who Dream]") trước đạo trình diễn tuyển chọn vai. Mia và Sebastian quay về Đài thiên văn Griffith, điểm chàng thoải mái tự tin nhập buổi demo vai của Mia và thuyết phục nường nên góp sức không còn bản thân mang đến tập phim. Nhận thức được những ước mơ xích míc của đối phương, bọn họ hứa thề bồi tiếp tục yêu thương nhau mãi mãi.

Năm năm tiếp theo, Mia phát triển thành một trình diễn viên có tiếng và kết duyên với 1 người con trai không giống (Tom Everett Scott). Một tối nọ, ck của nường nhằm ý cho tới một quán jazz sau bữa tối. Họ rẽ nhập và Mia nhìn thấy này đó là vỏ hộp tối của Sebastian, dựa vào logo Seb's tuy nhiên nường tạo ra mang đến chàng trước khi. Sebastian, người giờ phía trên tiếp tục tách ngoài The Messengers, nhận ra Mia nhập chỗ đông người người theo dõi. Trong khi chàng đùa phiên bản "Mia & Sebastian's Theme", Mia và Sebastian tưởng tượng lại một cuộc sống đời thường không giống đằm thắm bọn họ sau thời điểm gặp gỡ nhau bên trên nhà hàng quán ăn của Bill ("Epilogue"). Bài hát kết giục khi Mia và ck tách ngoài quán. Trước khi đi ra về, Mia và Sebastian coi nhau thứ tự cuối rồi mỉm cười cợt niềm hạnh phúc vì thế những ước mơ mà người ta đạt được.

Diễn viên[sửa | sửa mã nguồn]

Sản xuất[sửa | sửa mã nguồn]

Tiền sản xuất[sửa | sửa mã nguồn]

Damien Chazelle lên phát minh mang đến tập phim lần thứ nhất khi tham gia học bên trên Đại học tập Harvard nằm trong Justin Hurwitz, mái ấm sáng sủa tác nhạc của tập phim.

Là một tay trống rỗng, Damien Chazelle sở hữu sự yêu thương mến giành cho phim ca nhạc.[6] Anh ấy viết lách kịch phiên bản mang đến La La Land nhập 2010, khi ngành năng lượng điện hình ảnh nhượng bộ như ngoài tầm với của anh ấy.[7] Ý tưởng của anh ấy ấy là "lấy kể từ những phim âm thanh cũ tuy nhiên đặt điều nhập đời thiệt, khi tuy nhiên nhiều loại ko nhất thiết là tiếp tục thành công xuất sắc,"[6] và nhằm nhắc cho tới những người dân phát minh trả cho tới Los Angeles nhằm theo dõi xua đuổi niềm mơ ước của mình.[8] Anh ấy lên phát minh về tập phim lúc còn là 1 trong những SV bên trên Đại học tập Harvard cùng theo với bạn làm việc Justin Hurwitz. Hai người tiếp tục viết lách về yếu tố này nhập luận án chất lượng tốt nghiệp của mình qua chuyện một vở nhạc kịch kinh phí đầu tư thấp về một nhạc sĩ jazz bên trên Boston, Guy and Madeline on a Park Bench.[9][10]

Tuyển vai[sửa | sửa mã nguồn]

Dự án thông tin lần thứ nhất vào trong ngày 5 mon 6 năm năm trước, khi Miles Teller và Emma Watson được report nhập quy trình thương lượng nhập cuộc tập phim hài nhạc kịch La La Land với đạo trình diễn và biên kịch của tập phim Whiplash (2014), Damien Chazelle.[11] Với tập phim này, Chazelle vẫn đạo trình diễn kể từ chủ yếu kịch phiên bản của tôi.[11] Các mái ấm phát triển phim bao hàm Jordan Horowitz kể từ Gilbert Films và Fred Berger kể từ Impostor Pictures, trong lúc Lionsgate phụ trách phân phối trong nước.[11] Justin Hurwitz cũng tái ngắt phù hợp với đạo trình diễn nhằm biên soạn nhạc mang đến tập phim.[11]

Ngày 14 tháng bốn năm năm ngoái, Ryan Gosling và Emma Stone đang được thương lượng nhằm nhập cuộc vai chủ yếu nhập phim, với kịch phiên bản được bật mý tự người sáng tác sáng sủa tác trước tập phim Whiplash.[12] Ngày 30 tháng bốn, cả nhị trình diễn viên xác nhận vai trình diễn.[13] Ngày 8 mon 7 năm năm ngoái, Jessica Rothenberg, Sonoya Mizuno và Callie Hernandez được tuyển chọn nhập vai chúng ta nằm trong chống của Stone.[14] Ngày 10 mon 7 năm năm ngoái, The Hollywood Reporter xác nhận J. K. Simmons tái ngắt phù hợp với đạo trình diễn của Whiplash nhập tập phim này; nhập vai trình diễn boss khủng.[15] Cùng ngày, Finn Wittrock thông tin nhập cuộc phim với vai Greg, với mái ấm phát triển chủ yếu của phim bao hàm Berger, Gary Gilbert, Horowitz và Marc E. Platt.[16] Ngày 4 mon 8 năm năm ngoái, Rosemarie DeWitt ký nhập vai chị gái của Sebastian.[17] Cùng ngày, John Legend cũng lên giờ đồng hồ xác nhận tuyển chọn vai.[18] Ngày 10 mon 8 năm năm ngoái, Meagen Fay nhận vai u của Stone.[19] Ngày 11 mon 8 năm năm ngoái, Jason Fuchs nhận vai biên kịch Carlo.[20] Quá trình xoay phim ra mắt từ thời điểm ngày 10 mon 8 năm năm ngoái ở Los Angeles.[21][22][23]

Ghi hình[sửa | sửa mã nguồn]

Âm nhạc[sửa | sửa mã nguồn]

Phần ca khúc và nhạc nền mang đến phim mang đến Những kẻ khờ chiêm bao mơ được sáng sủa tác và dàn dựng vì chưng Justin Hurwitz, bạn làm việc Đại học tập Harvard của Chazelle, người cũng thao tác nhập nhị tập phim trước đó của ông.[24] Phần lời nói nhạc được viết lách vì chưng Pasek và Paul,[25] trừ ca khúc "Start a Fire", được viết lách vì chưng John Stephens, Hurwitz, Marius De Vries và Angelique Cinelu.[26]

Một album nhạc phim đang được phát triển vào trong ngày 9 mon 12 năm năm 2016 vì chưng Interscope Records, bao hàm tuyển chọn lựa chọn những phiên bản nhạc nền của Hurwitz và những phiên bản nhạc được trình diễn vì chưng những trình diễn viên.[26]

Phát hành[sửa | sửa mã nguồn]

Vào mon 6 năm năm 2016, phim được lựa chọn banh mùng Liên hoan phim Venice thứ tự loại 73.[27][28] Phim còn xuất hiện nay ở Liên hoan phim Telluride,[29] Liên hoan phim quốc tế Toronto ngày 12 mon 9 năm 2016[30] và Liên hoan phim Luân Đôn BFI ngày 7 mon 10 năm năm 2016.[31]

Xem thêm: bài tập the dục giảm mỡ bụng trong 7 ngày

Tháng 4 năm năm ngoái, Lionsgate lên lịch trị sóng ngày 15 mon 7 năm năm 2016 vì chưng Summit Entertainment.[13] Dù vậy, nhập mon 3 năm năm 2016, hãng sản xuất thông tin phim phát triển sở hữu số lượng giới hạn vào trong ngày 2 mon 12 năm năm 2016 trước lúc không ngừng mở rộng ngày 16 mon 12.[32]

Tiếp nhận[sửa | sửa mã nguồn]

Phòng vé[sửa | sửa mã nguồn]

La La Land chính thức vì chưng thời hạn trình chiếu số lượng giới hạn bên trên 5 rạp phim ở Los Angeles và Thành phố Thành Phố New York vào trong ngày 9 mon 12. Phim đem về 881.104 đô-la Mỹ nhập tuần thứ nhất, với khoảng từng rạp là 176.221 đô-la Mỹ, độ quý hiếm khoảng tối đa của năm.[33][34][35]

Đánh giá bán của giới phê bình[sửa | sửa mã nguồn]

La La Land nhận nhiều lời nói giã thưởng sau thời điểm trình chiếu ở Liên hoan phim Venice thứ tự loại 73.[36][37][38][39] Trên Rotten Tomatoes, tập phim đạt tỉ lệ thành phần 93% đánh giá tích cực kỳ, dựa vào 311 bài xích comment, với điểm khoảng 8.7/10. Lời Reviews cộng đồng viết lách "La La Land thổi một làn dông mới nhất nhập phân mục năng lượng điện hình ảnh vàng son, với chỉ huy kịch tính, trình diễn xuất ăm ắp mạnh mẽ và tự tin và mức độ hấp dẫn ko thể chống lại."[40] Trên Metacritic, tập phim ghi được số điểm 93 bên trên 100, dựa vào bài xích đánh giá của 53 mái ấm phê bình, đồng nghĩa tương quan với nấc Reviews tích cực kỳ.[41]

Giải thưởng[sửa | sửa mã nguồn]

Giải thưởng
Giải thưởng Ngày trao giải Thể loại Nội dung đề cử Kết quả
Liên hoan phim Venice[42] 10 mon 9 năm 2016 Sư tử vàng Damien Chazelle Đề cử
Giải Green Drop Đề cử
Cúp Volpi mang đến cô diễn viên chất lượng tốt nhất Emma Stone Đoạt giải
Liên hoan phim quốc tế Toronto 18 mon 9 năm 2016 People's Choice Award Damien Chazelle Đoạt giải
Giải Quả cầu vàng[43] 8 mon một năm 2017 Phim ca nhạc hoặc phim hài hoặc nhất La La Land Đoạt giải
Nam trình diễn viên phim ca nhạc hoặc phim hài chất lượng tốt nhất Ryan Gosling Đoạt giải
Nữ trình diễn viên phim ca nhạc hoặc phim hài chất lượng tốt nhất Emma Stone Đoạt giải
Đạo trình diễn chất lượng tốt nhất Damien Chazelle Đoạt giải
Kịch phiên bản hoặc nhất Damien Chazelle Đoạt giải
Nhạc phim hoặc nhất Justin Hurwitz Đoạt giải
Ca khúc nhập phim hoặc nhất "City of Stars" – Justin Hurwitz, Pasek và Paul Đoạt giải
Giải BAFTA[44] 12 mon hai năm 2017 Phim hoặc nhất Fred Berger, Jordan Horowitz và Marc Platt Đoạt giải
Nam trình diễn viên chủ yếu chất lượng tốt nhất Ryan Gosling Đề cử
Nữ trình diễn viên chủ yếu chất lượng tốt nhất Emma Stone Đoạt giải
Đạo trình diễn chất lượng tốt nhất Damien Chazelle Đoạt giải
Kịch phiên bản gốc chất lượng tốt nhất Damien Chazelle Đề cử
Quay phim chất lượng tốt nhất Linus Sandgren Đoạt giải
Biên tập luyện chất lượng tốt nhất Tom Cross Đề cử
Nhạc phim hoặc nhất Justin Hurwitz Đoạt giải
Thiết tiếp phát triển chất lượng tốt nhất David Wasco và Sandy Reynolds-Wasco Đề cử
Thiết tiếp phục trang đẹp nhất nhất Mary Zophres Đề cử
Âm thanh hoặc nhất Ai-Ling Lee, Mildred Iatrou Morgan, Steven Morrow và Andy Nelson Đề cử
Giải Oscar[45] 26 mon hai năm 2017 Phim hoặc nhất La La Land Đề cử
Đạo trình diễn chất lượng tốt nhất Damien Chazelle Đoạt giải
Nam trình diễn viên chủ yếu chất lượng tốt nhất Ryan Gosling Đề cử
Nữ trình diễn viên chủ yếu chất lượng tốt nhất Emma Stone Đoạt giải
Kịch phiên bản gốc chất lượng tốt nhất Damien Chazelle Đề cử
Nhạc phim hoặc nhất Justin Hurwitz Đoạt giải
Ca khúc nhập phim hoặc nhất "Audition (The Fools Who Dream)" Đề cử
"City of Stars" Đoạt giải
Biên tập luyện tiếng động chất lượng tốt nhất Ai-Ling Lee và Mildred Iatrou Morgan Đề cử
Hòa âm hoặc nhất Andy Nelson, Ai-Ling Lee và Steve A. Morrow Đề cử
Thiết tiếp phát triển chất lượng tốt nhất David Wasco và Sandy Reynolds-Wasco Đoạt giải
Quay phim chất lượng tốt nhất Linus Sandgren Đoạt giải
Thiết tiếp phục trang đẹp nhất nhất Mary Zophres Đề cử
Dựng phim chất lượng tốt nhất Tom Cross Đề cử

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

 1. ^ La La Land (12A)”. British Board of Film Classification. ngày 14 mon 10 năm 2016. Truy cập ngày 14 mon 10 năm 2016.
 2. ^ Bart, Peter. “Peter Bart: 'La La Land' Adds Musical Backbeat To Wide-Open Awards Race”. Deadline.com. Truy cập ngày 2 mon 12 năm 2016.
 3. ^ “La La Land (2016)”. Box Office Mojo. Truy cập ngày 15 mon 3 năm 2017.
 4. ^ Anh Mai (15 mon 12 năm 2016). “'La La Land' – khúc nhạc tình của những kẻ khờ mộng mơ”. VNExpress. FPT. Truy cập 24 mon 12 năm 2016.
 5. ^ “Oscar Winners 2017”. Academy Award. Truy cập ngày 27 mon hai năm 2017.
 6. ^ a b Anderson, Ariston (ngày 31 mon 8 năm 2016). “'La La Land': Emma Stone, Director Damien Chazelle Talk Bringing Back Hope in Films”. The Hollywood Reporter. Lưu trữ phiên bản gốc ngày 22 mon 6 năm 2018. Truy cập ngày 9 mon 10 năm 2016.
 7. ^ Hipes, Patrick; Patten, Dominic (ngày 14 tháng bốn năm 2015). “Ryan Gosling & Emma Stone Circling Damien Chazelle's 'La La Land'”. Deadline Hollywood. Lưu trữ phiên bản gốc ngày 22 mon 6 năm 2018. Truy cập ngày đôi mươi mon 8 năm 2015.
 8. ^ Smith, Nigel M (ngày 8 mon 9 năm 2016). “Damien Chazelle on La La Land: 'Los Angeles is full of people chasing dreams'”. The Guardian. Lưu trữ phiên bản gốc ngày 22 mon 6 năm 2018. Truy cập ngày 9 mon 10 năm 2016.
 9. ^ Ford, Rebecca (ngày 3 mon 11 năm 2016). “How 'La La Land' Went From First-Screening Stumbles vĩ đại Hollywood Ending”. The Hollywood Reporter. Lưu trữ phiên bản gốc ngày 22 mon 6 năm 2018. Truy cập ngày 3 mon 11 năm 2016.
 10. ^ Goldstein, Meredith. “'La La Land' could have been phối in Boston”. The Boston Globe. Lưu trữ phiên bản gốc ngày 22 mon 6 năm 2018. Truy cập ngày đôi mươi mon 9 năm 2016.
 11. ^ a b c d Sneider, Jeff (ngày 5 mon 6 năm 2014). “Miles Teller, Emma Watson Circling Damien Chazelle's Musical 'La La Land' (Exclusive)”. thewrap.com. Truy cập ngày đôi mươi mon 8 năm 2015.
 12. ^ Hipes, Patrick; Patten, Dominic (ngày 14 tháng bốn năm 2015). “Ryan Gosling & Emma Stone Circling Damien Chazelle's 'La La Land'”. deadline.com. Truy cập ngày đôi mươi mon 8 năm 2015.
 13. ^ a b Sneider, Jeff (ngày 30 tháng bốn năm 2015). “'Power Rangers,' Kristen Stewart's 'American Ultra' Land Release Dates”. thewrap.com. Truy cập ngày đôi mươi mon 8 năm 2015.
 14. ^ Hipes, Patrick (ngày 8 mon 7 năm 2015). “Sonoya Mizuno, Jessica Rothe & Callie Hernandez Move Into 'La La Land'”. deadline.com. Truy cập ngày đôi mươi mon 8 năm 2015.
 15. ^ Ford, Rebecca (ngày 9 mon 7 năm 2015). “J.K. Simmons vĩ đại Reunite With 'Whiplash' Director for 'La La Land' (Exclusive)”. hollywoodreporter.com. Truy cập ngày 10 mon 7 năm 2015.
 16. ^ Ford, Rebecca (ngày 10 mon 7 năm 2015). “'La La Land' Adding 'American Horror Story' Actor Finn Wittrock (Exclusive)”. hollywoodreporter.com. Truy cập ngày đôi mươi mon 8 năm 2015.
 17. ^ Hipes, Patrick (ngày 4 mon 8 năm 2015). “Rosemarie DeWitt Chimes In For 'La La Land'”. deadline.com. Truy cập ngày đôi mươi mon 8 năm 2015.
 18. ^ Kroll, Justin (ngày 4 mon 8 năm 2015). “John Legend in Talks vĩ đại Join Emma Stone and Ryan Gosling in Musical 'La La Land'”. variety.com. Truy cập ngày 6 mon 8 năm 2015.
 19. ^ Pedersen, Erik (ngày 10 mon 8 năm 2015). “Tony Sirico Joins Woody Allen's Latest; Meagen Fay Tunes Up For 'La La Land'”. deadline.com. Truy cập ngày 11 mon 8 năm 2015.
 20. ^ A. Lincoln, Ross (ngày 11 mon 8 năm 2015). “John Magaro Joins 'War Machine'; Jason Fuchs Moves To 'La La Land'”. deadline.com. Truy cập ngày 16 mon 8 năm 2015.
 21. ^ “Lionsgate Movies on Twitter”. twitter.com. Truy cập ngày đôi mươi mon 8 năm 2015.
 22. ^ “On the Set for 8/14/15: Marlon Wayans Starts Fifty Shades of Black, Bill Condon Wraps Up Beauty and The Beast”. ssninsider.com. ngày 14 mon 8 năm 2015. Truy cập ngày đôi mươi mon 8 năm 2015.
 23. ^ “La La Land Photos: Emma Stone and Ryan Gosling on the Set”. comingsoon.net. ngày 19 mon 8 năm 2015. Truy cập ngày đôi mươi mon 8 năm 2015.
 24. ^ Rebecca Reegan (ngày 12 mon 9 năm 2016). “With 'La La Land,' Emma Stone and director Damien Chazelle aim vĩ đại show that original musicals aren't all tapped out”. Los Angeles Times. Truy cập ngày 10 mon 10 năm 2016.
 25. ^ Jason Gay (ngày 14 mon 10 năm 2016). “Emma Stone Takes the Biggest Leap of Her Career With La La Land”. Vogue. Bản gốc tàng trữ ngày một mon hai năm 2017. Truy cập ngày 16 mon 10 năm 2016.
 26. ^ a b 'La La Land' Soundtrack Details”. Film Music Reporter. ngày 17 mon 11 năm 2016. Truy cập ngày 15 mon một năm 2017.
 27. ^ Vivarelli, Nick (17 mon 6 năm 2016). “Damien Chazelle's 'La La Land' vĩ đại Open Venice Film Festival in Competition”. Variety (bằng giờ đồng hồ Anh). Truy cập ngày đôi mươi mon 6 năm 2016.
 28. ^ “La La Land”. Venice Film Festival. Bản gốc tàng trữ ngày 24 mon 10 năm 2016. Truy cập ngày 30 mon 8 năm 2016.
 29. ^ Hammond, Pete (ngày 1 mon 9 năm 2016). “Telluride Film Festival Lineup: 'Sully', 'La La Land', 'Arrival', 'Bleed For This' & More”. Deadline.com. Truy cập ngày một mon 9 năm 2016.
 30. ^ Nolfi, Joey (ngày 27 mon 7 năm 2016). “Toronto Film Festival 2016: Magnificent Seven, La La Land vĩ đại screen”. Entertainment Weekly. Truy cập ngày 30 mon 8 năm 2016.
 31. ^ “La La Land”. BFI London Film Festival. Truy cập ngày một mon 9 năm 2016.
 32. ^ Lang, Brent (ngày 7 mon 3 năm 2016). “Ryan Gosling, Emma Stone Musical 'La La Land' Grabs Oscar Season Debut”. Variety. Truy cập ngày 13 mon 3 năm 2016.
 33. ^ Pamela McClintock (ngày 9 mon 12 năm 2016). “Weekend Box Office: 'Office Christmas Party' Wins Friday; 'La La Land' Soars”. The Hollywood Reporter. Truy cập ngày 11 mon 12 năm 2016.
 34. ^ Scott Mendelson (ngày 10 mon 12 năm 2016). “Box Office: 'Office Christmas Party' Topped Friday, But 'La La Land' Nabbed Festive $300K”. Forbes. Truy cập ngày 11 mon 12 năm 2016.
 35. ^ Brian Brooks (ngày 11 mon 12 năm 2016). “'La La Land' Dances To Year's Best Box Office Theater Average”. Deadline.com. Truy cập ngày 12 mon 12 năm 2016.
 36. ^ “Emma Stone and Ryan Gosling's 'La La Land' gets rave reviews in Venice”. The Boston Globe.
 37. ^ “Venice audiences enchanted by 'La La Land'”. Chicago Tribune.
 38. ^ “Ryan Gosling, Emma Stone, Damien Chazelle's 'La La Land' Wow Venice”. Variety.
 39. ^ “La La Land Stuns at the Venice Film Festival”. Vanity Fair.
 40. ^ “La La Land (2016)”. Rotten Tomatoes. Truy cập ngày 27 mon một năm 2017.
 41. ^ “La La Land reviews”. Metacritic. Truy cập ngày 27 mon một năm 2017.
 42. ^ “Venice Film Festival: Golden Lion To 'The Woman Who Left'; Tom Ford's 'Nocturnal Animals', Emma Stone Take Major Prizes – Full List”. Deadline.com. ngày 11 mon 9 năm 2016. Truy cập ngày 11 mon 9 năm 2016.
 43. ^ 'La La Land' thắng 7 giải Quả Cầu Vàng”. Tuổi Trẻ. 9 mon một năm 2017. Truy cập 25 mon một năm 2017.
 44. ^ “Đề cử BAFTA 2017: Người Anh cũng yêu thương La La Land”. Tuổi Trẻ. 10 mon một năm 2017. Truy cập 25 mon một năm 2017.
 45. ^ “Công thân phụ đề cử Oscar thứ tự loại 89, La La Land sở hữu 14 đề cử”. Tuổi Trẻ. 24 mon một năm 2017. Truy cập 25 mon một năm 2017.

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

 • Trang trang web chủ yếu thức
 • Những kẻ khờ chiêm bao mơ bên trên Internet Movie Database
 • Những kẻ khờ chiêm bao mơ bên trên AllMovie
 • Những kẻ khờ chiêm bao mơ bên trên Box Office Mojo
 • Những kẻ khờ chiêm bao mơ bên trên Metacritic
 • Những kẻ khờ chiêm bao mơ bên trên Rotten Tomatoes