thuốc trì hoãn kinh nguyệt

Mang bầu là 1 trong thiên chức của phụ phái nữ, tuy vậy nếu như ko thực sự sẵn sàng, những hai bạn hoàn toàn có thể dùng những phương án rời có thai an toàn và đáng tin cậy. Phổ thay đổi và hiệu suất cao nhất hoàn toàn có thể kể tới dung dịch rời bầu dạng nội tiết tố ko chứa chấp estrogen như Norethindrone. Vậy Norethindron có công năng gì?

1. Norethindron có công năng gì?

Norethindron có công năng gì? Thực tế, Norethindrone là 1 trong loại thuốc rời thai ko chứa chấp hooc môn estrogen. Norethindrone thực chất là 1 trong dạng progestin có công năng phòng tránh quy trình thụ bầu bởi những chế độ như thực hiện dày lớp phát âm đạo, ngăn tinh dịch gặp gỡ trứng (thụ tinh) và thực hiện thay cho thay đổi niêm mạc tử cung nhằm ngăn trứng vẫn thụ tinh ranh thực hiện tổ. Khi cơ, trứng vẫn thụ tinh ranh có khả năng sẽ bị thải trừ ra bên ngoài khung hình.

Bạn đang xem: thuốc trì hoãn kinh nguyệt

Thuốc cũng đều có thuộc tính ngăn ngừa sự rụng trứng trong tầm 50% chu kỳ luân hồi kinh nguyệt của phụ phái nữ. Do cơ, Norethindrone tiếp tục tạo nên hiệu suất cao thông thường rộng lớn đối với những thuốc rời bầu hooc môn kết hợp (bao bao gồm cả estrogen và progestin) vì như thế nó ko khắc chế quy trình rụng trứng nhập xuyên suốt chu kỳ luân hồi kinh nguyệt.

Norethindrone thông thường được dùng cho tới những phụ phái nữ ko thể bổ sung cập nhật estrogen. Để giới hạn nguy hại mang bầu ngoài ý muốn, người tiêu dùng cần dùng dung dịch rời bầu Norethindrone phù hợp chỉ định và hướng dẫn. Hãy Note việc dùng dung dịch rời bầu không còn tác dụng bảo đảm an toàn người tiêu dùng hoặc đối tác chiến lược ngoài những tác nhân tạo nên bệnh dịch lan truyền qua quýt đàng dục tình (như HIV, lậu, chlamydia).

Thuốc Norethindrone có công năng gì

Thuốc Norethindrone là 1 trong loại thuốc chữa bệnh rời thai

Đọc kỹ vấn đề chỉ dẫn dùng dung dịch bởi dược sĩ cung ứng trước lúc người tiêu dùng chính thức dùng thành phầm Norethindrone. Những vấn đề này rất rất cần thiết về thời gian húp dung dịch và cần phải làm những gì nếu như vô tình bỏ qua một liều lĩnh, nếu như sở hữu ngẫu nhiên vướng mắc nào là, người tiêu dùng hãy trao thay đổi chưng sĩ hoặc dược sĩ.

Thuốc rời bầu Norethindrone dùng đàng húp, bám theo hướng dẫn của chưng sĩ, thông thường là một trong phen thường ngày. Người sử dụng hãy lựa lựa chọn 1 thời điểm phù hợp, dễ dàng lưu giữ trong thời gian ngày nhằm húp dung dịch Norethindrone và lưu giữ thói thân quen cơ thường ngày. Uống dung dịch Norethindrone sau bữa tối hoặc trước lúc cút ngủ là lựa lựa chọn hoàn hảo cho tới những người dân bị nhức bụng hoặc buồn ọe bởi dung dịch. Tuy nhiên, ngẫu nhiên thời gian nào là trong thời gian ngày đều hoàn toàn có thể là sự việc lựa lựa chọn, điều cần thiết là cần uống thuốc Norethindrone nhập nằm trong 1 thời điểm thường ngày, cách nhau chừng 24 giờ.

Ở ĐK cực tốt, người tiêu dùng hãy chính thức uống thuốc rời bầu Norethindrone vào trong ngày trước tiên của kỳ kinh nguyệt. Nếu chính thức uống thuốc nhập ngẫu nhiên ngày nào là không giống, người tiêu dùng hãy vận dụng thêm 1 phương án rời bầu ko nội tiết tố (như bao cao su đặc, hóa học khử tinh ranh trùng) nhập 48 giờ trước tiên nhằm tăng hiệu suất cao rời bầu và đợi dung dịch sở hữu đầy đủ thời hạn đẩy mạnh thuộc tính.

Duy trì thói thân quen húp một viên Norethindrone thường ngày. Sau Lúc húp viên sau cùng nhập gói, người tiêu dùng hãy chính thức một gói mới mẻ vào trong ngày ngày tiếp theo. Không sở hữu thời hạn ngủ Một trong những gói và ko húp ngẫu nhiên viên dung dịch "nhắc nhở" nào là (viên ko chứa chấp hormone). Kinh nguyệt của người tiêu dùng dung dịch Norethindrone hoàn toàn có thể không được đều, rối loàn rộng lớn thông thường, thỉnh thoảng sở hữu hiện tượng lạ chảy ngày tiết âm hộ Một trong những kỳ kinh. Tuy nhiên, vô cùng không ngừng nghỉ húp Norethindrone nếu như những yếu tố bên trên xẩy ra.

Nguy cơ có thai hoàn toàn có thể xẩy ra nếu như người tiêu dùng bỏ qua ngẫu nhiên viên dung dịch nào là. Khi cơ, hãy nhanh tay chính thức gói dung dịch mới mẻ nhập thời gian muộn rộng lớn trong thời gian ngày đối với thời gian húp dung dịch thông thường. Nếu bỏ qua một viên dung dịch hoặc húp muộn rộng lớn thông thường tối thiểu 3h, hoặc bị xài chảy/nôn ói tức thì sau thời điểm húp Norethindrone, người tiêu dùng hãy dùng cách thức ngừa bầu dự trữ (như bao cao su, dung dịch khử tinh ranh trùng) mỗi một khi mối liên hệ dục tình nhập 48 giờ tiếp theo sau.

Trao thay đổi với chưng sĩ hoặc dược sĩ về kiểu cách đem kể từ những mẫu mã ngừa bầu nội tiết tố không giống (như tấm miếng dán, những dung dịch rời bầu khác) quý phái thành phầm Norethindrone. Nếu sở hữu ngẫu nhiên vấn đề nào là ko rõ rệt về Norethindrone hãy tìm hiểu thêm vấn đề chỉ dẫn dùng hoặc chủ kiến chưng sĩ/dược sĩ.

3. Phản ứng phụ của dung dịch norethindrone

Norethindrone hoàn toàn có thể tạo nên những thuộc tính phụ như buồn ọe, ói mửa, hiện tượng đau đầu, chướng bụng, căng tức ngực hoặc tăng cân nặng. Hiện tượng chảy ngày tiết âm đạo Một trong những kỳ kinh hoặc trễ kinh/kinh nguyệt không được đều cũng hoàn toàn có thể xẩy ra. Nếu ngẫu nhiên thuộc tính phụ nào là của Norethindrone kéo dãn dài hoặc nặng trĩu rộng lớn, người tiêu dùng hãy báo cho tới chưng sĩ hoặc dược sĩ tức thì tức khắc. Nếu bị trễ kinh 2 chu kỳ luân hồi tiếp tục (hoặc 1 nếu như ko dùng dung dịch chính cách), người tiêu dùng hãy contact với chưng sĩ nhằm thử thai.

Bất kỳ loại thuốc chữa bệnh nào là bao gồm Norethindrone đều sẽ có được thuộc tính phụ với cường độ không giống nhau. Tuy nhiên, việc dùng dung dịch Norethindrone đồng nghĩa tương quan quyền lợi tạo nên cần to hơn những tác sợ hãi. phần lớn người tiêu dùng dung dịch Norethindrone và không còn tác dụng phụ nguy hiểm. Thuốc rời bầu ko chứa chấp estrogen này hoàn toàn có thể tạo nên tăng áp suất máu cho tất cả những người húp, vậy nên đánh giá áp suất máu thông thường xuyên và cho tới chưng sĩ biết nếu như thành phẩm cao. Một số thuộc tính phụ nguy hiểm không nhiều gặp gỡ của Norethindrone, bao gồm:

 • Xuất hiện nay u viên ở vú;
 • Thay thay đổi tâm thần/tâm trạng (như trầm cảm);
 • Đau dạ dày hoặc sôi bụng dữ dội;
 • Xuất huyết âm hộ thay cho thay đổi phi lý (như đi ra ngày tiết liên tiếp, đi ra ngày tiết nhiều đột ngột, trễ kinh);
 • Nước đái sẫm màu, vàng đôi mắt, vàng domain authority.

Norethindrone hoàn toàn có thể phát sinh đi ra những yếu tố nguy hiểm (đôi Lúc tạo nên tử vong) tương quan cho tới viên ngày tiết tấp nập (như huyết khối tĩnh mạch máu thâm thúy, nhồi ngày tiết cơ tim, thuyên tắc phổi, đột quỵ nhồi ngày tiết não). Nhận trợ gom nó tế tức thì tức khắc nếu như xẩy ra ngẫu nhiên thuộc tính phụ nào là tại đây khi sử dụng Norethindrone:

 • Đau nặng trĩu ngực, nhức lan lên hàm hoặc nhức lan xuống cánh tay trái;
 • Lú lộn, chóng mặt/ngất xỉu đột ngột;
 • Cảm giác nhức, sưng, sờ giá cẳng chân;
 • Nói khó;
 • Khó thở hoặc thở nhanh;
 • Đau đầu phi lý (bao bao gồm hiện tượng đau đầu với thay cho thay đổi thị giác, đau nửa đầu, hiện tượng đau đầu đột ngột/rất dữ dội);
 • Vã các giọt mồ hôi bất thường;
 • Suy yếu hèn một phía cơ thể;
 • Các vấn đề/thay thay đổi thị giác (như nhìn song, thong manh một phần/hoàn toàn).

Phản ứng không phù hợp dung dịch rất rất nguy hiểm bởi Norethindrone không nhiều Lúc xẩy ra, tuy vậy cần thiết mò mẫm trợ gom nó tế tức thì tức khắc nếu như người tiêu dùng Norethindrone nhận ra ngẫu nhiên triệu hội chứng nào là của phản xạ không phù hợp nguy hiểm, gồm những: vạc ban, cảy kèm cặp ngứa mặt/lưỡi/môi/họng, chóng mặt và đau đầu hoặc nghẹt thở. Đây ko cần là list không hề thiếu những thuộc tính phụ hoàn toàn có thể xẩy ra khi sử dụng dung dịch Norethindrone, nếu như người tiêu dùng nhận ra những thuộc tính không giống ko được liệt kê phía trên, hãy contact với chưng sĩ hoặc dược sĩ.

Xem thêm: than chì phai ra màu gì

Tác dụng phụ của dung dịch Norethindrone

Đau bao tử là 1 trong thuộc tính phụ bởi dung dịch Norethindrone tạo nên ra

4. Lưu ý Lúc dùng norethindrone

Trước Lúc dùng dung dịch Norethindrone, hãy cho tới chưng sĩ hoặc dược sĩ biết nếu như người tiêu dùng bị không phù hợp với norethindrone hoặc những progestin; hoặc Lúc sở hữu ngẫu nhiên không phù hợp nào là không giống. Dường như, trước lúc dùng dung dịch Norethindrone, hãy cho tới chưng sĩ hoặc dược sĩ bệnh dịch sử của người tiêu dùng, quan trọng đặc biệt là:

 • Cục ngày tiết tấp nập (ở chân, đôi mắt, phổi);
 • Rối loàn tấp nập máu;
 • Cao huyết áp;
 • Kết trái khoáy nhà đá vú bất thường;
 • Ung thư nội mạc tử cung, ung thư vú;
 • Mức cholesterol "tốt" (HDL) thấp;
 • Trầm cảm;
 • Tiểu đường;
 • Đau đầu nguy hiểm, nhức nửa đầu;
 • Các yếu tố về tim (bệnh khẩn khoản tim, nhịp tim không được đều, sở hữu lần đau tim trước đây);
 • Tiền sử vàng đôi mắt, vàng domain authority Lúc có thai hoặc dùng biện pháp rời bầu nội tiết tố;
 • Bệnh gan dạ (bao bao gồm cả khối u gan);
 • Chảy ngày tiết âm hộ ko rõ ràng khởi hành.

Hút dung dịch lá tiếp tục thực hiện tăng nguy hại đột quỵ, đau tim, tụ máu và tăng áp bởi trấn áp sinh đẻ bởi nội tiết tố như dung dịch Norethindrone. Nguy cơ giắt những yếu tố tim mạch này tiếp tục tăng thêm bám theo tuổi thọ và con số dung dịch lá nhưng mà người tiêu dùng dung dịch Norethindrone đang được hít.

Cho chưng sĩ biết nếu như người tiêu dùng dung dịch Norethindrone vừa phải hoặc tiếp tục phẫu thuật, tiếp tục ngồi bên trên chóng hoặc ghế nhập thời hạn nhiều năm (như cất cánh một chuyến cất cánh nhiều năm bên trên máy bay). Những nguyên tố này tiếp tục thực hiện tăng nguy hại hình member ngày tiết đông, quan trọng đặc biệt nếu như người tiêu dùng đang được dùng những phương án rời bầu bởi hooc môn như dung dịch Norethindrone. Khi cơ người tiêu dùng hoàn toàn có thể cần thiết ngừng dung dịch Norethindrone một thời hạn hoặc triển khai những phương án ngăn chặn quan trọng đặc biệt không giống.

Thuốc Norethindrone hoàn toàn có thể phát sinh nám domain authority, tia nắng mặt mày trời hoàn toàn có thể thực hiện xấu xa cút biểu hiện này bởi vậy cần thiết giới hạn thời hạn xúc tiếp bên dưới tia nắng mặt mày trời, rời những đèn điện, dùng kem chống nắng và khoác ăn mặc quần áo bảo đảm an toàn thông thường xuyên mỗi một khi ra bên ngoài.

Thuốc Norethindrone tránh việc được dùng nhập thời kỳ có thai, nếu như người tiêu dùng sở hữu bầu hoặc nghi ngại có thai, hãy phát biểu với chưng sĩ tức thì tức khắc. Thuốc Norethindrone hoàn toàn có thể cút nhập sữa u với cùng 1 lượng nhỏ và phát sinh những thuộc tính ko ước muốn so với con trẻ bú u, cần thiết tìm hiểu thêm chủ kiến ​​bác sĩ trước lúc nuôi con.

Lưu ý khi sử dụng dung dịch norethindrone

Người bệnh dịch trầm tính nên Note khi sử dụng dung dịch norethindrone

5. Tương tác của dung dịch norethindrone

Tương tác thuốc hoàn toàn có thể thay cho thay đổi cơ hội sinh hoạt của dung dịch Norethindrone hoặc thực hiện tăng nguy hại giắt những thuộc tính phụ nguy hiểm. Vì vậy, người tiêu dùng dung dịch Norethindrone tránh việc tự động ý chính thức, ngừng hoặc thay cho thay đổi liều lĩnh lượng của ngẫu nhiên loại thuốc chữa bệnh sử dụng cộng đồng nào là nhưng mà không tồn tại sự chấp thuận đồng ý của chưng sĩ.

Một số loại thuốc chữa bệnh hoàn toàn có thể khiến cho việc trấn áp sinh đẻ bởi hooc môn như dung dịch Norethindrone sinh hoạt thông thường hiệu suất cao rộng lớn bởi thực hiện hạn chế lượng hooc môn trấn áp sinh đẻ, kể từ cơ hoàn toàn có thể kéo đến có thai như:

 • Griseofulvin;
 • Modafinil;
 • Rifamycins;
 • Thuốc trị động kinh;
 • Thuốc trị HIV (nelfinavir, nevirapine, ritonavir).

Hãy cho tới chưng sĩ biết Lúc chính thức sử dụng ngẫu nhiên loại thuốc chữa bệnh mới mẻ nào là và thảo luận về sự việc dùng phối hợp phương án rời bầu bổ sung cập nhật kề bên dung dịch Norethindrone hay là không. Trong khi, hãy cho tới chưng sĩ biết tức thì nếu như người tiêu dùng dung dịch Norethindrone sở hữu ngẫu nhiên vết chảy ngày tiết mới mẻ hoặc đi ra ngày tiết đột ngột, trên đây hoàn toàn có thể là những tín hiệu đã cho thấy phương án rời bầu với dung dịch Norethindrone ko sinh hoạt chất lượng.

Thuốc Norethindrone hoàn toàn có thể can thiệp nhập một trong những xét nghiệm như globulin link hooc môn nam nữ, xét nghiệm tuyến giáp... phát sinh thành phẩm xét nghiệm sai. Các triệu hội chứng quá liều lĩnh Norethindrone gồm những: buồn ọe, nôn ói, chảy ngày tiết âm hộ đột ngột và phi lý. Người uống thuốc Norethindrone nên nhà đá sức mạnh thông thường xuyên, bao hàm những xét nghiệm như áp suất máu, nhà đá vú, nhà đá vùng chậu, phết tế bào cổ tử cung... nhằm bám theo dõi và đánh giá những thuộc tính phụ của dung dịch Norethindrone.

Xem thêm: cách pha mật ong với chanh

Tham khảo vấn đề bên trên tờ chỉ dẫn dùng dung dịch Norethindrone và để được tư vấn về liều lĩnh vẫn quên, người tiêu dùng hoàn toàn có thể sử dụng những phương án ngừa bầu dự trữ không giống nhằm rời bầu. Nếu người tiêu dùng thông thường xuyên quên húp dung dịch Norethindrone bám theo hướng dẫn, hãy contact với chưng sĩ nhằm thảo luận về sự việc đem quý phái mẫu mã ngừa bầu không giống. chỉ bảo quản lí dung dịch Norethindrone nhập ĐK sức nóng chừng chống, rời độ sáng và khá độ ẩm, rời xa trẻ nhỏ và thú nuôi. Không xả dung dịch Norethindrone xuống bể cầu hoặc ụp nhập cống trừ Lúc đã mất hạn hoặc không hề quan trọng.

Để bịa lịch nhà đá bên trên viện, Quý khách hàng sung sướng lòng bấm số HOTLINE hoặc bịa lịch thẳng TẠI ĐÂY. Tải và bịa lịch nhà đá tự động hóa bên trên phần mềm MyVinmec nhằm quản lý và vận hành, bám theo dõi lịch và bịa hứa hẹn từng khi từng điểm tức thì bên trên phần mềm.

Nguồn tham ô khảo: webmd.com