tháp bà ponagar nha trang

thap phụ vương ponagar nha trang

Nha Trang thông thường nối sát với những sinh hoạt du ngoạn biển cả, mặc dù vậy Tháp Bà Ponagar Nha Trang – một di tích lịch sử lịch sử vẻ vang phổ biến vẫn được thật nhiều khác nước ngoài lựa lựa chọn mang đến hành trình dài tìm hiểu mảnh đất nền này. Đây là công trình xây dựng phong cách thiết kế nghệ thuật và thẩm mỹ vô nằm trong rất dị của những người Chăm cổ xứng đáng nhằm thưởng thức. 

Bạn đang xem: tháp bà ponagar nha trang

 • Địa chỉ: đường 2 Tháng 4, Vĩnh Phước, Nha Trang, Khánh Hòa. 
 • Giờ xuất hiện tham ô khảo: 8h00 – 18h00
 • Giá vé tham ô quan liêu tham ô khảo: 30.000 VNĐ/khách/lượt. 

Tháp Bà Ponagar nằm tại đâu, Tháp Bà Ponagar giờ xuất hiện là thắc mắc được không ít khác nước ngoài đưa ra lúc tới với Nha Trang. Địa đặc điểm đó hoặc còn được gọi với cái thương hiệu không giống tê liệt đó là Khu di tích lịch sử lịch sử vẻ vang Tháp Bà Nha Trang, ngả l ng bên trên đàng 2 Tháng 4 – vị trí này cơ hội trung tâm TP. Hồ Chí Minh Nha Trang khoảng chừng 2km về phía Bắc. 

thap phụ vương ponagar nha trang

Bên cạnh tê liệt, Tháp Bà Ponagar Nha Trang còn là vấn đề du ngoạn phổ biến phía trên ụ Cù Lao, đoạn ụ này cao khoảng chừng 10m, ngay gần với bờ sông Cái. Khung cảnh vạn vật thiên nhiên bên trên phía trên cực kỳ đẹp mắt, với sự hài hòa và hợp lý của núi non, sông nước, mang về mang đến khác nước ngoài những thưởng thức khôn cùng yêu thích. 

>>> Xem thêm: Du lịch hè Nha Trang với gì thú vị nhưng mà người nào cũng mê mệt mẩn

2. Giới thiệu sơ lược về Tháp Bà Ponagar Nha Trang

Từ Ponagar nhập tên thường gọi của điểm du ngoạn Tháp Bà Ponagar Nha Trang Tức là “mẹ xứ sở” dịch theo gót giờ Chăm. Truyền thuyết Tháp Bà Ponagar bắt nguồn từ Khi công trình xây dựng này được kiến thiết kể từ khoảng chừng thế kỷ 8 – 13.

Ngôi miếu này nối sát với nữ giới thần Thiên Y Ana. Với người dân khu vực bên trên phía trên, nữ giới thần này đó là người đang được dạy dỗ bọn họ biết cấy cày, may vá. Có lẽ đó cũng là nguyên do nhưng mà công trình xây dựng này trọng điểm so với sinh hoạt tín ngưỡng của bà con cái khu vực bên trên mảnh đất nền Nha Trang xinh đẹp mắt. 

thap phụ vương ponagar nha trang

Đến ni, công trình xây dựng này sẽ là một trong mỗi vị trí du ngoạn văn hóa truyền thống phổ biến, lưu giữ vị những độ quý hiếm cốt lõi của lịch sử vẻ vang và nét xin xắn lớn lao của công trình xây dựng phong cách thiết kế rất dị. 

3. Khám huỷ Tháp Bà Ponagar

Tháp Bà Ponagar Nha Trang là vị trí du ngoạn Nha Trang đẹp mắt, điểm bạn cũng có thể tìm hiểu, thưởng thức và ghi lại cho bản thân mình những tấm hình check-in hoàn hảo. Không đơn thuần vị trí phổ biến với những vùng biển cả xanh rì đuối, Tháp Bà Ponagar Nha Trang như 1 làn gió máy mới mẻ hỗ trợ cho khác nước ngoài rất có thể đa dạng chủng loại hóa những điểm đến lựa chọn của tớ và với thiệt nhiều điều thú vị sau hành trình dài cho tới với mảnh đất nền này.

Dưới phía trên được xem là một trong những tay nghề du ngoạn Tháp Bà Ponagar nhưng mà các bạn tránh việc bỏ qua nhé!

3.1. Tham quan liêu 3 tầng quần thể di tích

Khi cho tới với vị trí này, nhiều khác nước ngoài cảm biến về Tháp Bà Ponagar như 1 ngôi thông thường. Công trình đem nhiều nét xin xắn của vệt ấn phong cách thiết kế đặc thù của quốc gia Chăm thượng cổ. 

thap phụ vương ponagar nha trang

Đến với vị trí này, khác nước ngoài chắc hẳn rằng tiếp tục nên tham ô quan liêu 3 tầng của Khu di tích lịch sử nhằm cảm biến được những phong cách thiết kế rất dị kể từ rộng lớn chục thế kỷ trước tê liệt. 

 • Tầng tháp cổng: Tầng này không thể nguyên lành vì thế thời hạn đã và đang quá lâu, tuy vậy vết tích về phong cách thiết kế xưa cũ vẫn còn đấy, này là những rường cột, bậc thang được tạo bằng đá tạc dẫn lối lên tầng 2. 
 • Tầng 2 (Mandapa): Tên gọi Mandapa của tầng này còn có ý nghĩa sâu sắc là 1 trong ngôi nhà bình tĩnh, tức là điểm nhằm khác nước ngoài rất có thể cho tới hành hương thơm, bình tĩnh và thư giãn giải trí. 

thap phụ vương ponagar nha trang

 • Tầng 3: Đây là tầng tối đa, điểm bạn cũng có thể tận mắt chứng kiến được quang cảnh vạn vật thiên nhiên vô nằm trong trang trọng, kỳ vĩ. Xuất hiện nay trước mặt mũi các bạn là ngọn tháp cao cho tới rộng lớn 23 mét. Công trình này được kiến thiết vày gạch ốp, khít mạch và không tồn tại ngẫu nhiên hóa học kết bám nào là. Từng cụ thể nhỏ của tháp đều thể hiện nay được sự tinh xảo của phong cách thiết kế thời thời trước. 

3.2. Khám huỷ phong cách thiết kế quốc gia Chăm cổ xưa

Mặc mặc dù Nha Trang là TP. Hồ Chí Minh du ngoạn biển cả phổ biến, những điểm du ngoạn biển cả luôn luôn là lựa lựa chọn tiên phong hàng đầu của khác nước ngoài lúc tới với mảnh đất nền này. Tuy thế, Tháp Bà Ponagar Nha Trang vẫn thú vị khoảng chừng 160.000 lượt khách hàng rẽ thăm hỏi mỗi năm. nguyên nhân nhằm điểm đến lựa chọn này mê hoặc khác nước ngoài tê liệt đó là Tháp Bà Ponagar đã và đang được kiến thiết kể từ rất rất lâu, khoảng chừng rộng lớn 10 thế kỷ trước, chính vì thế đó là công trình xây dựng nổi trội mang đến phong cách thiết kế thời Chăm thượng cổ. 

thap phụ vương ponagar nha trang

Với 3 tầng và 4 tòa tháp rộng lớn, từng cụ thể ở phía bên trong công trình xây dựng này đều thể hiện nay được dáng vẻ chạm trổ rất dị của thời kỳ thời trước. Dường như, những viên gạch ốp đất sét nung tạo nên khác nước ngoài hoài niệm về 1 thời văn minh đang đi tới quá khứ.

Giá trị của Tháp Bà Ponagar đó là vệt ấn về thời hạn bên trên từng cụ thể phong cách thiết kế của công trình xây dựng này. Kiến trúc của công trình xây dựng này còn là một điểm được khác nước ngoài reviews là vấn đề check-in Nha Trang tuyệt đẹp mắt, gom cho mình dành được những bức hình thiệt rất dị, mới lạ. 

3.3. Tham gia liên hoan văn hoá rực rỡ bên trên Tháp Bà Ponagar Nha Trang

Với tay nghề du ngoạn Tháp Bà Ponagar, nhiều khác nước ngoài thông thường lựa lựa chọn cho tới với vị trí này vào tầm mon 3 âm lịch. Thời đặc điểm đó, với rất đông người cho tới với Tháp Bà nhằm thắp hương, hành lễ. Bên cạnh đó, các bạn sẽ với thời cơ được trải qua nhập liên hoan lớn số 1 của điểm Tây Nguyên và Nam Trung Sở. 

thap phụ vương ponagar nha trang

Lễ hội này nối sát với truyền thuyết thờ nữ giới thần Thiên Y Thánh Mẫu Ana. Tại liên hoan này, bạn cũng có thể tìm hiểu tăng về một mẩu chuyện lịch sử một thời nối sát với những người u của đồng bào Việt, Chăm với mọi tỉnh miền Trung. 

Những liên hoan bên trên phía trên còn được tổ chức triển khai tất nhiên nhiều sinh hoạt tín ngưỡng dân gian ngoan rất dị, bạn cũng có thể thưởng thức với khá nhiều sinh hoạt không giống nhau như: múa bóng, hiểu kinh ước an lành ở trong nhà sư, trình thao diễn múa lân,… 

3.4. Lưu lại những khoảnh tự khắc check-in Tháp Bà Ponagar ấn tượng

Review Tháp Bà Ponagar Nha Trang, nhiều khác nước ngoài còn đặc trưng yêu thích với khung cảnh xung xung quanh của di tích lịch sử. Tại phía trên, bạn cũng có thể ghi lại cho bản thân mình những bức hình tuyệt đẹp mắt bên trên ngọn ụ cao hơn nữa mặt mũi biển cả khoảng chừng 50m. Đây cũng chính là vị trí với thật nhiều cây cỏ xanh rì đuối hỗ trợ cho khác nước ngoài rất có thể thư giãn giải trí, hòa tâm hồn với vạn vật thiên nhiên trong sạch. 

thap phụ vương ponagar nha trang

Đến với Tháp Bà Ponagar Nha Trang, khác nước ngoài tiếp tục cảm biến được sự yên ổn bình điểm không khí thanh tịnh, ngắm nhìn và thưởng thức sự kì vĩ của vạn vật thiên nhiên. Đây cũng chính là vị trí chụp ảnh đẹp mắt ở Nha Trang nhưng mà các bạn tránh việc bỏ qua. 

thap phụ vương ponagar nha trang

Xem thêm: định danh mức 2 là gì

Bên cạnh việc lên chương trình tìm hiểu thiệt cụ thể, khác nước ngoài cũng cần được chú ý về những vị trí nghỉ ngơi nhằm rất có thể phối hợp chuyến tham ô quan liêu Tháp Bà Ponagar Nha Trang cùng theo với nhiều vị trí du ngoạn không giống của TP. Hồ Chí Minh biển cả xinh đẹp mắt này. Hiện ni, khối hệ thống resort nghỉ ngơi của Vinpearl cực kỳ đa dạng chủng loại, ngay gần với những quần thể du ngoạn, vui chơi giải trí, khác nước ngoài rất có thể xem thêm và lựa lựa chọn cho bản thân mình những điểm nghỉ chân hoàn hảo. 

4. Các vị trí du ngoạn Nha Trang đẹp mắt ngay gần Tháp Bà Ponagar 

4.1. Suối khoáng rét Tháp Bà

 • Địa chỉ: 438 Ngô Đến, Ngọc Hiệp, Nha Trang, Khánh Hòa. 
 • Giờ xuất hiện tham ô khảo: 7h30 – 17h30

Suối khoáng rét Tháp Bà chỉ cơ hội vị trí du ngoạn Tháp Bà Ponagar Nha Trang khoảng chừng 2km dịch rời. Tại phía trên, khác nước ngoài rất có thể thưởng thức với sinh hoạt ngâm mình trong nước tắm bùn đen, thư giãn giải trí thân thuộc hồ nước bơi lội suối khoáng rét, mát xa toàn thân thuộc vày thác nước. 

thap phụ vương ponagar nha trang

Ngoài đi ra, nếu như yêu thương mến thưởng thức khoáng rét và tắm bùn Nha Trang thì khác nước ngoài rất có thể xem thêm tăng Hòn Tằm Resort và cụ thể những gói tắm bùn đen TẠI ĐÂY. Hòn Tằm Resort là quần thể phức tạp tắm bùn đen khoáng bên trên hòn đảo lớn số 1 nước ta chắc hẳn rằng tiếp tục mang về mang đến khác nước ngoài những thưởng thức khó phai.

4.2. VinWonders Nha Trang 

 • Địa chỉ: Khu phức tạp vui chơi giải trí, phấn chấn đùa, nghỉ ngơi VinWonders Nha Trang, Vĩnh Nguyên, TP. Hồ Chí Minh Nha Trang, Khánh Hòa. 
 • Giờ xuất hiện tham ô khảo: 8h00 – 20h00

VinWonders Nha Trang cơ hội Tháp Bà Ponagar Nha Trang chỉ ở mức rộng lớn 15 phút tài xế. Dường như, khác nước ngoài còn tồn tại thời cơ được trải qua với quần thể phức tạp phấn chấn đùa, vui chơi giải trí số 1 bên trên Nha Trang. 

thap phụ vương ponagar nha trangthap phụ vương ponagar nha trang

Hệ thống trò đùa bên trên phía trên được kiến thiết theo gót 6 chủ thể không giống nhau giúp đỡ bạn tìm hiểu và thưởng thức như đang được lạc vào một trong những trái đất tràn diệu kỳ. Dường như, các bạn cũng rất có thể thưởng thức với những trò đùa cảm hứng mạnh như: tháp rơi tự tại, đu xoay lộn đầu Topspin, đĩa xoay siêu tốc…. Hàng loạt trò đùa phong cách sẽ hỗ trợ mang đến chuyến hành trình của người tiêu dùng trở thành hoàn hảo rộng lớn thật nhiều. VinWonders Nha Trang là những điểm du ngoạn ko thể bỏ dở bên trên TP. Hồ Chí Minh biển cả xinh đẹp mắt này. 

>>> Xem thêm: [UPDATE] Bản đồ dùng quần thể phấn chấn đùa Vinpearl Nha Trang mới mẻ nhất

>>> Đặt vé thưởng thức VinWonders Nha Trang tức thì TẠI ĐÂY

5. Kinh nghiệm tồn tại, ăn uống hàng ngày Khi tham ô quan liêu Tháp Bà Ponagar Nha Trang 

Tháp Bà Ponagar Nha Trang là vị trí du ngoạn văn hóa truyền thống phổ biến bên trên TP. Hồ Chí Minh Nha Trang. Thông thông thường, khác nước ngoài tiếp tục phối hợp điểm đến lựa chọn này nhập chương trình dịch rời của tớ, thời hạn tham ô quan liêu chỉ thất lạc khoảng chừng một trong những buổi. Du khách hàng rất có thể thưởng thức những cty ăn uống hàng ngày bên trên những cửa hàng ngay gần với điểm du ngoạn này, tuy vậy, nhiều người lại ưu tiên ăn uống hàng ngày bên trên hotel nhằm tranh giành thủ nghỉ dưỡng, đôi khi lưu giữ mức độ mang đến hành trình dài tiếp sau. 

thap phụ vương ponagar nha trang

Hệ thống resort Vinpearl Nha Trang là vấn đề nghỉ chân hoàn hảo được rất nhiều khác nước ngoài lựa lựa chọn lúc tới với mảnh đất nền này. Du khách hàng rất có thể xem thêm vấn đề, bịa đặt chống để sở hữu chuyến hành trình tiện nghi cho tới Tháp Bà Ponagar.  

5.1. Vinpearl Beachfront Nha Trang 

 • Địa chỉ: 78 – 80 đàng Trần Phú, phường Lộc Thọ, TP. Hồ Chí Minh Nha Trang.

Vinpearl Beachfront Nha Trang là hotel nghỉ ngơi quý phái sớm nhất với Tháp Bà Ponagar. Khoảng cơ hội thân thuộc nhị điểm đến lựa chọn này chỉ ở mức rộng lớn 5 km, cực kỳ thuận tiện mang đến việc dịch rời. 

thap phụ vương ponagar nha trang

Ngoài đi ra, Vinpearl Beachfront Nha Trang còn là vấn đề tồn tại quý phái với khối hệ thống căn hộ chung cư hotel văn minh với view hướng ra phía biển cả. Những phòng ngủ đều được chuẩn bị tiện ngờ. Kèm Từ đó còn tồn tại thật nhiều những cty đa dạng chủng loại như: Trung tâm thương nghiệp, nhà hàng quán ăn, hồ bơi, … Du khách hàng cho tới với Vinpearl Beachfront Nha Trang hứa hứa sẽ sở hữu nhiều thưởng thức cực kỳ mê hoặc mang đến hành trình dài của tớ. 

>>> Đặt chống Vinpearl Beachfront Nha Trang giá bán chất lượng nhất

5.2. Vinpearl Nha Trang Hòn Tre 

 • Địa chỉ: Đảo Hòn Tre, Nha Trang, Khánh Hòa. 

Từ Tháp Bà Ponagar Nha Trang cho tới với hòn đảo Hòn Tre chỉ ở mức 12km, chính vì thế những resort nghỉ ngơi của Vinpearl bên trên phía trên cũng rất được coi là 1 trong điểm hoàn hảo nhằm bạn cũng có thể phối hợp nhiều điểm đến lựa chọn nhập chương trình của tớ. Dưới đó là khối hệ thống resort quý phái số 1 tại hòn đảo Hòn Tre nhưng mà khác nước ngoài rất có thể xem thêm mang đến chuyến hành trình của mình: 

 • Vinpearl Resort Nha Trang
 • Vinpearl Resort & Spa Nha Trang Bay
 • Vinpearl Luxury Nha Trang

thap phụ vương ponagar nha trang

Tại phía trên, các bạn sẽ với khi được thư giãn giải trí, ngắm nhìn và thưởng thức bãi tắm biển bất ngờ kéo dãn dài lên đến 1.100 mét. Du khách hàng rất có thể ngâm mình trong nước thân thuộc làn nước biển cả nhập xanh rì và thưởng thức nhiều sinh hoạt du ngoạn biển cả hoàn hảo. Bên cạnh tê liệt, các bạn cũng rất có thể phấn chấn đùa bên trên VinWonders Nha Trang – một trong mỗi quần thể phấn chấn đùa vui chơi giải trí văn minh số 1 bên trên phía trên. 

>>> Xem thêm: Vinpearl Nha Trang Hòn Tre, tìm hiểu hành trình dài “vạn trải nghiệm”

6. Những chú ý Khi lên đường du ngoạn Tháp Bà Ponagar Nha Trang 

Để dành được chuyến hành trình thuận tiện, đáng tin cậy nhất cho tới Tháp Bà Ponagar, khác nước ngoài cần thiết chú ý một trong những vấn đề như sau: 

 • Về cơ hội di chuyển: Tháp Bà Ponagar ngả l ng ngay gần với trung tâm TP. Hồ Chí Minh, chính vì thế khác nước ngoài rất có thể lựa lựa chọn nhiều phương tiện đi lại dịch rời không giống nhau như xe hơi, xe pháo máy, xe pháo buýt hoặc xe taxi. Tuy nhiên, chúng ta nên phẳng phiu chương trình để sở hữu được mẫu mã dịch rời tiết kiệm ngân sách thời hạn nhất. điều đặc biệt, Khi dịch rời vày xe taxi khác nước ngoài nhớ là lựa lựa chọn thương hiệu xe taxi đáng tin tưởng XANH SM xe taxi.

Taxi XANH SM - thương hiệu xe taxi thuần năng lượng điện trước tiên bên trên nước ta, vận hành trọn vẹn vày xe hơi năng lượng điện VinFast. Lựa lựa chọn dịch rời vày xe taxi Xanh SM, người sử dụng không chỉ là được trải qua quality cty khác lạ mà còn phải đang được cộng đồng tay nằm trong thương hiệu nhập tiềm năng nỗ lực thuyên giảm vạc thải kể từ phương tiện đi lại giao thông vận tải, bảo đảm môi trường thiên nhiên.

Tại Nha Trang, XANH SM đang được hỗ trợ cty xe taxi chi tiêu chuẩn chỉnh và trả đón trường bay với mọi gói cước một chiều mê hoặc cho tới những vị trí phổ biến như Suối Cát, Suối Tiên, Bãi Dài... chỉ còn 340.000VNĐ và gói dịch rời 2 chiều tiện lợi với ưu đãi 70% chiều về.

Khách mặt hàng rất có thể bịa đặt xe pháo nhanh gọn lẹ qua quýt 04 cách:
(1) Gọi tổng đài toàn nước 1900 2088
(2) Vẫy xe pháo bên trên đàng như xe taxi truyền thống
(3) Đặt xe pháo bên trên phần mềm Taxi Xanh SM. Tải tiện ích ngay TẠI ĐÂY
(4) Đặt xe pháo trải qua cty beVinFast bên trên nền tảng chi tiêu và sử dụng nhiều cty be

thap phụ vương ponagar nha trang

Xem thêm: hình ảnh bụng bầu con trai và con gái

 • Về thời tiết: Mùa thô bên trên phía trên rơi vào tầm mon 1 cho tới mon 9, cực kỳ thuận tiện mang đến việc tham ô quan liêu, tự sướng. Bên cạnh đó, khác nước ngoài cũng rất có thể cho tới nhập mon 3, tháng tư dương lịch nhằm thưởng thức với những sinh hoạt liên hoan bên trên phía trên. 
 • Về trang phục: Tháp Bà Ponagar Nha Trang là vị trí du ngoạn văn hóa truyền thống, phong cách thiết kế, tuy nhiên không tồn tại những đòi hỏi chắc chắn về âu phục, tuy vậy, chúng ta nên lựa lựa chọn cho bản thân mình âu phục nhã nhặn để giữ lại được sự lịch lãm, oai nghiêm của một vị trí có không ít khác nước ngoài hành hương thơm. 

>>> Xem thêm: Nên lên đường Nha Trang bao nhiêu ngày? Lịch trình CHI TIẾT từng ngày mang đến bạn

Đến với Tháp Bà Ponagar Nha Trang, khác nước ngoài không chỉ là được tìm hiểu về phong cách thiết kế rất dị của thời Chăm cổ mà còn phải rất có thể thư giãn giải trí, hòa tâm hồn với không khí yên ổn bình, thanh tịnh. Đây thiệt sự là 1 trong trong mỗi điểm du ngoạn thú vị bên trên Nha Trang, hỗ trợ cho chương trình tìm hiểu của người tiêu dùng trở thành đa dạng chủng loại rộng lớn. 

THAM KHẢO CÁC ƯU ĐÃI VINPEARL HOT NHẤT