tư thế rắn hổ mang

Tư thế rắn mang bành là một trong trong mỗi kiểu uốn nắn sống lưng cần thiết và mang đến nhiều quyền lợi nhất trong số bài bác luyện yoga.

Bạn đang xem: tư thế rắn hổ mang

Rắn mang bành là một trong kiểu yoga cơ bạn dạng rất có thể cung ứng thật nhiều tích điện cho tới khung hình và mang đến sự tương hỗ rộng lớn trong những công việc kiểm soát và điều chỉnh sự rơi rụng thăng vì chưng. Mặc cho dù sẽ là nền tảng của đa số những bài bác luyện yoga tuy nhiên theo gót share của phần rộng lớn yogi, tư thế rắn hổ mang kha khá khó khăn với những người mới mẻ luyện và bạn cũng có thể tiếp tục rơi rụng thật nhiều thời hạn nhằm thạo kiểu này.

Tư thế rắn mang bành – Bài luyện ấn tượng cho tới xương cột sống và vòng eo

Là kiểu loại 8 nhập chuỗi xin chào mặt mày trời truyền thống lâu đời, tư thế rắn hổ mang hoặc bhujangasana sẽ là nền tảng của mô hình hatha yoga. Đúng như tên thường gọi, đó là một động tác yoga uốn nắn cong sống lưng sở hữu dáng vẻ tương tự một con cái rắn mang bành. Mặc cho dù nghe thương hiệu có vẻ như khiếp sợ tuy nhiên kiểu này đã và đang được minh chứng là rất hay cho tới sức mạnh. Đây là kiểu gom hạn chế nhức sống lưng, cổ và bụng, hạn chế căng thẳng mệt mỏi và lo lắng, thậm chí là còn rất có thể mang đến sự tương hỗ rộng lớn trong những công việc chữa trị trầm tính. Dưới đó là 5 tính năng cần thiết nhất nhưng mà tư thế rắn hổ mang mang đến cho tới cơ thể:

1. Tăng sức khỏe của cột sống

Tư thế ngửa người đi ra sau sở hữu trấn áp nhập động tác rắn mang bành rất có thể gom kéo căng khung hình và khiến cho xương cột sống cần hoạt động và sinh hoạt uy lực rộng lớn. Từ cơ, sức khỏe và sức mạnh của xương cột sống sẽ tiến hành nâng cấp.

2. Giảm mỡ bụng

Trong yoga, sở hữu vô số kiểu gom tăng mạnh sức khỏe của những cơ ở vùng bụng. Tuy nhiên, điều cần thiết không chỉ có là kéo căng những cơ này nhưng mà cần đánh tan những tế bào ngăn trở sự chuyển động và ngưng trệ sự trở nên tân tiến. Tư thế rắn mang bành là một trong trong mỗi kiểu thực hiện điều này hiệu suất cao nhất.

Không những vậy, trên đây còn là một bài bác luyện yoga hạn chế mỡ bụng vô nằm trong nhanh chóng vì chưng nhập quy trình luyện, các bạn sẽ cần kéo căng cơ vùng bụng hoặc vươn người – trên đây đều là những động tác gom thắp cháy mỡ quá và trả lại cho mình vòng hai như ước mong.

3. Giảm căng thẳng

lợi ích của tư thế rắn hổ mangĐộng tác rắn mang bành rất hay cho tới việc chữa trị những yếu tố về trầm tính, lo sợ lắng

Tư thế rắn mang bành rất hay cho tới việc chữa trị những yếu tố về trầm tính, lo ngại, mệt rũ rời, hiện tượng đau đầu và giảm sút . không những vậy, rắn mang bành còn được nhận xét là rất có thể trấn áp bệnh trầm tính ở một cường độ này cơ. Tuy nhiên, nếu khách hàng bị đau nhức nửa đầu hoặc rơi rụng ngủ, hãy chất vấn chủ ý chưng sĩ trước lúc luyện. Hình như, việc kéo căng khung hình về phần bên trước nhập tư thế rắn hổ mang còn giúp tăng lưu thông tiết ở ngực và bụng.

4. Cải thiện tuần hoàn

Lưu thông tiết đảm bảo chất lượng là chiếc chìa khóa nhằm khung hình luôn luôn tràn trề tích điện và linh động. Một trong mỗi quyền lợi chủ yếu của động tác rắn mang bành là gom tăng lưu thông tiết nhằm những tế bào nhập khung hình có được khá đầy đủ dưỡng chất và oxy. không những vậy, quy trình lưu thông tiết được nâng cấp còn góp thêm phần lưu giữ sự thăng bằng nội tiết tố.

5. Kích mến xài hóa

Tư thế rắn mang bành rất hay cho tới việc hấp thụ, Lúc tiến hành động tác ngửa người đi ra sau, những ban ngành ở vùng bụng sẽ tiến hành mát xa nhẹ dịu, điều này tiếp tục kích ứng tiêu hóa hoạt động và sinh hoạt tối ưu.

Ngoài 5 quyền lợi bên trên, động tác rắn mang bành còn rất có thể mang tới những quyền lợi sau:

 • Kéo căng cơ vai, ngực và bụng
 • Giảm phỏng cứng của sống lưng dưới
 • Tăng cường sức khỏe cho tới cánh tay và vai
 • Tăng tính linh hoạt
 • Cải thiện hiện tượng kinh nguyệt ko đều
 • Làm săn bắn Chắn chắn cơ mông
 • Cải thiện lưu thông tiết, nhất là vùng xương cột sống và vùng chậu
 • Giảm những triệu bệnh nhức thần kinh trung ương tọa
 • Giúp những triệu bệnh hen suyễn

Thực hiện nay tư thế rắn hổ mang như vậy nào?

Xem thêm: cách nấu canh ngao chua

Tư thế rắn mang bành phù hợp luyện nhập sáng sủa sớm hoặc chiều tối, sau bữa tiệc kể từ 4 – 5 giờ. Để tiến hành, bạn cũng có thể tuân theo những bước sau:

 1. Nằm sấp bên trên thảm. Duỗi 2 chân đi ra sau sao cho tới mũi cẳng chân va sàn. Hai tay buông lỏng, bịa đặt xuôi theo gót khung hình, khuỷu tay sát cơ thể
 2. Chống đôi tay lên thảm, đôi tay bịa đặt tức thì bên dưới ngực. Dùng lực ấn đùi và hông sát sàn. Sau cơ, dùng lực kể từ bàn tay kể từ từ nâng phần thân thích bên trên lên.
 3. Tiếp tục người sử dụng lực đẩy khung hình lên cho tới Lúc khung hình được kéo căng. Kéo vai ngược về sau và lưu giữ hông thiệt chặt.
 4. Giữ nguyên vẹn kiểu trong tầm 15 – 30 giây, tái diễn nếu như cần thiết và tùy từng mức độ lực của chúng ta.

Cách thực hiện

Một số Note Lúc luyện nhưng mà bạn phải biết

Trong quy trình luyện, các bạn hãy nỗ lực kéo căng phần thân thích trước phổ quát càng đảm bảo chất lượng, triệu tập nhập việc há phần sống lưng bên trên. Nếu cảm nhận thấy không dễ chịu hoặc nhức ở sống lưng bên dưới, hãy bay thế. Bên cạnh đó, chúng ta nên giới hạn ngửa đầu về đàng sau, thay cho nhập cơ, hãy nâng tầm nom lên bằng phương pháp kéo cằm về phần bên trước và lưu giữ cho tới cổ ổn định tấp tểnh.

Tránh nâng đầu gối và hông lên ngoài sàn vì chưng nếu như thực hiện vậy, ko cần các bạn đang được luyện tư thế rắn hổ mang nhưng mà các bạn đang được tiến hành kiểu chó ngửa mặt mày (Upward Dog). Đây cũng là một trong kiểu yoga ấn tượng và rất có thể mang đến nhiều quyền lợi cho tới khung hình.

Không lúc nào xay bạn dạng thân thích ngửa người đi ra sau mà đến mức không dễ chịu. Để tách cong sống lưng trên mức cần thiết, các bạn nên làm dùng bàn tay giúp đỡ khung hình và ko cong nhiều về đàng sau. Bên cạnh đó, ở kiểu này, cần thiết nhất vẫn chính là chúng ta nên học tập cơ hội trấn áp khá thở. Không lúc nào ngửa người quá sâu sắc khiến cho khung hình cần nín thở.

Những người bị đau nhức sống lưng, hiện tượng đau đầu, hội bệnh ống cổ tay hoặc đang được mang bầu, sau thời điểm sinh tránh việc luyện động tác rắn mang bành. Với người mới mẻ chính thức, các bạn không cần thiết phải nâng người quá cao nhằm tách gặp chấn thương. Hãy tiến hành kể từ kể từ, tùy từng tài năng của tôi để giữ lại cho tới cổ và sống lưng không biến thành chênh chếch.

Mặc cho dù là kiểu yoga cơ bạn dạng tuy nhiên thực tiễn, tư thế rắn hổ mang cũng là một trong động tác kha khá “khó nhằn” với những người mới mẻ. Để nhanh gọn lẹ thạo kiểu này tương tự nhiều kiểu yoga không giống, chúng ta nên dành riêng thời hạn nhập cuộc một tấm luyện yoga nhé.

Nguồn tham lam khảo

Bhujangasana (Cobra Pose) https://www.siddhiyoga.com/bhujangasana-cobra-pose Ngày truy cập: 25/9/2020

Cobra Pose https://www.yogajournal.com/poses/cobra-pose Ngày truy cập: 25/9/2020

10 Health Benefits of Cobra Pose (Bhujangasana) https://arogyayogaschool.com/blog/10-health-benefits-of-cobra-pose-bhujangasana/ Ngày truy cập: 25/9/2020

Xem thêm: cách làm kim chi tại nhà