quan hệ bị ra máu

Quan hệ đi ra máu tức thì lượt thứ nhất hoặc vài ba ngày tiếp sau đó sẽ là trọn vẹn thông thường. Tuy nhiên, nếu như sau rất nhiều lần mối liên hệ đi ra ngày tiết rất có thể là tín hiệu của biểu hiện nguy hiểm hơn hẳn như là thô, rách nát, nhiễm trùng cơ quan sinh dục nữ, polyp hoặc ung thư cổ tử cung.

quan hệ đi ra ngày tiết có nguy hiểm đến tính mạng không

Bạn đang xem: quan hệ bị ra máu

Bài ghi chép tiếp sau đây được tư vấn trình độ chuyên môn vị ThS.BS Trần Thị Thanh Thảo, Bác sĩ Trung tâm Sản Phụ khoa Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.Hồ Chí Minh tiếp tục share cụ thể hiện tượng lạ chảy ngày tiết sau mối liên hệ bắt đầu từ nguyên vẹn nhân tình hình bệnh lý, chung bà bầu sớm vạc hiện nay, sở hữu can thiệp chữa trị kịp lúc và hiệu suất cao.

Quan hệ đi ra ngày tiết là gì?

Quan hệ đi ra máu là biểu hiện nhập hoặc sau thời điểm mối liên hệ dục tình người phụ phái nữ ra máu ở cơ quan sinh dục nữ. Hiện tượng chảy ngày tiết sau quan liêu hệ ko nên khan hiếm bắt gặp. Theo tổng hợp, sở hữu cho tới 9% tình huống phụ phái nữ bị chảy máu cơ quan sinh dục nữ sau mối liên hệ dục tình tuy nhiên ko tương quan cho tới chu kỳ luân hồi kinh nguyệt. Khoảng 46% cho tới 63% phụ phái nữ sau mãn kinh ra máu bởi những thay cho thay đổi nội tiết tố tác động cho tới tế bào cơ quan sinh dục nữ. (1)

Tuy nhiên, nếu như ra máu sau mối liên hệ tuy nhiên ko tương quan cho tới chu kỳ luân hồi kinh nguyệt mỗi tháng, bà bầu cần thiết thăm hỏi nhà giam và lắng tai điều răn dạy của chưng sĩ trình độ chuyên môn.

chảy ngày tiết sau quan liêu hệ
Chảy ngày tiết sau mối liên hệ còn nếu như không nên ở lượt thứ nhất, bà bầu nên thăm hỏi nhà giam sớm nhằm dò thám đi ra nguyên vẹn nhân chủ yếu xác

ThS.BS Trần Thị Thanh Thảo cho thấy thêm, đa số bà bầu phụ phái nữ khi bị mối liên hệ đi ra ngày tiết cảm nhận thấy quan ngại ngùng và xấu xa hổ nên ko cho tới phòng mạch thăm hỏi nhà giam. Việc thực hiện này vô hình dung cộng đồng khiến cho biểu hiện chảy ngày tiết ko được xác lập đúng chuẩn nguyên vẹn nhân, loại trừ những nguy hại tình hình bệnh lý nguy hiểm rình rập đe dọa sức mạnh phụ phái nữ. Vì thế, khuyến nghị bà bầu sau rất nhiều lần mối liên hệ vẫn ra máu cần thiết bắt gặp chưng sĩ và để được nhà giam và đánh giá cẩn trọng.

Nguyên nhân tạo ra chảy ngày tiết sau mối liên hệ tình dục

Hiện tượng chảy ngày tiết sau mối liên hệ rất có thể bắt mối cung cấp kể từ cổ tử cung hoặc nhập cơ quan sinh dục nữ. Nếu ra máu ở lượt mối liên hệ thứ nhất, bà bầu ko cần thiết phiền lòng. Lý do vị hiện tượng lạ này là vì quy trình xâm nhập tạo ra tác dụng lên màng trinh bạch, khiến cho màng trinh bạch bị rách nát và chảy máu. Tuy nhiên, ko nên người phụ phái nữ nào thì cũng sẽ ảnh hưởng chảy ngày tiết ở lượt mối liên hệ thứ nhất. (2)

Trường phù hợp sau rất nhiều lần mối liên hệ vẫn ra máu, tê liệt rất có thể là tín hiệu chú ý biểu hiện sức mạnh. Bác sĩ Thanh Thảo share một vài nguyên vẹn nhân thông thường bắt gặp như sau:

1. Khô âm đạo

Đây là hội hội chứng sinh dục của thời kỳ mãn kinh. Khi một người phụ phái nữ phi vào quy trình tiến độ mãn kinh, nhất là lúc kỳ kinh nguyệt tạm dừng thì khung hình tiếp tục phát triển không nhiều hooc môn Estrogen rộng lớn, không nhiều hóa học dung dịch trơn cơ quan sinh dục nữ khiến cho cơ quan sinh dục nữ dễ dàng bị khô rạn và viêm. Đồng thời, mật độ Estrogen thấp cũng thực hiện hạn chế phỏng đàn hồi của cơ quan sinh dục nữ, khiến cho tế bào cơ quan sinh dục nữ trở thành mỏng dính manh rộng lớn, dễ dẫn đến kích thích và tổn hại rộng lớn.

Ngoài đi ra, một vài ba nhân tố không giống cũng rất có thể tạo ra biểu hiện thô cơ quan sinh dục nữ như quy trình gửi gắm phù hợp ra mắt khi không được kích ứng trọn vẹn, phụ phái nữ hậu sinh nở, đang được chăm con, dùng những loại thuốc chữa bệnh cảm, hen suyễn, dung dịch kháng Estrogen, đang được nhập quy trình hóa trị và xạ trị, thụt cọ thâm thúy nhập cơ quan sinh dục nữ, dùng hỗn hợp lau chùi và vệ sinh phụ phái nữ ko thích hợp, hóa học tẩy rửa…

Khi cơ quan sinh dục nữ bị khô rạn rất có thể khiến cho việc mối liên hệ dục tình trở thành nhức nhối, không dễ chịu và tạo ra chảy ngày tiết.

2. Rách âm đạo

Trong mối liên hệ dục tình, nhất là những sinh hoạt mối liên hệ thô bạo rất có thể tạo nên những vết hạn chế hoặc vết xước nhỏ ở cơ quan sinh dục nữ và kéo theo hiện tượng lạ chảy ngày tiết. Hiện tượng này dễ dàng xẩy ra ở phụ phái nữ bị khô rạn cơ quan sinh dục nữ bởi mãn kinh, đang được chăm con hoặc những nhân tố không giống.

3. Nhiễm trùng

Một số căn bệnh nhiễm trùng rất có thể tạo ra viêm những tế bào nhập cơ quan sinh dục nữ, kể từ tê liệt kéo theo hiện tượng lạ chảy ngày tiết. Bao gồm:

 • Bệnh viêm vùng chậu, biểu hiện nhiễm trùng ra mắt ở cơ sở sinh đẻ ở bụng bên dưới như chống trứng, ống dẫn trứng, tử cung và cổ tử cung;
 • Các căn bệnh lây lan qua chuyện đàng dục tình như chlamydia, lậu…;
 • Viêm cổ tử cung;
 • Viêm cơ quan sinh dục nữ.
các căn bệnh dục tình thông dụng ở phụ nữ
Các căn bệnh lây qua chuyện đàng dục tình như chlamydia, lậu… cũng là 1 trong mỗi nguyên vẹn nhân tạo ra chảy ngày tiết sau quan liêu hệ

4. Lộ tuyến cổ tử cung

Phần lộ tuyến cổ tử cung là vùng tế bào non nớt ở phía bên ngoài cổ tử cung dễ dẫn đến tổn hại vị những tác hero lý hoá học tập, nếu như mối liên hệ dạn dĩ hoặc dùng những đồ dùng kỳ lạ rất có thể sẽ gây nên xây sát cổ tử cung và chảy ngày tiết.

5. Polyp cổ tử cung

Polyp ko nên là ung thư, polyp thông thường được nhìn thấy bên trên cổ tử cung hoặc nhập lớp nội mạc tử cung. Hình dáng vẻ khối polyp lủng lẳng như một phía tròn xoe bên trên dây chuyền sản xuất. Sự dịch chuyển của khối polyp rất có thể tạo ra kích thích những tế bào xung xung quanh và tạo ra chảy ngày tiết kể từ những gân máu nhỏ.

6. Ung thư cổ tử cung

Chảy ngày tiết cơ quan sinh dục nữ không bình thường, bao hàm cả chảy ngày tiết sau mối liên hệ dục tình là 1 triệu hội chứng thông dụng của ung thư cổ tử cung hoặc ung thư cơ quan sinh dục nữ. Theo một nghiên cứu và phân tích năm 2021, sở hữu cho tới 3,8% tình huống chảy ngày tiết sau mối liên hệ được chẩn đoán là bị ung thư cổ tử cung.

Ngoài đi ra, chảy ngày tiết sau mãn kinh cũng là 1 triệu hội chứng của ung thư cổ tử cung.

Xem thêm: những câu thả thính hay nhất

có tương quan cho tới ung thư cổ tử cung
Có cho tới 3,8% tình huống chảy ngày tiết sau mối liên hệ sở hữu tương quan cho tới ung thư cổ tử cung theo đuổi một report năm 2021

Ai sở hữu nguy hại ra máu sau mối liên hệ tình dục?

Phụ phái nữ sở hữu nguy hại ra máu sau mối liên hệ nhiều hơn thế nếu như ở trong số tình huống sau: (3)

 • Bị ung thư cổ tử cung hoặc ung thư tử cung;
 • Bước nhập quy trình tiến độ chi phí mãn kinh, mãn kinh và sau mãn kinh;
 • Vừa sinh con cái hoặc đang được nhập thời kỳ mang đến con cái bú;
 • Không được kích ứng trọn vẹn và sẵn sàng trước gửi gắm hợp;
 • Thường xuyên thụt cọ thâm thúy nhập cơ quan sinh dục nữ.

Chảy ngày tiết cơ quan sinh dục nữ sau mối liên hệ có nguy hiểm đến tính mạng không?

“Bị chảy ngày tiết sau mối liên hệ có nguy hiểm đến tính mạng không” là vướng mắc của không ít bà bầu khi bắt gặp biểu hiện này. Bác sĩ Thanh Thảo cho thấy thêm, nếu như chỉ ra máu sau mối liên hệ một lượt và quy trình chảy ngày tiết ra mắt nhanh gọn lẹ, hiện tượng lạ này sẽ không nguy hiểm và ko cần thiết thăm hỏi nhà giam. Tuy nhiên, nếu như biểu hiện chảy ngày tiết lặp lên đường tái diễn rất có thể là tín hiệu chú ý của yếu tố nguy hiểm rộng lớn. Nếu nhẹ nhõm rất có thể là căn bệnh viêm cổ tử cung hoặc nhiễm trùng đàng sinh dục, nặng nề rộng lớn rất có thể tương quan cho tới ung thư cổ tử cung.

Do tê liệt, nhằm xác lập biểu hiện chảy ngày tiết sở hữu nguy hiểm hay là không và cơ hội nâng cao, bà bầu nên cho tới phòng mạch và để được chưng sĩ chuyên điều trị thăm hỏi nhà giam và chỉ dẫn.

Khi nào là cần thiết bắt gặp chưng sĩ?

Bác sĩ Thanh Thảo khuyến nghị bà bầu nên cho tới tức thì phòng mạch nhằm nhà giam phụ khoa nếu như sở hữu những triệu hội chứng sau đây:

 • Nhiều lượt ra máu sau quan liêu hệ;
 • Tình trạng chảy ngày tiết nhiều;
 • Có những triệu hội chứng khác ví như ngứa, rát cơ quan sinh dục nữ, sở hữu xúc cảm châm chích hoặc rát bỏng khi đi tiểu, gửi gắm phù hợp nhức, sôi bụng bên dưới, buồn ói và ói, tiết phát âm đạo bất thường…
 • Khi ra máu hoặc những triệu hội chứng không dễ chịu, nhức nhối sau mối liên hệ, bà bầu cần thiết thăm hỏi nhà giam sớm nhằm dò thám nguyên vẹn nhân, loại trừ tình hình bệnh lý cay nghiệt trọng
box chưng sĩ trần thị thanh thảo
ThS.BS Trần Thị Thanh Thảo, Bác sĩ Trung tâm Sản Phụ khoa BVĐK Tâm Anh có không ít năm tay nghề nhà giam trị căn bệnh phụ khoa sẵn sàng sát cánh đồng hành nằm trong chị em

Cách chẩn đoán chảy ngày tiết sau quan liêu hệ

Để đánh giá biểu hiện chảy ngày tiết sau mối liên hệ, chưng sĩ rất có thể chất vấn thăm hỏi những triệu hội chứng ví dụ như thời hạn chảy ngày tiết kéo dãn bao lâu, cường độ chảy ngày tiết hao hao sắc tố của ngày tiết. Đồng thời, vì thế biểu hiện chảy ngày tiết sở hữu tương quan cho tới sinh hoạt dục tình, chưng sĩ cũng tiếp tục thăm hỏi động viên về chi phí sử mối liên hệ dục tình, ví dụ như gia tốc mối liên hệ hoặc những cách thức rời bầu được dùng. (4)

Tùy nằm trong nhập những triệu hội chứng và quy trình nhà giam tuy nhiên chưng sĩ rất có thể chỉ định và hướng dẫn bà bầu triển khai một vài đánh giá quan trọng nhằm xác lập điểm chảy ngày tiết. Chảy ngày tiết sau mối liên hệ rất có thể bắt đầu từ cổ tử cung hoặc cơ quan sinh dục nữ.

Đối với phụ phái nữ nhập giới hạn tuổi kể từ 24 tuổi hạc trở lên trên hoặc tiếp tục mối liên hệ dục tình và mong muốn tầm soát sẽ tiến hành chỉ định và hướng dẫn thực hiện xét nghiệm tầm soát ung thư cổ tử cung nhằm sàng thanh lọc nguy hại ung thư cổ tử cung.

Phải làm những gì khi ra máu sau quan liêu hệ?

Bác sĩ Thanh Thảo share, nếu như chỉ ra máu không nhiều rồi ngừng, bà bầu nên lau chùi và vệ sinh vùng kín thật sạch sẽ. Cần phân biệt như sau, nếu như chảy ngày tiết sau mối liên hệ dục tình lượt thứ nhất, tê liệt là vấn đề trọn vẹn thông thường. Tuy nhiên, nếu như chảy ngày tiết ko nên ở lần thứ nhất, bà bầu nên cho tới phòng mạch chuyên điều trị mẹ và để được thăm hỏi nhà giam, chẩn đoán đúng chuẩn nguyên vẹn nhân và được đặt theo hướng dẫn chữa trị thích hợp.

Ở toàn bộ tình huống, nếu như biểu hiện chảy ngày tiết kéo dãn với cường độ nhiều, bà bầu sử dụng tức thì phòng mạch và để được can thiệp hành xử kịp lúc.

Chảy ngày tiết sau mối liên hệ sở hữu tự động ngừng được không?

Phụ nằm trong nhập nguyên vẹn nhân tạo ra chảy ngày tiết tuy nhiên biểu hiện này rất có thể tự động ngừng. Ví dụ, nếu như nguyên vẹn nhân tạo ra chảy ngày tiết là vì thô cơ quan sinh dục nữ, biểu hiện này rất có thể tự động bặt tăm hoặc thuyên hạn chế sau thời điểm được chữa trị vị hóa học dung dịch trơn.

Ngoài chảy ngày tiết, bà bầu rất có thể bắt gặp nhiều triệu hội chứng không giống tất nhiên tùy nằm trong nhập nguyên vẹn nhân. Nếu ko phi vào thời kỳ mãn kinh, không tồn tại những nhân tố nguy hại và chỉ mất hiện tượng lạ đi ra ngày tiết nhẹ nhõm hoặc nhanh gọn lẹ, bà bầu rất có thể yên ổn tâm ko cần thiết thăm hỏi nhà giam.

Cách ngăn chặn chảy ngày tiết sau mối liên hệ tình dục

Để phòng tránh hiện tượng lạ chảy ngày tiết sau mối liên hệ dục tình, chưng sĩ Thanh Thảo share một vài biện pháp như sau:

 • Với nguyên vẹn nhân tạo ra chảy ngày tiết ko tương quan cho tới tình hình bệnh lý, ví như chảy ngày tiết bởi ma mãnh sát mạnh khi gửi gắm phù hợp, hai bạn cần dùng hóa học dung dịch trơn, lưu ý kích ứng trọn vẹn trước lúc gửi gắm phù hợp và rời những sinh hoạt dục tình dạn dĩ.
 • Tránh mối liên hệ dục tình nhập thời hạn hành kinh, thậm chí là trong cả trước và sau ngày hành kinh nhằm rời ra máu sau mối liên hệ hao hao nhiễm khuẩn đàng sinh dục.
 • Chăm sóc, lau chùi và vệ sinh vùng kín thật sạch sẽ và đúng cách dán vị những loại hỗn hợp lau chùi và vệ sinh phụ phái nữ sở hữu mật độ pH thích hợp, phòng tránh những tình hình bệnh lý đàng sinh dục. Tuyệt đối ko thụt cọ quá thâm thúy nhập cơ quan sinh dục nữ.
 • Quan trọng nhất, phụ phái nữ cần thiết lắng tai và kính yêu khung hình bản thân. Ngay khi vạc hiện nay những triệu hội chứng không bình thường như bạch đái sở hữu mùi hương kỳ lạ, ngứa, đợt đau hoặc chảy ngày tiết sau mối liên hệ rất cần phải thăm hỏi nhà giam tức thì và để được tư vấn và chữa trị kịp lúc.
quan hệ dục tình tin cậy nhẹ nhõm nhàng
Quan hệ dục tình tin cậy, nhẹ dịu, sẵn sàng trước “cuộc yêu”… là 1 trong mỗi biện pháp phòng tránh ra máu sau quan liêu hệ

Chảy ngày tiết sau mối liên hệ rất cần phải thăm hỏi nhà giam sớm nhằm dò thám đi ra nguyên vẹn nhân đúng chuẩn, kể từ tê liệt được đặt theo hướng chữa trị thích hợp và hiệu suất cao. Khuyến cáo bà bầu nên lựa lựa chọn phòng mạch sở hữu chuyên điều trị mẹ đáng tin tưởng và để được can thiệp chữa trị tin cậy.

Xem thêm: chân gà xào sả ớt

Trung tâm Sản Phụ khoa Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh quy tụ đội hình Chuyên Viên Sản Phụ khoa đảm bảo chất lượng trình độ chuyên môn, tay nghề cao, chiếm hữu khối hệ thống công cụ văn minh, phác hoạ đồ dùng chữa trị chuẩn chỉnh hắn khoa… thỏa sức tự tin chở che và đảm bảo sức mạnh toàn vẹn mang đến bà bầu phụ phái nữ.

Để được tư vấn và bịa đặt lịch hứa hẹn với những Chuyên Viên Sản Phụ khoa bên trên Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, bà bầu sung sướng lòng contact đến:

Quan hệ đi ra máu rất có thể là thông thường, cũng rất có thể là tín hiệu chú ý tình hình bệnh lý nguy hiểm. Chính vì vậy, bà bầu tránh việc khinh suất khi vạc hiện nay biểu hiện này. Nếu sở hữu ngẫu nhiên phiền lòng và do dự rất cần phải tư vấn, bà bầu rất có thể contact cho tới đường dây nóng Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh và để được những Chuyên Viên Sản Phụ khoa đảm bảo chất lượng hỗ trợ!